Kinh nghiệm chọn sàn gỗ tự nhiên ngoài trời phù hợp với công trình

Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời được sản xuất hoàn toàn là từ gỗ tự nhiên,  sàn gỗ này được sử dụng trực tiếp trong các hạng mục như lối đi sân vườn, ban công, hồ bơi, sân thượng…Sàn gỗ có tính chịu nắng, mưa, điều kiện khí hậu rất tốt, có những loại gỗ đồ bền có thể kéo dài đến 35 năm nếu được chăm sóc bảo dưỡng tốt.

sàn gỗ mộc phát

Hình ảnh sàn gỗ tại công trình thi công Mộc Phát

Gỗ tự nhiên ngoài trời thì gồm có những loại:

Gỗ Teak: còn có tên gọi khác là gỗ Giả Tỵ phân bố chủ yếu ở khu vực Đông Dương: Việt Nam, Lào, Myanmar và một số vùng ở Nam Phi, Nam Mỹ. Gỗ Teak có thớ gỗ to nhưng mịn và dai, gỗ cũng ít thấm nước nên có độ ổn định cao; ngoài ra trong bản thân gỗ có chứa tinh dầu tự nhiên giúp chống chọi lại các vi sinh vật gây hại như nấm mốc, mối mọt.

Teak Lào: Độ bền và độ ổn gỗ Teak Lào đứng thứ 2 chỉ sau Teak Myanmar, chi phí đầu tư cũng ở mức hợp lý và vừa phải hơn. Muốn sử dụng gỗ Teak Lào ngoài trời có tuổi thọ trên 10 năm thì phải chọn những cây có tuổi đời từ 30 năm trở lên, cây càng già gỗ sẽ đanh chắc, và có độ ổn định cao hơn, hạn chế được vấn đề cong vênh, co ngót khi tiếp xúc mưa nắng.

Gỗ sao đen: Sao đen là cây gỗ lớn, rắn chắc và không bị mối mọt, trong gỗ có tinh dầu bảo quản tự nhiên giúp gỗ có thể chịu được nắng mưa. Do là gỗ cứng, thớ gỗ dọc thân nên trong quá trình ngậm và nhả nước xảy ra liên tục khi sử dụng ngoài trời nên tỷ lệ nứt chân chim dọc theo thớ gỗ tương đối nhiều, tuy nhiên điều này không ảnh hưởng tới độ bền của gỗ.

Gỗ Thermo Ash: Nguyên liệu dùng để xử lý biến tính là gỗ Ash (tần bì) nên còn được gọi là tần bì biến tính. Thermo Ash cũng rất được các kiến trúc sư ưa chuộng vì có vân đẹp, tông màu hiện đại. Giá của gỗ Thermo Ash thấp hơn một ít so với gỗ Teak Lào (Xem thêm)

Đây là những dòng sàn gỗ tự nhiên ngoài trời hiện đang được nhiều kiến trúc sư cũng như gia chủ chọn lựa, nếu quý khách muốn tìm hiểu thêm về các loại sàn gỗ này hay sàn gỗ khác thì có thể liên hệ Hotline: 0362.693.777 để được kỹ thuật Mộc Phát tư vấn cho nhé !

Những hạng mục thi công ngoài trời nổi bật của Mộc Phát:

Một số hình ảnh thi công các hạng mục công trình

Thi công sàn gỗ sân thương ( anh trung quận 8 )

mái lam che nắng

Thi công mái lam chắn nắng ( anh nam quận 7 )

ốp trần ban công

Thi công ốp trần ban công ( chị hoa quận 3 )

sàn gỗ hồ bơi

Thi công sàn gỗ hồ bơi ( anh khánh quận 9 )

Thi công lam chắn nắng (chị thảo quận 2)

Thi công giàn hoa pergola (chị lan quận 9)

NHẬN BÁO GIÁ