Hướng dẫn ốp cửa cổng bằng gỗ nhựa Composite

Cổng, cửa bằng gỗ nhựa composite đang rất thịnh hành trong xây dựng những năm gần đây. Với vẻ đẹp thẩm mỹ cùng chất lượng bền bỉ đã khiến cho nhiều người tin dùng loại vật liệu này để thi công cửa cổng. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là chất lượng sản phẩm phụ thuộc khá nhiều vào quá trình lắp đặt và thi công. Trong bài viết này, Mộc Phát sẽ giới thiệu tổng quan và một số lưu ý quan trọng trong thi công cổng bằng gỗ nhựa Composite để đạt được chất lượng tốt nhất.

Ốp cửa cổng bằng gỗ nhựa Composite
Ốp cửa cổng bằng gỗ nhựa Composite

Bước 1: Lắp đặt khung khung bao cửa

Một lưu ý vô cùng quan trọng trước khi lắp đặt khung bao là bạn phải tính toán sơ bộ được khối lượng tổng thể và diện tích của cửa để lựa chọn kích trước khung bao phù hợp đảm bảo có thể chịu được khối lượng của cổng trong quá trình sử dụng không để xảy ra tình trạng cửa xệ dẫn đến kẹt  và hư hỏng. bên cạnh đó dựa vào kích trước và khối lượng cửa cổng chọn loại bản lề phù hợp đảm bảo cho quá trình sử dụng lâu dài của cửa.

Bước 2: Lắp đặt khung xương

Khung xương cửa cổng chia thành 2 phần: khung xương sắt và khung xương nhựa. Tùy vào mẫu gỗ được chọn trước chúng ta đưa ra phương án thi công phù hợp nhất.

Đối với những mẫu sản phẩm được sản xuất có thể gia cố trực tiếp vào khung xương sắt có thể tính toán tỉ lệ và phương án gia cố hợp lý nhất rồi ốp trực tiếp vào khung xương đó. Tuy nhiên một số mẫu sản phẩm không thể gia cố trực tiếp lên khung xương sắt. Vì vậy cần phải tạo thêm một lớp xương nhựa bên ngoài để đảm bảo sự chắc chắn và thẩm mỹ trong quá trình thi công.

Một số trường hợp khung xương có thể được giấu bên trong, tuy nhiên trước khi lắp đề nhựa, bạn nên sơn chống gỉ lớp khung xương sắt giúp sắt không bị gỉ đảm bảo cho chất lượng và tuổi thọ của cửa.

Lưu ý rằng đối với những hệ tấm ốp nhựa khoảng cách khoảng cách giữa các thanh xương là từ 30cm trở lại. Mục đích là giúp các tấm gỗ sau này được ổn định, tránh bị cong vênh, hư hỏng sau thời gian dài sử dụng do tác động bởi môi trường và thời tiết.

Cửa cổng gỗ nhựa
Cửa cổng gỗ nhựa

Bước 3 : Ốp gỗ nhựa composite 

Hệ gỗ nhựa composite dùng để ốp cửa cổng cơ bản được chia làm 2 loại phổ biến đó là: tấm ốp gỗ nhựa và lam gỗ nhựa.

Đối với hệ tấm ốp gỗ nhựa thường gia cố lên khung xương của cửa cổng bằng đinh vít hoặc đinh chỉ đồng. Còn hệ lam gỗ nhựa thường gia cố bằng phương pháp lồng sắt vào bên trong thanh lam và hàn trực tiếp vào khung xương.

Lưu ý khi chọn phương án gia cố cần ưu tiên những cách có thể giấu đi những vị trí gia cố như đinh vít hoặc mối hàn. cần chọn những loại vật liệu gia cố có thể chống chịu tốt với môi trường ngoài trời như đinh vít inox, đinh đồng… để đảm bảo tuổi thọ của cửa.

video hướng dẫn ốp cửa cổng bằng gỗ nhựa composite

Trên đây là toàn bộ các bước thi công hệ cửa cổng bằng gỗ nhựa composite kèm theo một số lưu ý quan trọng để đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ. Hy vọng qua đây bạn có thể tự ứng dụng vào chính cửa, cổng nhà mình. Nếu cảm thấy khó khăn, bạn hãy liên hệ ngay với Mộc Phát để được hỗ trợ kịp thời.

Nếu bạn đang tìm đơn vị thi công cửa cổng với hệ gỗ nhựa composite. Còn chờ gì mà không gọi ngay cho chúng tôi. Mộc phát luôn đặt mục tiêu mang lại cho khách hàng sản phẩm hoàn thiện tốt nhất đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ kho không gian của bạn.

NHẬN BÁO GIÁ