Cổng, cửa bằng gỗ nhựa composite hiện đang rất được thịnh hành tại nước ta. Bởi lẽ vẻ đẹp thẩm mỹ cùng chất lượng bền bỉ đã khiến cho nhiều người tin dùng loại cổng này. Tuy nhiên, chất lượng lại phụ thuộc rất nhiều vào quá trình lắp đặt. Đừng lo, dưới đây, Mộc Phát sẽ hướng dẫn bạn ốp cửa, cổng bằng gỗ nhựa Composite đúng chuẩn.

Cửa cổng gỗ nhựa
Cửa cổng gỗ nhựa

Bước 1: Lắp đặt khung xương

Lắp đặt khung xương là bước đầu tiên vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn khung sắt để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Và tùy vào mong muốn của gia đình mà bạn có thể lắp đặt hệ khung với kích thước khác nhau. Ở bước này, Mộc Phát gợi ý đến bạn hệ 40x 80.

Các thanh sắt có thể được lắp liền nhau hoặc để hở. Nếu muốn nhìn ra ngoài thì bạn nên lắp hở từ 3- 4cm để khi ốp gỗ vào thì khoảng cách giữa các thanh gỗ sẽ là 1 phân.

Bước 2: Lắp đặt lớp đệm

Lớp đệm này được gắn trực tiếp vào thanh sắt bằng đinh. Tuy nhiên, trước khi lắp đề nhựa, bạn nên sơn chống gỉ lớp khung sắt và 2 cạnh của đề nhựa để giúp sắt không bị gỉ và giúp tổng thể được đồng màu.

Lưu ý rằng khoảng cách từ trên xuống dưới giữa các tấm đề nhựa là từ 30cm trở lại. Mục đích là giúp các tấm gỗ sau này được ổn định, tránh bị hư hỏng do tác động bởi môi trường và thời tiết. Nếu các mối đề quá xa sẽ dễ khiến cho gỗ nhựa bị cong, vênh ở 1 tỷ lệ nhỏ.

Cổng gỗ nhựa
Cổng gỗ nhựa

Bước 3 : Ốp gỗ nhựa composite 

Bạn có thể sử dụng gỗ nhựa composite loại dày 12mm x 72mm cho cổng, cửa nhà mình. Chiều dài của thanh gỗ nhựa sẽ được đặt theo chiều cao của cổng để không phải ghép nối.  Để gia cố vào thì bạn cần dùng đinh.

Ở đây, chúng ta không nên sử dụng đinh ép bởi đinh ép thường gây mất thẩm mỹ. Thay thế vào đó là bạn nên sử dụng đinh đồng vì đinh đồng có màu sắc giống với gỗ nhựa và cho tác dụng cố định bền bỉ hơn.

Cuối cùng bắn thêm 1 lượt đinh trên thanh gỗ đúng vào khớp đề nhựa để giúp cửa cổng được chắc chắn hơn.

Cửa cổng gỗ nhựa
Cửa cổng gỗ nhựa

Đó là toàn bộ các bước ốp cổng, cửa gỗ đúng chuẩn nhất. Hy vọng qua đây bạn có thể tự ứng dụng vào chính cửa, cổng nhà mình. Nếu cảm thấy khó khăn, bạn hãy liên hệ ngay với Mộc Phát để được hỗ trợ kịp thời.