Xưởng sản xuất sàn gỗ tự nhiên

Ngày nay, nhu cầu sử dụng sàn gỗ tự nhiên trong thi công nội thất ngày càng được ưa chuộng bởi nó không chỉ mang lại vẻ đẹp tự nhiên mà con toát lên được sự sang trọng và đẳng cấp cho người sở hữu.

Mộc Phát không chỉ là đơn vị chuyên thi công mà còn là xưởng sản xuất sàn gỗ tự nhiên, cung cấp nguyên liệu chính cho các công trình cũng như những doanh nghiệp hoạt động trong lỉnh vực thi công nội thất.

CÁC LOẠI GỖ ĐƯỢC GIA CÔNG SẢN XUẤT

Ngoài ra còn nhiều loại gỗ khác nữa, quý khách hàng có nhu cầu gia công sàn gỗ thì có thể liên hệ Mộc Phát qua Hotline: 0362693777 để được tư vấn về quá trình gia công sàn gỗ.

Tham khảo video xẻ gỗ teak tự nhiên được thực hiện tại cơ sở Mộc Phát

Tiêu chí đáp ứng của xưởng sản xuất sàn gỗ tự nhiên

Trang thiết bị sử dụng trong quá trình gia công sàn gỗ phải đạt chuẩn, đảm bảo cho ra sản phẩm vẫn giữ nguyên được tính đặc trưng của từng loại gỗ như mùi hương, độ cứng và đặc biệt không ảnh hưởng đến tuổi thọ của dòng gỗ đó.

Gỗ tự nhiên phải được chọn lựa kỹ lưỡng, đảm bảo được nguồn gốc xuất xứ, độ tuổi của cây gỗ, độ cứng tiêu chuẩn của từng dòng gỗ, như thế sản phẩm sau gia công mới đạt được chất lượng tốt nhất.

Hình ảnh gỗ nguyên khối

Hình ảnh gỗ nguyên khối

Quy trình gia công sàn gỗ tự nhiên

Bước 1: Chọn lọc gỗ khối

Đảm bảo nguồn gỗ gia công phải đạt chuẩn, có xuất xứ rõ ràng, đặc biệt độ tuổi, và tính đặc trưng của từng loại gỗ phải được đảm bảo.

Chọn lọc gỗ thịt

Chọn lọc gỗ thịt

Bước 2: Sơ chế gỗ nguyên khối

Tất cả công đoạn này bắt buộc đều phải được thực hiện bởi trang thiết bị hiện đại, có độ chuẩn tối đa nhất đảm bảo sản phẩm sau khi được xẻ đáp ứng được các tiêu chuẩn kích thước cơ bản.

Sau khi xẻ xong, gỗ sẽ được chia theo kích thước của từng miếng ván gỗ, các ván gỗ được ép chặt với nhau và bào mịn 4 mặt gỗ để trở thành ván gỗ thô.

Bước 3: Công đoạn sấy và phân loại các loại sàn gỗ

Phân loại lại sàn gỗ thô, để đưa vào máy sấy. Toàn bộ phải được thực hiện bằng máy móc hiện đại và phải đảm bảo được nhiệt độ và thời gian phù hợp để giữ lại tính đặc trưng của gỗ như chống nấm móc, mối mọt, và mùi hương tự nhiên của gỗ.

Bước 4: Ép những ván gỗ thô thành ván gỗ hoàn chỉnh

Các ván sàn gỗ sau khi được sấy xong sẽ được đưa vào máy ép. Tại đây, các ván gỗ thô sẽ được ép lại với nhau bằng máy ép chuyên dụng. Sản phẩm sẽ được tạo độ bóng mịn trên bề mặt sàn gỗ.

Hình minh họa gia công sàn gỗ

Hình minh họa gia công sàn gỗ

Bước 5: Sử dụng sơn phủ UV

Sàn gỗ sau khi hoàn thành thì công đoạn cuối đó là sơn phủ UV lên sàn gỗ, công đoạn này tưởng chừng đơn giản nhưng không hề đơn giản, nếu không có kinh nghiệm và kỹ thuật tốt, thực hiện không chuẩn thì sàn gỗ sẽ không có được chất lượng tốt nhất.

Công nghệ sơn UV giúp cho sàn gỗ giữ được những giá trị tự nhiên của gỗ, mà còn giúp sàn gỗ bền hơn, chống nước tốt nước, giữ được vân tự nhiên của thớ gỗ và hạn chế được hỏa hoạn tốt hơn.

Bước 6: Hoàn thành sản phẩm – Đóng gói và bàn giao sản phẩm cho khách hàng

Sản phẩm sau khi trải qua quá trình gia công sẽ được kiểm tra lại lần cuối và đóng gói bàn giao cho khách hàng.

Chúng tôi cam đoan sản phẩm gỗ thịt được nhập khẩu từ đơn vị nước ngoài và có xuất xứ, chứng từ rõ ràng, đảm bảo nguồn gốc gỗ có chất lượng tốt nhất.

NHẬN BÁO GIÁ