Các cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà đem lại hiệu quả tốt nhất

Bất cứ ai cũng có thể vô tình làm đổ chè xuống sàn nhà, nó có thể dễ dàng ngấm vào và làm ố sàn nhà vĩnh viễn. Vậy có những cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà nhà ? Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà.

Khi nước chè nhỏ giọt, bắn tung tóe hoặc tràn ra. Nó có thể để lại những dấu vết khó coi trên sàn nhà. May mắn thay, chỉ với một chút nỗ lực. Bạn có thể loại bỏ những vết chè bẩn đó chỉ trong vài phút. Dưới đây là các cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà đem lại hiệu quả cao.

Vết nước chè trên sàn nhà gây ố và mất thẩm mỹ

Vết nước chè trên sàn nhà gây ố và mất thẩm mỹ

1. Sàn gạch

a. Phương pháp 1: Sử dụng chất tẩy rửa gia dụng

– Thoa vết nước chè với hydrogen peroxide. 

Hydrogen peroxide là một hóa chất tẩy rửa mạnh mẽ, ngay cả khi được pha loãng. Vì vậy chỉ cần sử dụng một lượng dung dịch hydrogen peroxide để làm sạch vết nước chè. Nó có tính ăn mòn, vì vậy hãy rửa kỹ bề mặt sàn nhà bằng nước máy ngay khi vết nước chè biến mất.

Nếu vết nước chè đặc biệt khó loại bỏ do để lâu ngày. Hãy đặt một miếng giẻ thấm hydrogen peroxide lên để trong 1-2 giờ. Sau đó bỏ giẻ ra và tiến hành chà. Trước khi bạn sử dụng phương pháp này để làm sạch vết bẩn ở khu vực có thể nhìn thấy, hãy thử thực hiện ở một vị trí khuất hoặc thường không được chú ý đến, để đảm bảo rằng hydrogen peroxide sẽ không làm hỏng sàn gạch nhà bạn.

Hydrogen peroxide là một hóa chất giống như thuốc tẩy, vì vậy trước khi bạn sử dụng bất kỳ loại thuốc xịt hoặc dung dịch tẩy rửa nào khác, hãy lau sạch sàn gạch bằng nước để loại bỏ bất kỳ tàn dư nào.

Hydrogen peroxide giúp tẩy mạnh vết nước chè

Hydrogen peroxide giúp tẩy mạnh vết nước chè

– Chà bột cọ rửa vào vết nước chè trên sàn nhà. 

Bột cọ rửa có hiệu quả trong việc làm sạch các vết bẩn trên sàn phổ biến như vết dầu mỡ, vết thức ăn và vết nước chè. 

Làm ướt vết nước chè một chút với nước, sau đó rắc đủ bột cọ lên vết bẩn sàn gạch để che phủ hoàn toàn. Trộn nhẹ nhàng với nước và để bột nhão trong vài phút để phản ứng. Sau đó, lau vết nước chè bằng miếng bọt biển mài mòn hoặc giẻ lau.

Bột cọ rửa có tác dụng tẩy vết nước chè hiệu quả cao

Bột cọ rửa có tác dụng tẩy vết nước chè hiệu quả cao

– Trộn borax và nước để loại bỏ vết nước chè từ sàn gạch. 

Borax phổ biến là làm sạch quần áo, nhưng nó cũng rất hiệu quả trong việc làm sạch sàn nhà. Trộn 1 cốc (400g) Borax với ¼ (59 ml) cốc nước và nhúng một miếng bọt biển vào dung dịch. Chà khu vực nước chè trên sàn gạch cho đến khi nó được loại bỏ hoàn toàn.

Chỉ sử dụng Borax trên gạch thành phẩm, chẳng hạn như gốm, sứ hoặc đá cẩm thạch.

Borax không những giúp loại bỏ vết ố trên quần áo mà còn tẩy sạch được vết nước chè trên sàn nhà

 

Borax không những giúp loại bỏ vết ố trên quần áo mà còn tẩy sạch được vết nước chè trên sàn nhà

b. Phương pháp 2: Thử các giải pháp tự nhiên

– Sử dụng club soda.

Club soda là hiệu quả nhất để làm sạch vết dầu mỡ, nhưng bạn có thể thấy nó hiệu quả cả trong việc làm sạch các vết nước chè. 

Chọn một chai club soda không đường, không hương vị. Đổ đủ soda lên vết nước chè trên sàn để tạo ra một vũng nước, và để nó phản ứng trong vài phút. Các cacbonat sẽ kéo vết bẩn hiệu quả, vì vậy chỉ cần lau sạch mọi chất lỏng còn lại và chà sạch vết bẩn bằng miếng bọt biển.

Club soda là một giải pháp tẩy vết bẩn sàn nhà đáng tin cậy

 

Club soda là một giải pháp tẩy vết bẩn sàn nhà đáng tin cậy

– Baking soda và nước. 

Gạch, đá cẩm thạch và các loại gạch khác có lớp phủ hoàn thiện có thể được làm sạch dễ dàng bằng các phương pháp khác, nhưng đá phiến và gạch không tráng men thường phải được làm sạch bằng hỗn hợp baking soda và nước. 

Cho vào bát 3 phần baking soda với 1 phần nước, khuấy thành bột nhão, sau đó chà hỗn hợp lên vết nước chè bằng bàn chải.

Sau khi bạn làm sạch bằng baking soda, việc để lại một lớp men trắng trên bề mặt bạn đã làm sạch là điều bình thường. Để ngăn chặn điều này, hãy rửa sạch khu vực đó và lau nó 2-3 lần bằng một miếng giẻ sạch.

Baking soda thường được ứng dụng để tẩy vết nước chè trên sàn gạch không tráng men và sàn đá

 

Baking soda thường được ứng dụng để tẩy vết nước chè trên sàn gạch không tráng men và sàn đá

– Sử dụng giấm trắng.

Giấm trắng hiệu quả để làm sạch bồn tắm, nhà vệ sinh, bồn rửa, sàn gạch,… Nó đặc biệt hữu ích để loại bỏ vết bẩn cứng.

Đổ một ít giấm trắng lên miếng bọt biển và chà mạnh vết nước chè trên sàn để nâng vết bẩn lên. Không trộn giấm với baking soda hoặc bất kỳ chất tẩy rửa nào khác vì nó có thể hủy bỏ các đặc tính làm sạch của cả hai thành phần. Nếu khu vực vẫn còn bẩn, hãy lau giấm bằng nước trước khi thử phương pháp tẩy rửa khác.

Giấm trắng là một phương pháp tẩy vết nước chè đem lại hiệu quả rõ rệt

 

Giấm trắng là một phương pháp tẩy vết nước chè đem lại hiệu quả rõ rệt

2. Sàn gỗ

– Baking soda và dầu khoáng.

Trộn baking soda với dầu khoáng để tạo thành một hỗn hợp sệt. Sử dụng một miếng vải sạch để chà nhẹ hỗn hợp lên vết nước chè theo hướng của vân gỗ. Để trong 30 phút và loại bỏ nó bằng một miếng vải khô sạch.

Tùy thuộc vào kích thước của vết nước chè. Hãy bắt đầu với khoảng 2 muỗng canh (36 ml) baking soda, thêm dầu khoáng khoảng ¼ muỗng cà phê (1,5 ml).

Vì baking soda là một chất mài mòn tương đối nhẹ, nên nó không có khả năng làm hỏng hoặc trầy xước sàn gỗ.

Baking soda và nước là hỗn hợp giúp loại bỏ vết nước chè trên sàn gỗ dễ dàng

 

Baking soda và nước là hỗn hợp giúp loại bỏ vết nước chè trên sàn gỗ dễ dàng

– Sử dụng muối và hỗn hợp đá bọt, baking soda và dầu chanh. 

Đổ muối lên vết nước chè, sau đó để yên trong 10 phút. Bỏ muối và kiểm tra vết bẩn. Nếu bạn vẫn có thể nhìn thấy vết bẩn. Hãy trộn 1 cốc (85g) đá bọt nghiền, 0,5 cốc (64g) baking soda và 0,25 cốc (59 ml) dầu chanh để tạo ra một hỗn hợp sệt. Trải hỗn hợp lên vết bẩn, để yên trong 10 phút, sau đó loại bỏ nó bằng một miếng vải sạch và ẩm. Bạn có thể lặp lại quá trình cho đến khi vết bẩn biến mất.

Muối được ứng dụng khá tốt để tẩy vết nước chè trên sàn gỗ

Muối được ứng dụng khá tốt để tẩy vết nước chè trên sàn gỗ

– Kem đánh răng.

Để loại bỏ những vết nước chè trên sàn gỗ. Hãy nhẹ nhàng chà một ít kem đánh răng không gel bằng một miếng vải mềm trên bề mặt sàn để loại bỏ vết nước chè. Sau đó, lau sạch bằng khăn ẩm và để khô trước khi đánh bóng lại sàn gỗ. Để có sức mạnh làm sạch mạnh mẽ hơn, hãy trộn đều kem đánh răng với baking soda.

Sự kết hợp của baking soda và kem đánh răng giúp tẩy vết nước chè hiệu quả

Sự kết hợp của baking soda và kem đánh răng giúp tẩy vết nước chè hiệu quả

– Sử dụng giấm. 

  • Trộn các phần bằng nhau giấm và nước để tạo thành dung dịch tẩy vết nước chè.
  • Ngâm một miếng giẻ trong dung dịch. Làm ướt miếng giẻ trong hỗn hợp và không vắt nó ra. Bạn muốn dung dịch thấm vào gỗ và loại bỏ vết nước chè. Vì vậy giẻ của bạn sẽ cần phải rất ướt. 
  • Đặt miếng giẻ lên vết bẩn. Kiểm tra dưới giẻ cứ sau vài phút để xem vết bẩn có được nâng lên không. Bạn sẽ thấy vết bẩn ngày càng nhẹ hơn và giẻ có thể có dấu hiệu vết bẩn ngấm vào nó. 
  • Chà vết bẩn bằng một miếng giẻ ngâm khác sau khi vết nước chè được nhấc lên. Ngâm một miếng giẻ sạch trong dung dịch nước giấm của bạn, sau đó sử dụng nó để tẩy vết bẩn. Tiếp tục chà cho đến khi hết vết bẩn. 
  • Sau khi vết nước chè biến mất, lau sạch dung dịch còn lại bằng giẻ sạch, ướt. Sau đó, làm khô khu vực bằng một miếng vải sạch

– Sử dụng chất tẩy trắng hoặc amoniac.

Trước khi áp dụng lên vết nước chè. Hãy thử thuốc tẩy hoặc amoniac trên một khu vực nhỏ khó phát hiện. Chỉ áp dụng một vài giọt thuốc tẩy hoặc amoniac, và để trong 45 phút. Bằng cách này, bạn sẽ không có nguy cơ làm hỏng thêm bề mặt sàn gỗ của bạn. Nếu amoniac hoặc chất tẩy làm mất màu gỗ. Bạn sẽ cần loại bỏ vết rượu bằng một phương pháp khác. 

Lưu ý là không bao giờ trộn amoniac và thuốc tẩy với nhau. Vì cả hai sẽ tạo ra khói độc hại và nguy hiểm.

Chất tẩy trắng loại bỏ vết nước chè trên sàn gỗ

Chất tẩy trắng loại bỏ vết nước chè trên sàn gỗ

Các phương pháp được chúng tôi cung cấp ở trên. Để loại bỏ vết nước chè khỏi sàn gạch và sàn gỗ. Tuy nhiên, bạn phải luôn luôn kiểm tra giải pháp hoặc xử lý trong một khu vực không dễ thấy trước khi áp dụng nó vào vết nước chè trên sàn nhà. Hy vọng những cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà trên sẽ đem lại nhiều hữu ích cho bạn.

NHẬN BÁO GIÁ