Top 10 phần mềm thiết kế nhà được ưa chuộng nhất 2022

Đối với những người làm công việc thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, họ cần phải thực hiện nhiều thao tác chỉnh sửa hình ảnh, tạo ra các bản vẽ và video mang tính chuyên nghiệp. Do đó, đòi hỏi cần phải có những phần mềm chuyên dụng dành cho thiết kế chuyên nghiệp để có thể đáp ứng được những yêu cầu đặc thù của công việc. Qua bài viết dưới đây, Mộc Phát sẽ chia sẻ cho bạn đọc về top 10 phần mềm thiết kế nhà được ưa chuộng nhất năm 2022 hiện nay.

Các phần mềm thiết kế được ưa chuộng nhất năm 2022:

  1. Adobe Illustrator

Adobe Illustrator thường được biết đến với tên viết tắt phổ biến đó là AI. Đây là một phần mềm thiết kế có dạng vector có thể xem là chuyên nghiệp nhất hiện nay. 

Phần mềm này được dùng chuyên để vẽ tạo ra các đối tượng mới chứ không phải để chỉnh sửa ảnh đã có sẵn. AI sử dụng tích hợp nhiều thuật toán, các đối tượng hình học. Do đó, dựa vào khả năng sáng tạo, thiết kế của người sử dụng có thể tạo nên được những sản phẩm mới có chất lượng hình ảnh rất cao, đồng thời không sợ bị vỡ khi zoom lên.

AI được dùng nhiều trong việc thiết kế các poster, banner, cover, đối tượng 2D, nhân vật hoạt hình, logo,… Tuy vậy, thế mạnh của AI là thiết kế đồ họa dạng 2D, còn 3D thì khả năng hỗ trợ của phần mềm này vẫn còn khá hạn chế.

Phần mềm thiết kế Adobe Illustrator
Phần mềm thiết kế Adobe Illustrator
  1. Adobe Photoshop

Adobe Photoshop được biết đến với tên gọi tắt là PS. Đây được xem là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa vô cùng nổi tiếng, có khả năng chỉnh sửa ảnh vô cùng chuyên nghiệp, được nhiều người sử dụng và ưa chuộng.

Adobe Photoshop được dùng trong việc thiết kế website hãy vẽ các texture cho phần mềm đồ họa dạng 3D. Nó có thể làm nên được những hình ảnh vô cùng ấn tượng, chỉnh sửa được ảnh đến lung linh mà bạn không thể ngờ tới đó. Đặc biệt, nó còn được một số kiến trúc sử sử dụng trong quá trình thiết kế hình ảnh thi công sàn gỗ cho khách hàng xem qua nữa, nên rất được ưa chuộng.

Phần mềm thiết kế Adobe Photoshop
Phần mềm thiết kế Adobe Photoshop
  1. Adobe Indesign

Phần mềm thiết kế Adobe Indesign có tên viết tắt là Id. Đây là một phần mềm chuyên nghiệp dùng để dàn trang, tạo ra những ấn phẩm phổ biến như áp phích, tờ rơi, báo, tạp chí, sách điện tử hay nhiều ấn phẩm kỹ thuật số khác. Phần mềm này thì dùng thiết kế báo, tạp chí, cataloge về các dòng sàn gỗ, để khách hàng xem và chọn lựa sản phẩm ưng ý.

Phần mềm này là một phần mềm tích hợp nhiều công dụng đa dạng và phong phú khác nhau. Bạn có thể làm việc như đang vẽ đối tượng trên AI, tạo ra được nhiều trang khác nhau tương tự Word. Đây được xem là ưu điểm vượt trội hơn của Id so với AI và PS khi 2 phần mềm kia không thể tạo ra được nhiều trang số lượng lớn trong khi làm việc.

Adobe Indesign
Adobe Indesign
  1. AutoCad

AutoCad là một ứng dụng phần mềm giúp thực hiện các bản vẽ trong kỹ thuật xây dựng ở dạng 2D và 3D. Phần mềm này cho phép người dùng thể hiện được kích thước, hình dạng hay đặc điểm về cấu tạo của từng đối tượng nhanh chóng và dễ dàng. Riêng phần mềm này thì được dùng nhiều trong xây dựng, cũng như phác họa toàn bộ công trình sàn gỗ tự nhiên ngoài trời cũng như sàn gỗ tự nhiên trong nhà, để khách hàng biết được khi hoàn thành thì cảnh vật xung quanh nhà sẽ ra sao. Rất được lòng khách hàng vì mô tả toàn cảnh kiến trúc.

Phần mềm thiết kế AutoCad
AutoCad
  1. Revit

Revit là một phần mềm có khả năng hỗ trợ các tính năng chuyên sử dụng đối với kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư, nhà thầu, các họa viên kiến trúc. Phần mềm này đã được nghiên cứu và thực hiện phát triển bởi hãng Autodesk.

  1. Adobe Premiere Pro

Phần mềm chỉnh sửa, edit video Adobe Premiere Pro được xem là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp bậc nhất hiện nay. Phần mềm này hỗ trợ cho phép người dùng có thể chỉnh sửa video với độ phân giải rất cao lên đến 10240 * 8192.

Qua đó, phần mềm này hỗ trợ việc xuất video ra với nhiều định dạng phù hợp với nhu cầu của người dùng trên các thiết bị khác nhau. 

  1. 3ds Max

Đây là một phần mềm chuyên thiết kế đồ họa 3D. Qua đó mô phỏng lại được những hình ảnh 3D chuyên nghiệp qua nhiều công cụ đa dạng và tính năng vô cùng mạnh mẽ, cho phép tạo ra được các đối tượng và vật thể dạng 3D.

Phần mềm thiết kế 3ds Max
3ds Max
  1. CorelDraw

CorelDraw là một phần mềm có chức năng ứng dụng tương tự như Illustrator. Nó cũng là phần mềm thiết kế đồ họa dạng vector, cho phép người dùng có thể sử dụng nhiều công cụ có sẵn để tạo nên những đối tượng mới đa dạng.

  1. Sketchup

Sketchup là phần mềm giúp mô phỏng 3D, qua đó đáp ứng nhu cầu sử dụng của các kiến trúc sư, nhà làm game, kỹ sư,… Phần mềm này có nhiều ưu điểm hơn so với các phần mềm mô phỏng hình 3D khác, đó là nó không cần phải có phần cứng trong máy mạnh, tạo khối đơn giản, chỉnh sửa đơn giản không quá phức tạp về thao tác,…

  1. GNU Image Manipulation Program

Phần mềm này có tên gọi quen thuộc hơn đó là GIMP, là phần mềm mã nguồn giúp chỉnh sửa ảnh miễn phí cho mọi người dùng, hỗ trợ trên Linux và Windows, được phát triển bởi GNU.

Trên đây là Top 10 phần mềm thiết kế được ưa chuộng nhất năm 2022, nếu bạn có nhu cầu muốn thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì không thể bỏ qua 10 phần mềm này, hãy sử dụng để tạo nên được những bức hình, video thật đẹp, sống động nhé.

NHẬN BÁO GIÁ