Mệnh Mộc hợp hướng nào?

Có nhiều yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của người mệnh Mộc. Trong đó, hướng luôn là yếu tố được nhiều người quan tâm nhất. Nếu không biết cách chọn đúng hướng nhà, hướng làm việc thì người mệnh Mộc sẽ có nguy cơ hao tổn tài vận, rủi ro đeo bám. Vậy người mệnh Mộc hợp hướng nào? Mộc Phát sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này ở thông tin dưới đây!

Người mệnh Mộc nên mua nhà, xây nhà theo hướng nào?

1. Hướng chính Bắc

Theo tương quan ngũ hành, Thủy sinh Mộc. Hướng tốt cho người mệnh Thủy cũng sẽ hợp với hướng dành cho người mệnh Mộc. Và hướng chính Bắc sẽ là hướng mà các bạn cần quan tâm. Khi mua nhà, xây nhà theo hướng này, gia chủ sẽ dễ gặp được quý nhân phù trợ, công việc suôn sẻ, thuận lợi. Con đường sự nghiệp sẽ vượng phát và lên nhanh như diều gặp gió.

2. Hướng chính Đông

Hướng chính Đông được coi là hướng đón nhiều luồng sinh khí tốt nhất. Đây là hướng mà vạn vật sinh sôi, đâm chồi nảy lộc. Dưới ánh mặt trời tỏa nắng, cây cối được nuôi dưỡng, sức khỏe được phục hồi. Mua nhà, làm nhà theo hướng này sẽ giúp người mệnh mộc luôn gặp được may mắn, tai qua nạn khỏi. Đồng thời tình duyên và sự nghiệp sẽ luôn được thăng hoa.

Hướng chính Nam và hướng chính Tây là 2 hướng đại kỵ mà người mệnh Mộc không nên quay đến. Hướng Tây là hướng thuộc về hành Kim. Mộc- Kim xung khắc. Khi quay nhà về hướng này, gia chủ mệnh Mộc sẽ dễ gặp phải những điều không hay, rủi ro có thể ập đến bất cứ khi nào. Còn hướng chính Nam được coi là hướng tử địa của gia chủ mệnh Mộc. Khi ở nhà hướng này, không những cuộc sống của bạn sẽ gặp nhiều trắc trở mà đại nạn còn thường xuyên gõ cửa đó nhé!

Nhà hướng chính Đông, chính Nam tốt cho người mệnh Mộc

Nhà hướng chính Đông, chính Nam tốt cho người mệnh Mộc

Trong trường hợp, gia chủ lỡ xây nhà, mua nhà phạm vào các hướng đại kỵ thì bạn hãy áp dụng những cách hóa giải sau:

  1. Thứ nhất: Sử dụng cánh cửa các phòng quay về hướng tốt, hướng hợp để át chế đi các năng lượng xấu
  2. Thứ 2: Sử dụng gương bát quái trong nhà hoặc các đồ tránh chấn thủy như tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng quan công.
  3. Thứ 3: Sử dụng vật khắc chế sức mạnh của hướng. Ví dụ như: nhà hướng Tây, Tây Bắc thuộc hành Kim, khắc Mộc. Muốn khắc chế Kim thì nên sử dụng các vật thuộc hành Hỏa.

Người mệnh Mộc nên ngồi làm việc theo hướng nào?

Để sự nghiệp luôn thuận lợi, năng lượng làm việc luôn tích cực thì người mệnh Mộc cần phải biết cách lựa chọn hướng ngồi cho phù hợp. Bởi lẽ hướng tốt sẽ luôn mang theo nguồn sinh khí tốt, hướng xấu luôn mang đến luồng sinh khí xấu.

Đối với người mệnh Mộc, hướng tốt nhất mà bạn nên lựa chọn khi ngồi làm việc là Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Ngoài ra, bạn cần chú ý lựa chọn bàn ghế làm việc hình uốn lượn, vòng cung với màu đen, xanh đậm đặc trưng. Đây là những màu sắc tượng trưng cho hành Mộc, giúp người mệnh này thuận lợi làm ăn, phát triển công việc.

Bàn làm việc của người mệnh Mộc nên quay về hướng Đông Bắc, Tây Bắc

Bàn làm việc của người mệnh Mộc nên quay về hướng Đông Bắc, Tây Bắc

Ý nghĩa của việc chọn hướng hợp cho người mệnh Mộc

Trong phong thủy, chọn hướng phù hợp với cung mệnh sẽ giúp cho chúng ta luôn gặp được nhiều điều tốt lành. Và mỗi tuổi, mỗi năm sinh sẽ ứng với 1 vì sao khác nhau. Vì sao đó mang tên cung mệnh của chúng ta.

Người mệnh Mộc khi lựa chọn được hướng tốt sẽ luôn gặp được nhiều may mắn trong tình duyên lẫn công việc. Ngoài ra, tiền tài, lộc vượng cũng được sinh sôi. Sức khỏe luôn ổn định, năng lượng luôn tràn trề. Chính vì vậy, hiện nay, không ít người đã và đang áp dụng phong thủy vào chính cuộc sống của mình. Phong thủy không phải mê tín, không phải thế lực siêu nhiên. Nó có thể hỗ trợ, tác động vào cuộc sống mỗi người, giúp chúng ta luôn được may mắn, bình an.

Lưu ý chọn hướng hợp cho người mệnh Mộc

  • Bàn làm việc, bàn trà, bàn ăn nên hướng ra cửa. Tuy nhiên tránh đối diện thẳng với cửa
  • Sau lưng người mệnh Mộc ngồi phải có một điểm tựa vững chắc. Đó có thể là tủ, giường, tường, kệ…
  • Không nên quay mặt vào tường khi ngủ, khi làm việc hoặc quay lưng ra hướng chính diện của cửa phòng.
  • Không nên đặt bàn làm việc, bàn ăn ở vị trí Trung cung. Tức là vị trí chính giữa căn phòng.
  • Không đặt bàn làm việc, bàn trà, bàn ăn ở nơi có góc nhọn, góc khuất hoặc vị trí cuối hành lang
  • Không đặt bàn làm việc, bàn ăn, bàn trà ngay trước cột vuông hoặc dưới xà ngang.
  • Không đặt bàn ăn, bàn làm việc, bàn trà hướng ra toilet, cầu thang, nhà tắm, nhà vệ sinh.

Người mệnh Mộc nên đặt bếp hướng Đông

Người mệnh Mộc nên đặt bếp hướng Đông

Như vậy, qua các thông tin chia sẻ trên, bạn đọc đã biết và hiểu rõ được mệnh Mộc nên lựa chọn hướng nào để từ đó biết cách lựa chọn sao cho đúng chuẩn phong thủy. Hy vọng rằng, các bạn sẽ áp dụng thành công phong thủy hướng trong cuộc sống, công việc của mình. Mộc Phát là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất đã có kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường trong các lĩnh vực như: sàn gỗ, cửa gỗ, trần gỗ, cầu thang gỗ, lam chắn nắng,… . Nếu bạn là người yêu thích phong thủy thì thường xuyên cập nhật tin tức tại mocphat.vn để có thêm kiến thức về phong thủy theo mệnh của từng người.

NHẬN BÁO GIÁ