5 mẫu lam chắn nắng đẹp cho nhà hướng Tây

Vào mùa hè nắng nóng, những ngôi nhà hướng Tây – là hướng mặt trời lặn – sẽ đón một lượng các tia bức xạ rất lớn từ mặt trời, nhất là vào khoảng thời gian từ 12h trưa đến 16h chiều. Sử dụng lam chắn nắng là giải pháp rất hiệu quả mà còn tăng thẩm mỹ thêm cho ngôi nhà. Dưới đây, Mocphat.vn sẽ chia sẻ cho bạn 5 mẫu lam chắn nắng đẹp cho nhà hướng Tây.

5 mẫu lam chắn nắng đẹp cho nhà hướng Tây

Lam chắn nắng là gì ?

Hệ thống lam chắn nắng (Sun Louver) là những hệ thống có chức năng cao, giúp cải thiện nhiệt lượng và góp phần thẩm mỹ cho hình thức kiến ​​trúc của ngôi nhà. Hệ thống này có sẵn với các thanh lam cùng đa sắc màu và kích thước khác nhau, linh hoạt trong thiết kế, dễ dàng bảo trì và lắp đặt nhanh chóng.

Lam chắn nắng giúp cải thiện nhiệt lượng và góp phần thẩm mỹ cho ngôi nhà

Lam chắn nắng có thể làm từ nhiều chất liệu như gỗ composite, nhôm, hợp kim nhôm, bê tông… và có thể cố định hoặc di chuyển linh hoạt để điều chỉnh lượng sáng vào nhà.

5 mẫu lam chắn nắng đẹp cho nhà hướng Tây

Lam chắn nắng vô cùng lý tưởng cho những ngôi nhà có bề mặt cửa sổ lớn. Chúng giúp bảo vệ khỏi nhiệt độ quá cao và ánh nắng gay gắt chiếu vào trong nhà mà không che khuất tầm nhìn. Nếu ngôi nhà của bạn nằm ở hướng Tây, bạn có thể tham khảo một trong 5 mẫu lam chắn nắng đẹp sau:

1. Lam chắn nắng thanh ngang 

Lam chắn nắng thanh ngang là một trong những thiết kế phổ biến nhất để che chắn một ngôi nhà và các cửa ra vào khỏi ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Thiết kế này được phát triển và sử dụng cách đây hàng trăm năm ở Pháp, và hiện vẫn đang được ưa chuộng trên toàn cầu, đặc biệt là ở những vùng có mùa đông ôn hoà. 

Lam chắn nắng thanh ngang

Đa số mọi người gọi mẫu lam chắn nắng thanh ngang này là cửa gió. Trên thực tế, lam chắn này cụ thể là một nhóm các thanh ngang song song , đặt trong một khung trên một đường ray với nhau. Có nhiều thiết kế cho phép mỗi thanh được nghiêng mở và đóng đồng thời bằng tay hoặc điều khiển. 

Các thanh lam chắn nắng có thể cố định hoặc di chuyển

2. Lam chắn nắng thanh dọc

Lam chắn nắng thanh dọc thẳng đứng tuy không phổ biến như lam chắn nắng thanh ngang, nhưng đây cũng là một cách hiệu quả để giảm thiểu nhiệt lượng từ mặt trời vào ngôi nhà. Cũng giống với lam chắn nắng thanh ngang, không khí có thể đi qua các thanh lam chắn nắng dọc đồng thời che nắng và khuếch tán ánh sáng mặt trời trực tiếp. 

Lam chắn nắng thanh dọc

Lam chắn nắng thanh dọc hoạt động cực tốt cho những ngôi nhà có mặt tiền phía Tây. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng lam chắn nắng thanh dọc tốt hơn để giảm độ chói của mặt trời so với lam chắn nắng dạng ngang. 

Lam chắn nắng thanh dọc hoạt động cực tốt cho nhà có mặt tiền phía Tây

3. Lam chắn nắng mái hiên 

Lam chắn nắng mái hiên là giải pháp hiệu quả cung cấp bóng râm cho cửa sổ hoặc toàn bộ mặt tiền của một ngôi nhà hướng Tây. Loại lam chắn nắng này thường được làm bằng bạt dày, nhựa vinyl hoặc các vật liệu chịu được thời tiết khác như gỗ thật, gỗ composite… Lam chắn nắng mái hiên có thể khác nhau về hình dạng, kích thước và màu sắc. 

Lam chắn nắng mái hiên

4. Lam chắn nắng kết hợp với cây cối

Không chỉ sử dụng đơn thuần các vật liệu để thiết kế lam chắn nắng, bạn có thể tạo thêm cảnh quan cho hệ lam bằng những giàn hoa leo, cây xanh, mang lại không gian gần gũi với thiên nhiên cho chủ nhà. Thiết kế lam chắn nắng kết hợp với cây cối còn giúp cách nhiệt tốt hơn cho ngôi nhà hướng Tây. Tuy nhiên, bạn nên chú ý tới các đặc điểm trước khi trồng cây leo (chẳng hạn như mật độ tán lá, chiều cao tán) để phù hợp với yêu cầu chắn nắng nắng của bạn.

Lam chắn nắng kết hợp với cây cối

5. Lam chắn nắng cách điệu

Nếu bạn không thích sự đơn điệu của các mẫu lam chắn nắng trên, mẫu thiết kế này có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn. Lam chắn nắng cách điệu với những thanh lam được sắp xếp và lắp ghép không theo thứ tự nhất định hoặc được thiết kế uốn lượn mềm mại. 

Mục tiêu chính của lam chắn nắng là ngăn ánh nắng trực tiếp vào ngôi nhà của bạn. Quyết định phong cách và thiết kế tốt nhất sẽ phụ thuộc vào kiến ​​trúc của ngôi nhà. Hy vọng với 5 mẫu lam chắn nắng đẹp cho nhà hướng Tây mà Mocphat.vn chia sẻ hôm nay sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn hoặc ý tưởng cho ngôi nhà của mình !

NHẬN BÁO GIÁ