6 mẹo ngăn ngừa trầy xước trên sàn gỗ và hướng dẫn cách làm nền nhà không bị nồm

Sàn gỗ, dù là sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp như gỗ nhựa composite,  dễ bị hư hại do nước, làm cho việc sấy khô khi sàn nhà bị nồm là một điều cần thiết. Hơi nước còn lại trên sàn có thể thấm vào các vết nứt và đường nối giữa ván sàn. Nồm có thể gây rời liên kết dính hoặc cong vênh sàn gỗ. Nồm cũng có thể gây ra ẩm mốc, hỏng gỗ và hỏng cấu trúc hỗ trợ bên dưới sàn nhà. Hướng dẫn cách làm nền nhà không bị nồm đối với sàn gỗ sau đây có thể là công cụ hỗ trợ cho ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ, khô ráo.

Sàn gỗ bị nồm nếu không được xử lý kịp thời sẽ khiến chất lượng sàn kém đi

Sàn gỗ bị nồm nếu không được xử lý kịp thời sẽ khiến chất lượng sàn kém đi

 

6 mẹo ngăn ngừa trầy xước trên sàn gỗ

Các vết trầy xước khiến sàn nhà trông xỉn màu và mòn nhanh hơn. Thực hiện một vài biện pháp phòng ngừa sẽ giúp tránh xa các vết trầy xước.

  • Đặt miếng đệm nỉ dưới chân ghế và chân bàn.
  • Không bao giờ đặt chậu cây trồng trực tiếp lên sàn gỗ.
  • Không bao giờ kéo đồ đạc nặng hoặc đồ vật trên sàn nhà.
  • Bỏ qua giày cao gót khi đi trên sàn gỗ.
  • Đặt tấm thảm chùi chân bên trong và bên ngoài khu vực lối vào và làm sạch chúng thường xuyên. Giảm lượng grit mang vào nhà sẽ làm giảm số vết trầy xước.
  • Giữ móng chân thú cưng bằng cách cắt tỉa thường xuyên.

Hướng dẫn cách làm nền nhà không bị nồm

Bước 1: Loại bỏ hơi nước đọng

– Loại bỏ tất cả các lớp phủ sàn: Nếu sàn gỗ của bạn được bao phủ bởi thảm, bạn sẽ cần phải loại bỏ chúng ngay lập tức. 

– Đo độ ẩm của sàn gỗ: Bạn có thể gọi một chuyên gia để đo độ ẩm sàn nhà, hoặc bạn có thể mua một máy đo độ ẩm để tự đo. Bạn có thể mua máy đo độ ẩm tại hầu hết các cửa hàng gia dụng. Chúng có giá dao động tùy thuộc vào thương hiệu và các tính năng bạn chọn.

– Sử dụng cây lau nhà khô hoặc giẻ khô: Hãy làm cho lớp nồm trên nền nhà được loại bỏ bớt đi bằng cách sử dụng một cây lau nhà khô hoặc giẻ khô.

– Sử dụng quạt để di chuyển không khí xung quanh nhà bạn: Một trong những cách nhanh nhất để giúp sàn gỗ không bị nồm là sử dụng quạt lớn để lưu thông không khí trong nhà. Bạn có thể sử dụng quạt trần, quạt hộp thông thường. Bạn có thể mua hoặc thuê quạt có độ bền thương mại lớn để sấy khô nhanh hơn. 

– Sử dụng máy hút ẩm để làm sạch hơi nước còn đọng lại: Bạn cũng có thể sử dụng chân không để hút nước từ bên dưới tủ và tường.

Sử dụng cây lau nhà khô để thấm hơi nồm trên nền nhà

Sử dụng cây lau nhà khô để thấm hơi nồm trên nền nhà

Bước 2: Lưu thông không khí

Hãy mở cửa sổ và cửa ra vào nếu độ ẩm thấp hơn bên ngoài. Nếu không khí bên ngoài nhà bạn khô hơn không khí bên trong, hãy mở tất cả cửa sổ và cửa ra vào càng nhiều càng tốt để giúp không khí lưu thông. Bạn sẽ có thể cảm nhận được liệu không khí khô hơn chỉ bằng cách bước ra ngoài. Nhưng nếu bạn không chắc chắn, bạn có thể mua máy đo độ ẩm từ các cửa hàng gia dụng.

Nếu ngoài trời nắng, có lẽ bên ngoài ít ẩm hơn ở trong nhà. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ cần phải đóng cửa sổ và cửa ra vào vào ban đêm, khi độ ẩm bên ngoài tăng lên.

Bước 3: Cung cấp nhiệt

Nước bay hơi dễ dàng hơn trong không khí ấm áp, vì vậy bạn càng thêm nhiệt, sàn gỗ sẽ càng khô nhanh. 

Hãy sử dụng lò sưởi điện. Trong mùa đông, bạn sẽ muốn giữ cho cửa ra vào và cửa sổ đóng kín để giúp giữ nhiệt. 

Sử dụng lò sưởi điện để tăng nhiệt cho căn phòng - Cách làm nền nhà không bị nồm

Sử dụng lò sưởi điện để tăng nhiệt cho căn phòng

Bước 4: Chạy máy hút ẩm hoặc sử dụng chất hút ẩm

– Chạy máy hút ẩm: Bạn có thể sử dụng máy hút ẩm để giảm độ ẩm trong không khí, đặc biệt là ở những khu vực kín. Để có kết quả tốt nhất, hãy đóng các cửa sổ và cửa ra vào gần đó khi bạn đang sử dụng máy hút ẩm vì máy hút ẩm hoạt động tốt nhất trong không gian kín. 

– Sử dụng chất hút ẩm: Chất hút ẩm là vật liệu được sử dụng để hấp thụ độ ẩm. Chúng đặc biệt hữu ích khi bạn đặt chúng trong tủ quần áo hoặc các khu vực khác nơi không khí không lưu thông. Chúng có thể được mua tại các cửa hàng tạp hóa hoặc dược phẩm. 

Sử dụng máy hút ẩm để giảm độ ẩm không khí trong phòng - Cách làm nền nhà không bị nồm

Sử dụng máy hút ẩm để giảm độ ẩm không khí trong phòng

Thật đơn giản để sàn gỗ không còn bị nồm. Dù bạn thi công sàn gỗ, sàn nhựa hay lát gạch, để chúng luôn mới, giữ được độ bóng và độ bền, bạn cần phải thường xuyên dọn dẹp và có hiểu biết về loại sàn trong ngôi nhà của mình. Hy vọng là 6 mẹo ngăn ngừa trầy xước trên sàn gỗ và hướng dẫn cách làm nền nhà không bị nồm trên sẽ đem lại nhiều hữu ích cho bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm chất lượng và dịch vụ lắp đặt giá rẻ. Xin mời quý khách liên hệ trực tiếp đến công ty Mộc Phát để được hỗ trợ nhanh nhất

NHẬN BÁO GIÁ