Trong một số trường hợp nhất định, bạn bắt buộc phải copy hình ảnh từ Cad sang Word, nhưng vẫn chưa biết phải làm như thế nào. Đừng quá lo lắng! Bởi bài viết dưới đây của Mộc Phát sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hướng dẫn Copy từ Cad sang Word đơn giản mà hiệu quả nhất. Đồng thời chúng tôi cũng đem đến cho bạn một phần mềm chuyển file Cad sang Word vô cùng thú vị và đặc biệt. Bạn xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Các bước hướng dẫn Copy từ Cad sang Word đơn giản hiệu quả

Chuyển file Cad sang Word là một thao tác khá dễ dàng bởi hai công cụ này được tạo ra để hỗ trợ cho nhau nhiều tính năng, đồng thời cũng có nhiều phần mềm thuộc bên thứ ba. Qua đó hỗ trợ việc sao chép chuyển đổi dữ liệu từ Cad sang Word đạt hiệu quả.

Với thủ thuật dưới đây, bạn sẽ có thể thực hiện Copy từ Cad sang Word thật nhanh và hiệu quả. Bạn có thể xuất ra bất cứ file ảnh nào ở trong Cad có đầy đủ mọi thông số, chi tiết kỹ thuật theo các bước hướng dẫn copy từ cad sang word dưới đây.

Bước 1:

Để chuyển từ file Cad sang file Word, bạn cần phải tải một phần mềm chuyên dụng tên là BetterWMF. Do vậy, trước tiên bạn phải cài đặt phần mềm này trên máy tính của mình nhé.

LINK DOWLOAD PHẦN MỀM MIỄN PHÍ:

Hướng dẫn Copy từ Cad sang Word
Hướng dẫn Copy từ Cad sang Word

Bước 2:

Thực hiện cài đặt BetterWMF trên máy, nhấn đồng ý với các điều khoản của BetterWMF. Sau đó bạn chọn đường dẫn cho phần mềm này ở trên máy của mình, rồi bấm Install để cài đặt phần mềm.

Sau khi đã cài đặt xong, bạn bấm Finish để mở phần mềm BetterWMF lên.

Bước 3:

Khi đã mở BetterWMF lên, bạn chú ý cần tích vào mục Make all black, sau đó nhấn vào nút OK là được.

Bước 4:

Mở một file Cad bất kỳ mà bạn muốn chuyển đổi ra, lựa chọn khoanh chuột vào nơi đối tượng bạn cần copy, nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép hình ảnh.

Bước 5:

Lúc này, trên giao diện bạn sẽ thấy phần nền bị bỏ đi, bạn cần tiến hành kéo thả chuột rồi thực hiện copy thêm 1 lần nữa như bước bên trên.

Bước 6:

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để paste sang Word là đã sao chép thành công được rồi đó.

Lưu ý: Nếu bạn muốn copy hình ảnh ngược lại từ Word vào Cad thì bạn chỉ cần sử dụng lệnh Copy ở trong Word rồi vào Cad nhấn Clipboard > Paste > Paste Special > AutoCad Entities > OK, một lưu ý nhỏ khác nữa đó chính là hình ảnh thì phải lưu đúng thư mục và phải nhớ thư mục đó nằm ở đâu để không tốn thời gian tìm kiếm, ví dụ như hình ảnh thư mục sửa chữa sàn gỗ để ở ở C thì chỉ cần tìm ổ C và mở lên là được, tiết kiệm được rất nhiều thời gian của mình.

Cách Copy từ Cad sang Word
Cách Copy từ Cad sang Word
Hướng dẫn Copy từ Cad sang Word cực đơn giản
Hướng dẫn Copy từ Cad sang Word cực đơn giản

Cách giảm dung lượng file Cad khi Copy từ Cad sang Word

Với phần mềm BetterWMF, việc copy hình ảnh từ Cad sang Word đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều, chất lượng hình ảnh khi chuyển sang vẫn đảm bảo tốt. 

Tuy nhiên có một vấn đề xảy ra đó chính là dung lượng của file Cad vẫn quá lớn, do đó việc loading hình ảnh sẽ hơi lâu. Bởi vậy sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn những hướng dẫn để giảm dung lượng file Cad một cách hiệu quả nhất nhé.

  • Purge: Dọn dẹp, làm sạch. 

Chạy lệnh Purge này để quét toàn bộ bản vẽ. Để chạy lệnh, bạn thực hiện Command: Purge rồi nhấn Enter.

  • Wblock: 

Thao tác này giúp bạn chọn được đối tượng cần lưu vào trong một tập tin mới. Bạn cần gõ WBlock rồi ấn Enter sau khi chọn đối tượng là được.

  • Audit – Kiểm tra

Lệnh Audit không làm giảm kích thước của tập tin, nhưng nó khuyến khích bạn kiểm tra những tập tin trước khi thực hiện thao tác khác. Nó giúp duy trì sự vẹn toàn cũng như sửa lỗi làm ngăn cản, qua đó loại bỏ đối tượng không cần thiết.

Command: AutoCAD menu có biểu tượng chữ A đỏ hoặc vào Audit -> Drawing Utilities -> Audit

Sau lệnh này, chương trình sẽ hỏi “Fix any errors detected?” [Yes/No] -> Chọn Yes -> Enter. Khi đó, ACAD tiếp tục quét bản vẽ, sửa lỗi mà lệnh Recover không sửa được. Bạn cứ tiếp tục thực hiện thao tác này cho đến khi ACAD không tìm được ra lỗi nữa thì dừng nhé.

Như vậy, với hướng dẫn copy từ cad sang word, bạn có thể thực hiện chuyển đổi từ Cad sang Word một cách vô cùng nhanh chóng và hiệu quả, mà không phải chờ quá lâu, máy không bị đơ, do phải tốn quá nhiều dung lượng nữa, còn nếu đang cần tìm cách chuyển cad sang pdf thì xem thêm tại đây. Mong rằng với những chia sẽ của Mộc Phát thì những người làm việc với AutoCad lâu năm, có thể giúp ích cho công việc của mình thuận tiện hơn.

Chúc bạn thực hiện thành công!