Hướng dẫn cách chuyển từ Cad sang Word 2022 đơn giản hiệu quả

Để chuyển từ bản vẽ Cad sang Word, bạn có thể sử dụng cách thủ công copy/paste trực tiếp. Tuy vậy, cách làm này sẽ làm cho hình bị mờ đi, không thể cắt sát biên hình bạn cần lấy, đồng thời cũng làm tăng dung lượng của file Word lên lớn hơn nhiều, qua đó sẽ làm cho máy bị đơ. Để khắc phục được tình trạng này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn phần mềm BetterWMF để thực hiện thao tác chuyển từ Cad sang Word 2022 một cách đơn giản nhất nhé.

Các bước chuyển từ Cad sang Word 2022 đơn giản

Bước 1: 

Đầu tiên, bạn cần phải tải phần mềm BetterWMF về để chạy trên máy tính của mình.

Phần mềm Betterwmf
Phần mềm Betterwmf

Bước 2: 

Sau khi đã cài đặt phần mềm BetterWMF thành công trên máy, bạn cần mở phần mềm này lên, thiết lập một số các lựa chọn trên giao diện phần mềm như sau:

 • Make all black: Tất cả các nét và chữ đều sẽ chuyển sang màu đen nếu bạn lựa chọn tính năng này
 • Width unmodifiled (thin lines): Đây là một thiết lập mặc định trong BetterWMF để làm cho file khi thực hiện copy/paste ra có nét mảnh
 • Fixed linewidth (inch): Lựa chọn này thực hiện nếu bạn muốn file khi in ra đậm hơn, đậm hơn với kích thước bao nhiêu sẽ tùy vào việc bạn nhập
Thiết lập mặc định trong BetterWMF
Thiết lập mặc định trong BetterWMF

Bước 3:

Sau khi đã chọn xong các thiết lập trên, bạn nhấn OK để thực hiện lưu tùy chỉnh, đóng hộp thoại.

Bước 4:

Bạn mở file Cad, lựa chọn toàn bộ những phần mà bạn cần chuyển qua Word rồi nhận tổ hợp các phím Ctrl + C để thực hiện sao chép đối tượng. Lúc này phần nền sẽ bị loại bỏ đi và bạn tiến hành kéo thả rồi copy 1 lần nữa. Một lưu ý nhỏ, đó là những file cad đó bạn phải phân chuyên mục, đổi tên để nhớ, có khá nhiều trường hợp nhầm lẫn, như đang làm sàn gỗ lại chọn nhầm file dầu lau osmo, rồi phải tốn thời gian tìm đi tìm lại, điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tâm trạng của bạn khi làm việc, đặc biệt là những công việc liên quan đến thiết kế.

Hướng dẫn cách chuyển từ Cad sang Word 2020 đơn giản hiệu quả
Hướng dẫn cách chuyển từ Cad sang Word 2022 đơn giản hiệu quả

Bước 5:

Mở file Word bạn cần chuyển từ Cad sang, nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán đối tượng bạn vừa sao chép vào là xong. Phần mềm BetterWMF sẽ hỗ trợ đảm bảo chất lượng hình ảnh và font chữ không bị lỗi khi sao chép.

Lưu ý khi chuyển từ Cad sang Word 2022 bạn cần biết

Khi bạn đã sao chép từ Cad sang Word được rồi. Nếu muốn sao chép trở lại Cad theo cách như bình thường thì sẽ không thực hiện được vì file này đang ở định dạng ảnh.

Để copy ngược trở lại từ Word thành đối tượng Cad để dễ dàng chỉnh sửa, bạn cần thực hiện các thao tác như sau:

 • Trong file Word, bạn bấm chuột phải vào ảnh > Nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép. Tiếp theo, bạn vào AutoCad > Edit > Paste special.
 • Lúc này bạn cần chọn AutoCad Entities trong hộp thoại hiện ra rồi nhấn OK là xong.

Khi đã thực hiện xong những thao tác đơn giản này, các nét vẽ trên hình ảnh sẽ lại được tái hiện với các đối tượng cơ bản như Line, Text, Circle,… ở trong Cad. Từ đó, bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh tùy thích rồi quay lại thao tác như đã nêu bên trên để sao chép trở lại Word một cách đơn giản phải không nào.

Những tính năng của phần mềm BetterWMF 

 • Phần mềm BetterWMF này giúp sao chép các bản vẽ từ AutoCad sang Word, Paint hay Excel.
 • Chất lượng hình ảnh khi chuyển qua phần mềm sẽ được cải thiện mà không cần phải thêm những tương tác khác từ phía người sử dụng.
 • Có khả năng cắt và sửa đổi kích thước ảnh ở trong phạm vi vật thể được lựa chọn.
 • Loại bỏ được màu nền đen bên ngoài, gán được độ rộng nonzero cho các dòng và độ rộng riêng đối với từng màu sắc.
 • Cài đặt sẵn được kích thước ảnh chính xác ở trên các chương trình khác.
 • Chuyển định dạng bản vẽ trở thành hình trắng đen thông qua chức năng clipboard hay ở trong AutoCad có tính năng mới là BWMFOUT, tính năng này sẽ tiên tiến hơn so với WMFOUT tiêu chuẩn

Phần mềm khác chuyển từ Cad sang Word 2022 hiệu quả

Ngoài phần mềm BetterWMF phổ biến như đã nêu ra ở bên trên, để chuyển từ Cad sang Word và các phiên bản khác nhau, bạn còn có thể sử dụng công cụ chuyển đổi bản vẽ đó là CAD Version Converter.

Công cụ này có chức năng giúp chuyển đổi bản vẽ Cad hàng loạt nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng và có tốc độ nhanh. Đặc biệt, phần mềm này được đánh giá là cần thiết và hữu dụng cho những người thường xuyên phải làm việc với file Cad.

Như vậy, trên đây là những thông tin Mộc Phát cung cấp cho bạn đọc về cách chuyển từ Cad sang Word 2022 hiệu quả đơn giản. Qua đó, bạn có thể thực hiện ngay trên máy tính của mình với phần mềm phổ biến như BetterWMF hay phần mềm khác cũng hiệu quả không kém đó là CAD Version Converter nhé.

NHẬN BÁO GIÁ