Teak wood là gỗ gì? ứng dụng của gỗ teak

Hôm nay, Mộc Phát xin chia sẻ với bạn về hệ gỗ tự nhiên ngoài trời Teak wood  tới bạn đọc!

Teak wood là gỗ gì?

Teak wood còn được gọi là gỗ Tếch, gỗ Giá tỵ, gỗ báng súng. Gỗ Teak còn có tên khoa học là Tectona Grandis. Teak là một loài cây gỗ lớn, cao tới 30 – 40 m khi đạt 30 tuổi với đường kính từ 40 – 60 cm.

Cây gỗ Teak có chứa một lượng dầu nhất định trong thân gỗ nên có khả năng chống lại ảnh hưởng của môi trường rất tốt. Đặc biệt là khả năng chịu nước rất tốt nên thường sử dụng và các hạng mục sàn gỗ ngoài trời

Teak wood phân bố chủ yếu ở Myanmar, Lào, Việt Nam. Ngoài ra ở một số nước ở  Nam Phi cũng có loại gỗ này. Mỗi vùng miền đặc tính của gỗ teak sẻ khác nhau. Trong đó gỗ teak Myanmar có chất lượng tốt nhất và giá thành cũng cao hơn khá nhiều so với phần còn lại.

Những ứng dụng của Teak Wood 

Gỗ Teak là loại gỗ có khả năng chống chịu và độ ổn định cao ngay cả vớii những điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất. Tính chống thấm nước, chống mối mọi cùng độ thẩm mỹ cao là những ưu điểm tuyệt vời của gỗ. Đặc biệt trong gỗ có chứa tinh dầu tự nhiên. Tinh dầu này ó mùi thơm đặc trưng của gỗ Teak đồng thời giúp chống chọi lại các vi sinh vật gây hại như nấm mốc, mối mọt… đặt biệt với các công trình ngoài trời

Teak wood thường được sử dụng để làm sàn gỗ teak, lam chắn nắng, cửa gỗ, bàn nghế

Tham khảo thêm video ứng dụng teak wood để ốp gỗ mặt tiền

Một số các ưu điểm nổi bật của loại sàn gỗ Teak là

Khả năng chống chịu các tác nhân bên ngoài

Các tia cực tím và nhiệt lượng lớn từ mặt trời; mưa bụi và ẩm mốc là các tác nhân phá hủy các sàn gỗ thông thường. Với sàn gỗ teak ngoài trời, do đã được xử lý công nghệ nên có độ bền tối đa, khả năng chống chịu các tác nhân ngoài rất cao. Từ đó luôn giữ được màu và cấu trúc bên trong.  

Khả năng chống mục rữa và thẩm nước

Khả năng chống thối rữa khi gặp ẩm hay gặp nước là một ưu điểm nổi bật của sàn gỗ teak ngoài trời. Đồng thời không gây ra hiện tượng trơn trượt nguy hiểm như các loại sàn đá hoa, sàn gạch men,…

Xử lý bằng công nghệ cao, luôn giữ vẻ bền đẹp  

Các công trình ngoài trời sử dụng sàn gỗ Teak đã được xử lý bằng công nghệ sơn phủ luôn giữ được vẻ đẹp ban đầu sau một thời gian sử dụng dài. Đặc biệt chống mối mọt, phân rã và các tác nhân nhiệt độ chính là đặc điểm quan trọng trong thiết kế ngoại thất dưới điều kiện thời tiết nóng ẩm của nước ta.

Sở hữu rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên để phát huy tối đa được các công dụng củaTeak Wood còn phụ thuộc rất nhiều vào cách thi công. Việc thì công đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của toàn bộ hệ thống sang cùng thính thẩm mỹ tuyệt đối.Dưới đây, Mộc Phát xin chia sẻ tới bạn đọc cách thi công loại sàn gỗ Giá Tỵ Lào này.  

NHẬN BÁO GIÁ