Cách báo giá thi công lắp đặt sàn gỗ chính xác, chi tiết

Để quyết định lựa chọn sàn gỗ là vật liệu lót sàn cho không gian kiến trúc, bạn cần ước tính được tổng chi phí lắp đặt sàn gỗ hoàn thiện là bao nhiêu? Có những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí thi công sàn gỗ hay không? Bài viết dưới đây, Mộc Phát sẽ hướng dẫn bạn cách báo giá thi công lắp đặt sàn gỗ chi tiết, chính xác nhất!

Cách tính chi phí thi công lắp đặt sàn gỗ

Dù bạn chọn đơn vị nào để thi công lắp đặt sàn gỗ, thì chi phí đều có quy định chung. Để cân đối tài chính cá nhân, khách hàng hoàn toàn có thể tự ước tính được tổng chi phí để hoàn thiện sàn gỗ theo cách tính cụ thể như sau:

Tổng chi phí = diện tích sàn x (đơn giá 1m2 sàn gỗ + đơn giá thi công 1m2 sàn) + đơn giá sàn gỗ x (phào chân tường + tỉ lệ hao hụt khi lắp đặt) + chi phí phát sinh (bao gồm đi lại, ngủ nghỉ thợ, tháo dỡ sàn cũ,…)

Trong đó:

– Tổng chi phí: chi phí dự trù để hoàn thành công trình bạn phải chi. Tổng chi phí có thể thay đổi tùy đơn giá từng thời điểm

– Diện tích sàn: tổng diện tích bề mặt sàn cần lắp gỗ.

– Đơn giá sàn gỗ: đơn giá 1 mét vuông sàn gỗ.

– Đơn giá thi công: đơn giá thi công cho 1 mét vuông sàn gỗ ứng với từng loại sàn.

– Phào chân tường: đơn giá phào chân tường riêng tùy từng đại lý, nhà phân phối.

– Tỉ lệ hao hụt: Lượng ván sàn gỗ hao hụt do quá trình sử dụng (cắt gọt, cưa,…)

– Chi phí phát sinh: tùy điều kiện như vị trí thi công, công trình lớn nhỏ cần thi công trong bao lâu mà sẽ phát sinh chi phí này.

Khả năng chịu nước ưu việt

Cách cân đối chi phí thi công sàn gỗ cho công trình nhỏ

Loại sàn gỗ sẽ ảnh hưởng đến chi phí hoàn thiện công trình

Hai loại sàn gỗ được sử dụng làm vật liệu lát sàn nhiều nhất là: sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ nhân tạo. Với từng đặc tính khác nhau mà chi phí thi công lắp đặt sàn gỗ cũng khác biệt hoàn toàn.

Đối với sàn gỗ tự nhiên: Tùy vào đặt tính, biên độ giản nở của từng loại gỗ nên có cách thi công khác nhau dẫn đến chi phí thi công và hoàn thiện cũng khác nhau. Đối với những loại gỗ có biên độ giản nở lớn phải thi công trên răng hoặc ván ép chi phí thi công sẽ cao hơn đáng kể. Còn đối với sàn gỗ kỹ thuật chỉ cần thi công trên foam cao su chi phí sẽ thấp hơn.

Với sàn gỗ nhân tạo: tùy từng loại, chi phí cho 1 mét vuông hoàn thiện bao gồm cả vật tư thường dao động từ 200k cho đến 600k. Vì thế, sàn gỗ công nghiệp là vật liệu có chi phí tương đối hợp lí cho nhiều hộ gia đình  tại Việt Nam.

Sàn gỗ nhân tạo có cơ chế dán keo hoặc hèm khóa giúp việc thi công lắp đặt sàn gỗ rất đơn giản, nhanh chóng tiết kiệm thời gian và chi phí thi công cũng rẻ hơn. Từ đó tổng chi phí được giảm xuống rất nhiều.

Lớp lót dưới sàn gỗ

Để chống ẩm, mối mọt hoành hành cũng như giảm tiếng ồn. Người ta thường sử dụng lớp lót dưới sàn gỗ. Thông thường lớp lót này sẽ được miễn phí. Nhưng bạn nên chọn loại tốt, được làm bằng cao su. Có độ dày từ 3-4mm để đảm bảo tính năng tốt nhất.

Nếu sử dụng loại lót sàn gỗ chất lượng hơn. Chi phí thường dao động từ 15k đến 40k trên 1 mét vuông. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến tổng chi phí thi công lắp đặt sàn gỗ

Địa điểm lắp đặt sàn gỗ

Thông thường, các công trình lắp đặt sàn gỗ sẽ phải chịu phải phí di chuyển cho thợ, tùy mức độ xa gần của địa điểm.

Đối với những công trình nhỏ lẻ, ở cách xa trung tâm thành phố. Thường sẽ mất thêm những chi phí phát sinh như phí di chuyển, ăn uống, nghỉ lại,… Mức giá tăng không cao, chỉ dao động từ khoảng 5-15k trên một mét vuông mặt sàn.

Khu vực thi công lắp đặt sàn gỗ

Đối với những không gian có diện tích nhỏ, hạn hẹp hay tường không liền mạch sẽ mất thời gian trong việc đo đạc, cắt ghép ván sàn. Chính vì thế, thi công sẽ mất nhiều thời gian, công sức hơn những công trình rộng rãi, thông thoáng. Thông thường, chi phí chênh nhau chỉ khoảng 2k trên 1 mét vuông mặt sàn.

Khi thi công, nếu số lượng cửa nhỏ hơn 2 thì sẽ được miễn phí. Còn đối với trường hợp nhiều cửa, chi phí cắt phào, cắt sàn sẽ được tính thêm.

Sàn gỗ lắp phòng khách
Sàn gỗ lắp phòng khách

Lắp sàn gỗ cho cầu thang

Thi công lắp đặt sàn gỗ cho cầu thang sẽ cầu kì hơn rất nhiều, vì phải cắt gọt các cạnh mép rồi cắt mòi, bo nẹp. Vì phải qua nhiều công đoạn, tốn nhiều thời gian, quá trình lắp đặt cầu thang gỗ công phu, nên chi phí tăng khá cao, dao động trong khoảng 60k đến 70k 1 mét vuông.

Thay sàn cũ bằng sàn mới

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tự tháo dỡ sàn. Nhưng nhiều trường hợp xảy ra gãy vỡ sàn thì bạn lại mất khoản tiền thay ván sàn mới. Bạn nên liên hệ đơn vị sửa sàn gỗ để tháo dỡ sàn gỗ cũ, để lắp mới thì chi phí tháo dỡ khoảng 10-15k/m2.

Hy vọng với những thông tin về giá nhân công lắp đặt sàn gỗ trên đây, bạn đã nắm được cách báo giá để có thể tính toán được tổng chi phí. Nếu có thắc mắc cần hỗ trợ về chi phí thi công sàn gỗ, hãy liên hệ đến hotline 0362693777 chúng tôi sẻ hỗ trợ bạn bất kỳ thời gian nào

NHẬN BÁO GIÁ