Một số lỗi trang trí bạn nên tránh và các mẹo phối màu sơn tường và nền nhà gỗ

Màu sắc thiết kế nội thất phù hợp cho phép tạo ra những căn phòng đẹp, tỷ lệ không gian chính xác và thêm sự hài hòa cho nội thất gia đình. Màu sắc có thể biến đổi không gian nhỏ, làm cho căn phòng sáng sủa và mang lại sự ấm cúng cho không gian sống. Chúng tôi xin chia sẻ các mẹo phối màu sơn tường và nền nhà gỗ cho mọi phòng ngôi nhà trong bài viết này.

Một căn phòng đẹp cần phối màu tường và nền nhà phù hợp - Phối màu sơn tường và nền nhà

Một căn phòng đẹp cần phối màu tường và nền nhà phù hợp

Một số lỗi trang trí bạn nên tránh

Cho dù mua một ngôi nhà mới xây hoặc sở hữu trước, hoặc chỉ đơn giản là mang lại cho ngôi nhà của bạn một diện mạo mới, việc trang trí đều dễ dàng thực hiện nếu bạn tuân theo một số quy tắc đơn giản.

1. Đo lường trước khi mua đồ nội thất

Đừng quá nhanh chóng lao ra và mua đồ nội thất. Nhiều chủ nhà mua đồ trước khi sở hữu nhà, hoặc đặt mua đồ nội thất mà không cần suy nghĩ, và kết quả là khi đồ đạc đến, nó thường không vừa hoặc quá dài hoặc quá sâu cho căn phòng. Thay vì đưa ra quyết định mua hàng chỉ dựa trên kế hoạch sàn, hãy sống trong không gian của bạn trong một thời gian để có thể sẽ đưa ra lựa chọn tốt hơn.

Đừng mắc sai lầm khi mua đồ nội thất quá lớn hoặc quá nhỏ. Ví dụ mọi người mua ghế sofa quá lớn, thảm và đồ nội thất khác quá nhỏ cho phòng khách. Một chiếc ghế sofa phải phù hợp với bức tường ngắn hoặc dài của một căn phòng.

Một bộ ghế sofa phù hợp với không gian và kích thước phòng khách - Phối màu sơn tường và nền nhà

Một bộ ghế sofa phù hợp với không gian và kích thước phòng khách

2. Chọn màu sắc hợp lý

Sau khi bạn đã chọn màu sắc cho ngôi nhà của bạn, hãy xem xét kỹ màu sơn. Hue là độ sáng hoặc tối của một màu đặc biệt, bạn sẽ thấy dải màu này cung cấp nhiều lựa chọn màu sắc từ sáng đến tối. 

Một nguyên tắc nhỏ bạn có thể áp dụng là làm việc từ dưới lên: màu tối hơn ở phía dưới và sáng hơn ở phía trên, đặc biệt vì sàn thường có màu tối hơn tường và trần nhà nhẹ hơn tường. Hoặc nếu bạn yêu thích căn phòng có chiều sâu và phong cách độc đáo, bạn có thể xem xét sơn một bức tường với màu đậm hơn để tạo ra một bức tường đặc trưng. 

Màu sàn gỗ tối và tường trắng làm không gian phòng trở nên rộng hơn - Phối màu sơn tường và nền nhà

Màu sàn gỗ tối và tường trắng làm không gian phòng trở nên rộng hơn

3. Treo tranh đúng nguyên tắc

Một lỗi phổ biến là treo tác phẩm nghệ thuật quá cao. Nguyên tắc nhỏ là phần dưới của khung phải cao hơn 25cm đến 30cm so với phần trên của bất kỳ đồ nội thất nào, có thể là đầu giường, ghế sofa hoặc tủ quần áo. Trong một lối đi hoặc hành lang, treo nghệ thuật sao cho giữa tác phẩm cách sàn nhà 150cm – hoặc ngang tầm mắt.

Đừng làm lộn xộn một phòng khách hoặc phòng ăn với quá nhiều ảnh chân dung hoặc ảnh gia đình, thay vào đó hãy lưu những bức ảnh cưới, trường học và gia đình đóng khung cho hành lang, văn phòng tại nhà hoặc phòng gia đình.

Một vài bức tranh tạo điểm nhấn cho phòng ngủ - Phối màu sơn tường và nền nhà

Một vài bức tranh tạo điểm nhấn cho phòng ngủ

4. Làm nổi bật các đặc điểm kiến ​​trúc

Nếu phần trang trí của bạn có chiều rộng hoặc chiều cao dưới 8cm, hãy sơn nó để phù hợp với màu tường để nó hòa trộn vào nhau; nếu không, bạn sẽ kết thúc với một hiệu ứng sọc đua quanh phòng. Ngoài ra, sơn chân tường, khung cửa và cửa sổ, tường cùng màu cũng làm cho căn phòng có cảm giác cao hơn.

5. Thêm thiên nhiên cho các phòng

Một không gian sống hoặc khu vực ăn uống như phòng bếp cần những cây hoặc hoa tươi, cho dù đó là hoa theo mùa hay một chậu cây. 

Cây xanh hoặc hoa giúp căn phòng tươi sáng hơn - Phối màu sơn tường và nền nhà

Cây xanh hoặc hoa giúp căn phòng tươi sáng hơn

6. Đừng quá cứng nhắc

Nhiều chủ nhà di chuyển đồ đạc vào trong và cố gắng xếp hàng mọi thứ. Tùy chọn, hãy thử chia một phòng dài, hẹp bằng cách sử dụng quy tắc ⅔ và ⅓ : cho phép ⅔ không gian cho khu vực chỗ ngồi chính và ⅓ không gian cho ghế đọc sách, văn phòng tại nhà hoặc một điểm nắng bên cửa sổ. 

⅔ cho bàn ghế chính và ⅓ cho khu vực đọc sách - Phối màu sơn tường và nền nhà

⅔ cho bàn ghế chính và ⅓ cho khu vực đọc sách

Các mẹo phối màu sơn tường và nền nhà gỗ

1. Sàn gỗ cứng sáng màu

Cho dù đó là tro, bạch dương, tre, sồi trắng hoặc một số loại gỗ nhẹ khác, nhiều người đánh giá cao sàn gỗ cứng nhẹ vì khả năng làm sáng không gian, làm cho nó trông rộng hơn và thoáng hơn. Nếu đây là những gì bạn yêu thích về sàn gỗ sáng màu của bạn, cách tốt nhất để làm nổi bật tính năng này là bằng cách giữ cho bức tường của bạn sáng màu. Các tầng ánh sáng và các bức tường ánh sáng cùng nhau có thể làm cho căn phòng có cảm giác rộng mở hơn, đặc biệt nếu bạn cũng có nhiều ánh sáng tự nhiên lọt qua cửa sổ. Dưới đây là một số màu sơn tường tốt nhất để xem xét cho sàn gỗ cứng nhẹ của bạn:

  1. Trắng

Màu trắng là màu tường vượt thời gian, chắc chắn sẽ làm bừng sáng bất kỳ không gian nào. Nếu bạn đã từng xem qua màu sơn trước đây, bạn sẽ biết có những màu trắng gần như vô tận để lựa chọn. Màu trắng nhạt là phổ biến vì chúng trông mềm hơn màu trắng hoàn toàn. Chọn một màu trắng có tông màu lạnh hoặc ấm để phù hợp với tông màu gỗ trong sàn nhà của bạn.

Sàn gỗ sáng màu phối với tường trắng giúp mở rộng không gian phòng - Phối màu sơn tường và nền nhà

Sàn gỗ sáng màu phối với tường trắng giúp mở rộng không gian phòng

  1. Kem

Kem có nhiều màu vàng hơn màu trắng hoặc trắng nhạt, mang lại sự ấm áp và phong phú mà màu trắng không có. Bởi vì kem là một màu ấm, chỉ sử dụng nó nếu sàn nhà của bạn có tông màu ấm. Nếu bạn quyết định sơn kem tường của bạn, hãy tìm một màu có đủ màu trong đó để có vẻ ấm mà không quá tối.

Màu kem của tường kết hợp với sàn gỗ sáng màu đem lại sự thoáng đãng - Phối màu sơn tường và nền nhà

Màu kem của tường kết hợp với sàn gỗ sáng màu đem lại sự thoáng đãng

  1. Xám

Màu xám nhạt là một trung tính. Như với màu trắng, nó có thể có rất nhiều sắc thái, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn chọn một màu có ánh sáng phù hợp để bổ sung cho sàn nhà của bạn. Về mặt kỹ thuật, các sắc thái có thể là màu hồng, xanh dương, xanh lục hoặc bất kỳ màu nào khác, nhưng cách đơn giản nhất để giải thích cho các tông màu là xác định xem sàn nhà của bạn có các tông màu ấm hay mát và sau đó đánh giá từng màu sơn để xem đó là màu xám ấm hay mát. Nếu sàn gỗ của bạn là màu xám, tường màu xám không phải là một lựa chọn tốt.

Nền gỗ sáng với tường màu xám đậm làm tăng độ sâu của căn phòng

Nền gỗ sáng với tường màu xám đậm làm tăng độ sâu của căn phòng

 

  1. Màu be, Greige hoặc Taupe

Các sắc thái của màu be và taupe từ lâu đã là các sắc thái trung tính phổ biến. Cung cấp màu sắc nhiều hơn một chút so với màu trắng hoặc xám và thường tối hơn màu kem. Màu xám Greige là thuật ngữ được đặt cho nhóm màu sắc là sự kết hợp giữa màu xám lạnh và màu be ấm áp. Màu be, greige và taupe đều là những lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn màu sắc phong phú hơn trên tường trong khi ở trong gia đình trung tính.

Sàn gỗ sáng màu cùng màu taupe của tường làm căn phòng sáng sủa hơn

Sàn gỗ sáng màu cùng màu taupe của tường làm căn phòng sáng sủa hơn

2. Sàn gỗ cứng tối màu

Sàn gỗ cứng tối màu có thể được nhuộm màu tối như espresso hoặc thậm chí màu đen. Gỗ cứng tối màu đặc biệt phổ biến tại thời điểm này. Có thể bởi vì chúng có thể có một hiệu ứng mạnh mẽ. Nói chung, gỗ cứng tối màu làm cho một không gian cảm thấy trang trọng hoặc cao cấp hơn. Có ba tùy chọn chính bạn có thể chọn cho bức tường của mình khi bạn có sàn gỗ tối màu.

1. Giữ tường nhạt

Màu sơn tường tốt nhất cho sàn gỗ cứng tối màu là màu sáng. Nếu bạn muốn cân bằng sàn tối và tạo độ tương phản, màu trắng là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể chọn một màu trắng, mát hoặc trắng ấm hơn hoặc thậm chí ngà hoặc kem. Để có nhiều màu sắc hơn, bạn có thể chọn màu sáng nhất của màu bạn thích. 

Sàn gỗ sáng màu với tường trắng là sự kết hợp đơn giản nhất

Sàn gỗ sáng màu với tường trắng là sự kết hợp đơn giản nhất

2. Phân chia sự khác biệt

Nếu bạn có wainscot hoặc một đường ray quanh phòng, một lựa chọn tuyệt vời là sơn wainscot. Đường ray màu trắng và sơn các bức tường còn lại một màu tối. Sự kết hợp màu tường này tạo ra một sự tương phản rõ rệt và một cái nhìn ấn tượng. Vì các bức tường tối hơn được ngăn cách với sàn bằng một phần màu trắng. Bạn có thể tránh xa bằng cách sử dụng màu tối hơn.

Tường có wainscot chia làm hai màu sáng tối đặc biệt

Tường có wainscot chia làm hai màu sáng tối đặc biệt

3. Làm nổi bật một bức tường

Một lựa chọn khác để thêm một số độ tương phản và kịch tính. Là sơn ba trong bốn bức tường của một căn phòng một màu sáng, trung tính, như màu trắng. Và sơn bức tường thứ tư màu đậm hơn. Cách phối màu này cho phép bạn kết hợp màu đậm mà bạn yêu thích mà không nuốt chửng toàn bộ căn phòng của bạn trong đó và làm cho không gian có vẻ quá tối hoặc nhỏ.

Hai màu tường làm tăng sự độc đáo - Phối màu sơn tường và nền nhà

Hai màu tường làm tăng sự độc đáo – Phối màu sơn tường và nền nhà

Chắc hẳn qua bài viết này, dù là thi công sàn gỗ nào như sàn gỗ tự nhiên (gỗ gụ, gỗ sồi, gỗ phong…) hay sàn gỗ công nghiệp (gỗ nhựa composite, gỗ mdf…), việc phối màu sơn tường và nền nhà cho ngôi nhà của bạn đã trở nên dễ dàng hơn. Hãy áp dụng trong những mẹo trên để mọi không gian trong nhà hòa hợp, không kém phần độc đáo.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm chất lượng và dịch vụ lắp đặt giá rẻ. Xin mời quý khách liên hệ trực tiếp đến công ty Mộc Phát để được hỗ trợ nhanh nhất

NHẬN BÁO GIÁ