Sàn gỗ siêu chịu nước là những loại gỗ nào?

Trong lĩnh vực sàn gỗ chịu nước thì phải nhắc đến sàn gỗ nhựa compostie thường sử dụng cho các công trình ngoài trời như ban công, hồ bơi… còn đối với sàn gỗ tự nhiên là gỗ teak và sàn gỗ tần bì.

Hôm nay mộc phát xin giới thiệu với bạn về 3 loại gỗ siêu chịu nước này này

Hình ảnh sàn gỗ hồ bơi

Sàn nhựa giả gỗ ngoài trời composite

Sàn gỗ nhựa composite là loại vật liệu sàn gỗ cao cấp. Đây là vật liệu có cấu tạo từ bột gỗ, nhựa PE hay nhựa PVC và một số các chất phụ gia giúp tăng cường tính kết dính khi được ép tấm. Nhờ vào đặc tính của mỗi loại thành phần này mà sàn gỗ nhựa composite nằm trong danh sách các loại sàn gỗ siêu chịu nước

Cụ thể, cấu tạo từ bột gỗ giúp sàn gỗ nhựa ngoài trời có những đặc điểm về mùi thơm, bề mặt, các vân gỗ và màu sắc tương đương gỗ tự nhiên; cấu tạo từ bột nhựa nguyên sinh có khả năng tới chế , an toàn với sức khỏe và môi trường giúp sàn có khả năng chống chịu cao với các tác nhân bên ngoài môi trường.

Tham khảo video giới thiệu gỗ nhựa và thi công sàn gỗ nhựa compostie

Sàn gỗ tự nhiên Teak

Sàn gỗ Teak còn được gọi là gỗ Tếch, gỗ Giá tỵ, gỗ báng súng. Gỗ Teak còn có tên khoa học là Tectona Grandis. Teak là một loài cây gỗ lớn, cao tới 30 – 40 m khi đạt 30 tuổi với đường kính từ 40 – 60 cm.

Cây gỗ Teak có chứa một lượng dầu nhất định trong thân gỗ nên có khả năng chống lại ảnh hưởng của môi trường rất tốt. Đặc biệt là khả năng chịu nước rất tốt nên thường sử dụng và các hạng mục sàn gỗ ngoài trời

Gỗ Teak phân bố chủ yếu ở Myanmar, Lào, Việt Nam. Ngoài ra ở một số nước ở  Nam Phi cũng có loại gỗ này. Mỗi vùng miền đặc tính của gỗ teak sẻ khác nhau. Trong đó gỗ teak Myanmar có chất lượng tốt nhất và giá thành cũng cao hơn khá nhiều so với phần còn lại.

Mời bạn xem video được thực hiện bởi trưởng phòng kỹ thuật của Mộc Phát để hiểu rỏ hơn về sàn gỗ teak

Ưu điểm của sàn gỗ Teak:

 Có khả năng siêu chịu nước tốt nhất: Trong các loại sàn gỗ tự nhiên sàn gỗ teak có khả năng chịu nước tốt nhất.

Khả năng chống mối mọt, côn trùng khá tốt: bởi trong thành phần của gỗ Teak có chứa dầu lớn giúp chống sự tiếp cận, xâm nhập của côn trùng, mối mọt.

Độ ổn định của sàn cao: Một trong các ưu điểm mà nhiều người sử dụng ván sàn từ gỗ Teak là bởi gỗ Teak có độ ổn định cao, hạn chế cong vênh khi thời tiết thay đổi. Rất thích hợp với thời tiết nóng bức ở Việt Nam.

Sàn gỗ tần bì biến tính

Sàn gỗ tần bì biến tính (hay còn được gọi là sàn gỗ Thermo Ash) thuộc loại sàn gỗ tự nhiên bao gồm các loại gỗ thông, gỗ sồi… và sàn gỗ tự nhiên này được sản xuất theo phương pháp gia nhiệt ở nhiệt độ cao từ 185- 215 độ C từ đó đưa độ ẩm của gỗ về mức 0% để gỗ không còn chứa hơi nước.

Và màu sắc của gỗ chính là minh họa rõ nhất cho điều này. Nếu màu sắc càng đậm thì chứng tỏ gỗ được gia nhiệt càng cao, và ngược lại. Phương pháp biến tính nhiệt này giúp tăng độ bền của sàn gỗ để đáp ứng được các công trình ngoài trời và các nơi ẩm ước như phòng tắm, bếp…

Bạn có thể tìm hiểu thêm sàn gỗ biến tính thông qua video

Qua bài viết này Mộc Phát hy vọng bạn chọn được loại sàn gô siêu chịu nước cho công trình xây dựng của mình. Nếu bạn có nhu cầu cần Mộc Phát hỗ trợ hãy liên hệ đến hotline 0362693777

 

NHẬN BÁO GIÁ