Cách thi công sàn gỗ tự nhiên kiểu xương cá đạt chuẩn

Không còn mang vẻ đẹp thông thường như các loại sàn lát truyền thống, kiểu sàn gỗ tự nhiên xương cá mang đến vẻ đẹp sang trọng, độc đáo hơn cho mỗi không gian. Lấy ý tưởng từ phong cách thiết kế Châu Âu, loại sàn này hiện đang ‘làm mưa, làm gió’ trên thị trường.

Nhờ những cải tiến đa dạng về chất lượng và giá cả, sàn gỗ xương cá được đông đảo các đối tượng khách hàng tin dùng. Tuy nhiên, với sự cầu kỳ trong thiết kế này, việc thi công đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Hôm nay, hãy cùng Mộc Phát tìm hiểu về những cách thi công và kiểu lát sàn gỗ xương các trong bài viết này nhé!

Thi công sàn gỗ xương cá là như thế nào?

Thi công sàn gỗ kiểu xương cá là sàn được lát theo kiểu so le hoặc vân gỗ theo hình xương cá. Nói dễ hiểu thì đó là việc sử dụng các tấm ván gỗ có kích thước phù hợp đan chéo với nhau theo một trật tự như khung xương cá. Có khá nhiều cách thi công sàn gỗ xương cá khác nhau tùy thuộc vào góc vát của mỗi tấm ván. 

Tham khảo video các thi công sàn gỗ tự nhiên xương cá ( sàn óc chó )

Các kiểu Thi công sàn gỗ xương cá 

  •  Lắp sàn xương cá kiểu Herringbone

Đây là kiểu sàn xương cá mang phong cách Ý, hay còn gọi là Sàn xương cá kiểu Ý. Với cách này, các tấm ván được cắt vuông góc cạnh. Sau đó được bắt chéo nhau theo kiểu ziczac sao cho 2 đầu tấm ván tạo thành góc 90 độ. 

  • Lắp sàn xương cá kiểu Chevron 

Cũng tương tự như kiểu sàn Herringbone, sàn Chevron sử dụng các tấm ván được vát góc 45 độ và khi ghép với nhau sẽ tạo thành các góc 90 độ. Kiểu sàn này mang phong cách Pháp, hay còn gọi là sàn xương cá kiểu Pháp. 

  • Kiểu sàn xương cá Hungary 

Đây là kiểu sàn biến thể của kiểu Chevron với các tấm ván được vát chéo góc 60 độ thay vì 45 độ. Khi ghép lại với nhau sẽ tạo thành các góc 120 độ. Kiểu sàn này được biến thể tại Hungary nên còn có tên gọi là sàn gỗ xương cá Hungary. 

Ba kiểu sàn trên không có khác biệt quá nhiều khi thi công, tuy nhiên lại khiến cùng một không gian mang nhiều phong cách khác nhau. Chính vì vậy, nên xác định kiểu sàn sao cho phù hợp nhất với công trình. 

Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo thêm Video các kiểu lắp sàn gỗ tự nhiên xương cá

YouTube video

 

NHẬN BÁO GIÁ