Những ý tưởng sàn nhà cho phòng ngủ mới nhất năm 2022

Những ý tưởng sàn gỗ cho phòng ngủ sau sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chọn loại sàn phù hợp nhất cho phòng ngủ của bạn. Phòng ngủ chính của bạn cần có phong cách thiết kế theo cá tính riêng của bạn thông qua lựa chọn sàn nhà phù hợp. Dưới đây là những ý tưởng sàn phòng ngủ mà có thể nâng cấp thiết kế nội thất của bất kì ngôi nhà nào

Sàn nhà cho phòng ngủ
Sàn nhà cho phòng ngủ

Những ý tưởng về sàn phòng ngủ phổ biến

Sàn gỗ tự nhiên: Sàn gỗ tự nhiên là một lựa chọn được ưu chuộng nhiều năm nay. Có rất nhiều lựa chọn cho sàn gỗ tự nhiên từ sàn tre bền, sáng màu cho tới gỗ anh đào. Sàn gỗ tự nhiên bền và dễ lâu chùi bằng giẻ lau nhà. Bên cạnh đó bạn có thể tăng tính thẩm mĩ (và tạo cảm giác sàn nhà ấm cúm) bằng thảm trải sàn. Rảo cản lớn khi lựa chọn sàn gỗ tự nhiên đó là phần lớn các loại sàn có giá thành đắt đỏ.

Sàn gỗ tự nhiên cho phòng ngủ
Sàn gỗ tự nhiên cho phòng ngủ

Sàn gỗ laminate: là sản phẩm gỗ công nghiệp bằng cách cắt, ghép nhiều lớp gỗ lại với nhau và chi phí tiết kiệm hơn so với gỗ tự nhiên. Bên cạnh việc tạo bề mặt giống y như gỗ tự nhiên, sàn gỗ laminate còn có tính chống xước và dễ dàng lắp đặt nhờ nhiều tấm, ván ghép lại với nhau. Trog khi phần lớn sàn laminate không có tính chống nước thì ngày này với kĩ thuật vượt trội đã cho ra đời nhiều dòng sàn gỗ laminate có lớp chống nước tốt.

Sàn gỗ Laminate cho phòng ngủ
Sàn gỗ Laminate cho phòng ngủ

Thảm trải sàn mang lại nhiều lợi ích như: Mang lại cảm giác mềm mại và ấm áp dưới bàn chân, đa dạng màu sắc, họa tiết, có tính chống ồn (giảm tiếng chân đi lại), giúp chống và giữ nhiệt tốt, nhiều mẫu có giá cả hợp lí.

Thảm trải sàn cho phòng ngủ
Thảm trải sàn cho phòng ngủ

Những ý tưởng sàn phòng ngủ với chi phí rẻ: Bên cạnh thảm đơn trải sàn và tấm dán laminate, những lựa chọn sàn cho phòn ngủ với giá thành rẻ hơn nhưng vẫn mang phong cách như sàn vinyl (hãy cập nhật những mẫu sàn vinyl mới nhất trước khi hết hàng), hay loại gỗ dán nhuộm màu hoặc thảm tấm ô vuông.

Sàn Vinyl cho phòng ngủ
Sàn Vinyl cho phòng ngủ

Những lựa chọn phổ biến cho sàn phòng ngủ dành cho trẻ

Thảm trải sàn: giúp tạo cảm giác êm, thoải mái khi đi lại. Nên chọn loại thảm ni-lon có độ bền và đàn hồi hơn là loại thảm là từ polypropylene hay polyester. Bạn có thể xem xét đến những loại thảm có tính chất chống phai màu – loại này có lớp áo bảo vệ khỏi các yếu tố bên ngoài khiến sợi thảm bị bạc hay phai màu.

Thảm thải sàn cho phòng ngủ của trẻ
Thảm thải sàn cho phòng ngủ của trẻ

Thảm ô vuông: có tất cả ưu điểm, lợi ích của thảm trải sàn như dễ dàng tự lắp đặt và là lựa chọn để thay đổi sàn nhà theo phong cách riêng của bạn. (Lưu ý: Hãy mua dư thừa thảm cùng loại bạn chọn để có thể thay khi có những sự cố vết bẩn khó tẩy rửa.

Thảm ô vuông cho phòng ngủ của trẻ
Thảm ô vuông cho phòng ngủ của trẻ

Sàn gỗ cork (bần): Bần có tính mềm, kháng khuẩn và chống tĩnh điện. Bên cạnh đó, nó gần như chống phai màu một khi được lắp khít.

Sàn gỗ Cork cho phòng ngủ của trẻ
Sàn gỗ Cork cho phòng ngủ của trẻ

Sàn cao su: Cao su có tính mềm, dẻo, cực kì bền, chống bạc màu và dễ dàng lau chùi. Nhược điểm của nó là khá đắt tiền và một vài loại chứa chất kết dính có thải ra khí độc. Mật độ và lực hút của cao su giúp cố định sàn nên bạn có thể xem xét bỏ qua sử dụng chất kết dính)

Sàn cao su cho phòng ngủ của trẻ
Sàn cao su cho phòng ngủ của trẻ

Những lựa chọn không phù hợp làm sàn phòng ngủ

Sàn gạch ốp lát: Nhìn chung, sàn lát gạch hay tráng men đều quá cứng, lạnh và gây ồn để làm sàn phòng ngủ.

Sàn gạch ốp lát cho phòng ngủ
Sàn gạch ốp lát cho phòng ngủ

Sàn đá: Như lát gạch, sàn đá có tính chất lạnh và gây cảm giác cứng, không thoải mái cho chân.

Sàn đá cho phòng ngủ
Sàn đá cho phòng ngủ
NHẬN BÁO GIÁ