Cách tính chi phí thi công sàn gỗ – Giá thi công sàn gỗ

Sàn gỗ đang là một trong các vật liệu sàn hiện đại, và đang dần thay thế các loại vật liệu lát sàn cũ trước đó như: gạch men,… Với những ưu điểm nổi bật như: sàn gỗ bền đẹp sang trọng hơn, dễ dàng lắp đặt và chi phí thi công cũng thấp hơn so với các vật liệu khác. Vì thế, sàn gỗ ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong các công trình hiện đại ngày nay. Nếu bạn đang có nhu cầu về lắp đặt thi công sàn gỗ mà vẫn còn băn khoăn về giá cả. Thì bài viết dưới đây, Mộc Phát sẽ giúp bạn tính toán một cách nhanh chóng nhất các chi phí thi công sàn gỗ. Để từ đó, bạn có thể tự ước tính và biết cách lựa chọn loại sàn gỗ nào phù hợp với kinh tế của mình nhất.

giới thiệu sàn gỗ

Hình ảnh giới thiệu sàn gỗ

Tổng phí thi công và lắp đặt sàn gỗ phụ thuộc vào các yếu tố sau: Loại sàn gỗ, phụ kiện lắp đặt, nhân công, vận chuyển và các chi phí phát sinh khác. Bạn có thể dễ dàng tư tính toán các chi phí theo công thức tính sau đây.

Cách tính chi phí thi công sàn gỗ

Tổng chi phí = Chi phí vật tư sàn gỗ + Chi phí Phụ kiện + Chi phí Nhân công lắp đặt + Chi phí Vận chuyển + Các chi phí khác

Chi phí vật tư sàn gỗ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ván sàn gỗ với các thương hiệu và chất liệu gỗ khác nhau. Và giá thành của mỗi loại sàn gỗ phụ thuộc vào xuất xứ sàn gỗ, độ dày của ván sàn, chất lượng và quy cách tấm gỗ.

Đối với sàn gỗ có độ dày 12mm sẽ có giá cao gần gấp đôi sàn gỗ loại 8mm, và sàn có xuất xứ Châu Âu giá cũng sẽ cao hơn so với các nước khác.

Hiện ở Việt Nam phổ biến các loại sàn: sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệpsàn nhựa giả gỗ đến từ các nước như: Thụy Sĩ, bỉ, Malaysia, Thái Lan, Lào, Việt Nam…

sàn gỗ

Hình ảnh sàn gỗ

Giá các loại sàn gỗ hiện nay

Giá sàn gỗ tự nhiên:

+ Sàn gỗ Căm xe: 890.000/m

+ Sàn gỗ Sồi: 800.000/m

+ Sàn gỗ Giáng Hương: 1.250.000/m

+ Sàn gỗ Chiu liu: 800.000/m

+ Sàn gỗ Teak: 750.000/m

+ Sàn gỗ Óc chó: 1.450.000/m

…. Và các loại ván sàn gỗ, bạn có thể tham khảo thêm ở các cơ sở chuyên ván sàn gỗ.

Giá sàn gỗ công nghiệp:

+ Sàn gỗ Châu Âu phổ biến như:

Sàn gỗ Kronoswiss: 345.000 đ/m2

Sàn gỗ Quickstep: 640.000 đ/m2

Sàn gỗ Kronotex: 245.000 đ/m2

+ Sàn gỗ Malaysia bao gồm:

Sàn gỗ Inovar: 250.000 đ/m2

Sàn gỗ Robina: 280.000 đ/m2

Sàn gỗ Janmi: 285.000 đ/m2

Sàn gỗ Masfloor: 250.000 đ/m2

+ Sàn gỗ Thái Lan bao gồm:

Sàn gỗ Thaiflor 175.000 đ/m2

Sàn gỗ Thaixin: 195.000 đ/m2

Sàn gỗ ThaiGreen: 210.000 đ/m2

Sàn gỗ Thaistar: 195.000 đ/m2

+ Sàn gỗ Việt Nam phổ biến như:

Sàn gỗ Wilson 140.000 đ/m2

Sàn gỗ Galamax 150.00 đ/m2

Sàn gỗ Newsky: 160.000/m

+ Và các loại ván sàn khác: Bạn có thể tham khảo thêm ở các địa chỉ bán sàn gỗ để được nhân viên bán hàng tư vấn một cách chi tiết nhất.

– Chi phí Phụ kiện

Ngoài vật liệu ván sàn gỗ ra, bạn cần thêm các phụ kiện ở hoàn thiện mặt sàn. Các phụ kiện cần có bao gồm: phào chân tường, nẹp kết thúc và lớp lót sàn.

+ Phào chân tường:

Hiện nay có 3 loại phào chân tường phổ biến bao gồm: phào nhựa, phào gỗ, và phào nhập khẩu Châu Âu Arbiton.

Phào nhựa có ưu điểm là màu bóng mờ vân gỗ đẹp mắt, chống nước tuyệt đối. Tuy nhiên, phào nhựa vẫn còn tồn tại một nhược điểm đó là dễ vỡ khi tháo lắp.

Phào gỗ có ưu điểm là mặt sần, chống xước tốt. Tuy nhiên, phào gỗ lại có nhược điểm là chịu ẩm kém hơn phào nhựa.

Phào nhập khẩu Châu Âu Arbiton: có thêm lớp đế ở phía trong nên có ưu điểm là không bị lộ vết đóng đinh ở bề mặt phía ngoài thanh phào, chống ẩm, chống va đập tốt.

+ Nẹp kết thúc:

Bao gồm các loại nẹp phổ biến sau: nẹp nhựa, nẹp hợp kim và nẹp đồng nguyên chất.

Nẹp nhựa có ưu điểm là giá rẻ, có đế phía dưới để ghim sàn. Vì vậy mà nẹp nhựa hạn chế được sự ọp ẹp sàn. Tuy nhiên, nẹp nhựa lại có nhược điểm là dễ bị bong lớp bề mặt.

Nẹp hợp kim có ưu điểm là màu sắc đẹp, có đế nên rất chắc chắn.

Nẹp đồng nguyên chất có ưu điểm là màu đẹp. Tuy nhiên, nhược điểm của nẹp đồng là không có đế nên phải dán bằng keo, điều này dẫn đến là nẹp dễ bị bong lên và xuống màu sau một thời gian sử dụng.

+ Lớp lót sàn

Lớp lót sàn gỗ là một trong các vật liệu không thể thiếu trong lát sàn. Có 3 loại lót sàn phổ biến bao gồm: Lót xốp tráng nilon, Lót xốp bạc, Lót cao su non.

Lớp lót cao su là loại tốt nhất, có khả năng chống ồn rất tốt, tăng độ êm cho sàn.

Hình ảnh lớp lót sàn gỗ

– Chi phí Nhân công lắp đặt

Để công trình mặt sàn hoàn hảo, đòi hỏi đội thợ thi công sàn gỗ phải có tay nghệ cao. Vì vậy, bạn nên lựa chọn kỹ lưỡng các bên thi công sàn gỗ.

Chi phí nhân công của thợ thi công sàn gỗ được tính theo m2 lát sàn. Giá thi công sàn gỗ hiện nay trên thị trường giao động từ: 20.000 – 30.000 đ/m2 với ván công nghiệp và 60.000 – 80.000 đ/m2 với ván tự nhiên.

Thi công sàn gỗ
Hình ảnh thợ thi công sàn gỗ

– Chi phí vận chuyển

Chi phí vận chuyển Tại Hà Nội, Tp HCM:

+ Đối với các khu vực nội thành Hà Nội, HCM hầu như sẽ được hỗ trợ miễn phí vận chuyển đến chân công trình.

+ Đối với Khu vực ngoại thành thì thường miễn phí 10 km đầu tiên tính từ kho hàng, các km phát sinh ngoài phạm vi tính phí 15.000đ/km.

+ Đối với các tỉnh khác: thường các bên thi công sẽ hỗ trợ bạn miễn phí vận chuyển sàn gỗ ra nhà xe.

– Các chi phí phát sinh khác

Ngoài các chi phí trên, thì trong quá trình thi công sàn gỗ sẽ còn phát sinh nhiều chi phí khác như: Cắt bào chân cửa, di chuyển đồ đạc, tháo bỏ sàn gỗ cũ.

Hình ảnh thay mới sàn gỗ

Các chi phí cụ thể như sau:

+ Công cắt chân chân cửa thường là 50.000 đ/cánh.

+ Di chuyển đồ đạc tùy vào số lượng và độ nặng của đồ, dao động từ 300.000 – 1.000.000 đ/công trình.

+ Tháo dỡ sàn gỗ cũ giao động khoảng: 10.000 – 20.000 đ/m2.

Chi phí này phụ thuộc vào bên thi công cũng như đồ đạc nhà bạn có nhiều không.

Như vậy thì chi phí thi công sàn gỗ có đắt đọ hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: loại vật liệu sàn gỗ mà bạn lựa chọn, sàn gỗ tự nhiên bao giờ cũng sẽ đắt hơn các loại ván sàn gỗ khác, phụ thuộc vào phụ kiện mà bạn lựa chọn, chi phí nhân công, chi phí vận chuyển, và các chi phí phát sinh khác.

Trên đây là cách tính chi phí thi công sàn gỗ mà bạn nên biết, để có thể tự ước tính được số tiền mà bạn bỏ ra khi lắp đặt sàn gỗ cho nhà mình. Với cách tính trên sẽ phần nào giúp bạn cân đối lại tài chính, dễ dàng hơn để quyết định lựa chọn loại ván sàn phù hợp nhất cho nhà mình. Nếu bạn đang băn khoăn và vẫn chưa biết cách tính toán chi phí như thế nào cho phù hợp, thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trọn gói  tất cả các chi phí với mức giá ưu đãi nhất.

Mộc Phát – Đơn vị chuyên thi công sàn gỗ Đạt Chuẩn

Mộc Phát là một trong các đơn vị chuyên thi công sàn gỗ uy tín ở HCM. Với nhiều năm trong nghề, cùng đội ngũ thợ thi công có tay nghề cao, yêu nghề. Mộc Phát cam kết mang đến cho khách hàng những công trình đẹp và hoàn hảo nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu về cần tìm đội thi công sàn gỗ chuyên nghiệp thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Xem thêm video hướng dẫn thi công sàn gỗ

NHẬN BÁO GIÁ