Các kiểu lát sàn gỗ đẹp và được ưa chuộng nhất

Một không gian đẹp, trang hoàng còn được quyết định bởi cách lát sàn gỗ. Bạn đã bao giờ tự hỏi có bao nhiêu kiểu lót sàn, ưu nhược điểm và khả năng ứng dụng của các kiểu lát sàn như thế nào chưa? Bài viết dưới đây Mộc Phát sẽ bật mí cho bạn các kiểu lát sàn gỗ đẹp và được ưa chuộng nhất.

Các kiểu lát sàn gỗ đẹp được ưa chuộng:

Kiểu lát giâ thẳng mạch song song

Cách lát này khá đơn giản và là một trong các kiểu lát sàn gỗ đẹp phổ biến nhất cho sàn gỗ tự nhiên. Đây là kiểu lát sàn với các thanh ván sàn được xếp song song với nhau và liền mạch cho đến hết chiều dài của phòng. Hai hàng gỗ cạnh nhau sẽ được xếp so le theo ½ chiều dài của thanh gỗ. Mạch gỗ của hàng này sẽ thẳng hàng với mạch của hàng gỗ cách đó một hàng.

Cách lát này phù hợp với mọi loại không gian và kiểu nội thất khác nhau. Phù hợp với những ngôi nhà có diện tích hạn hẹp, vì lát thẳng mạch song song tạo cho không gian phòng có cảm giác rộng rãi hơn. Bên cạnh đó cách lát này giúp tiết kiệm gỗ, vì ít hao hụt và chi phí lắp đặt thấp do không yêu cầu thợ có trình độ cao mới làm được.

Kiểu lát đuổi kiểu giật cấp

Tương tự như cách lát thẳng mạch, lát sàn đuổi kiểu giật cấp chỉ khác ở chỗ: các thanh gỗ sẽ được xếp so le 1 cách ngẫu nhiên, hoặc chia theo tỉ lệ 1/4 hoặc 1/3 thanh tùy vào độ dài của thanh gỗ và cách lắp của người thợ, tạo cảm giác các thanh gỗ nối đuổi theo nhau.

Lưu ý: thường chiều dài 900mm trở lên đối với các loại sàn gỗ công nghiệp hoặc các quy cách sàn gỗ tự nhiên có chiều dài lớn mới áp dụng được cách lát sàn gỗ này. Đây cũng là 1 cách lát có tính phổ biến cao, vì không hao hụt gỗ, tiết kiệm chi phí cho lắp đặt và phù hợp với nhiều loại không gian.

Lát sàn gỗ kiểu xương cá

Trong các kiểu lát sàn gỗ đẹp không thể thiếu kiểu xương cá. Để tạo những không gian độc đáo, khác biệt. Thay vì chọn hai kiểu lát thông thường trên, người ta sẽ lát sàn gỗ kiểu xương cá. Đây là kiểu lát được du nhập từ phương Tây vào nước ta.

Kiểu lát sàn này có mức độ kĩ thuật khó hơn, các tấm ván bắt chéo nhau theo hình zíc zắc, tạo thành góc 45 độ hoặc 90 độ để tạo hình giống như xương cá. Thông thường người ta sẽ đan xương cá theo tỉ lệ 1:1, tức là 1 thanh trái đối xứng 1 thanh phải. Tuy nhiên ở một số công trình người thợ khéo léo có thể đan theo tỉ lệ 2:2 để tạo hiệu ứng khác biệt cho căn nhà.

Những công trình có kiến trúc cổ điển hoặc tân cổ điển sẽ sử dụng cách lát sàn này tạo được hiệu ứng sáng – tối và độ sâu cho căn phòng. Lát sàn xương cá sử dụng sàn gỗ tự nhiên là chủ yếu bởi sự chắc chắn, độ bền cao, có khả năng chống chịu tốt.

+ Lát sàn kiểu xương cá 90 độ ( Herringbon)

Đây là cách lát sàn theo phong cách cổ điển Châu Âu, các tấm sàn bắt chéo nhau theo kiểu zíc zắc, 2 đầu tấm ván tạo thành góc 90 độ.

+ Lát sàn kiểu xương cá 45 độ (Chervon)

Gần giống như kiểu Herringbon nhưng đầu thanh ván vạt xéo tạo thành góc 45 độ.


Tim hiểu thêm về kiểu lát sàn gỗ xương cá qua video

Trên đây là các kiểu lát sàn gỗ đẹp và được ưa chuộng nhất . Hi vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên, bạn đã có được sự lựa chọn kiểu lát sàn cho công trình của mình. Nếu còn thắc mắc về sàn gỗ, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết qua hotline.

Mộc Phát là một trong các đơn vị chuyên thi công nội thất với các sản phẩm nổi bật như: lam chắn nắng, trần gỗ, cửa gỗ, cầu thang gỗ… Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ và mang đến cho bạn những công trình hoàn hảo nhất.

NHẬN BÁO GIÁ