Ưu và nhược điểm của sàn gỗ kỹ thuật bạn cần biết

.Sàn gỗ kỹ thuật hiện nay được sử dụng rất phổ biến bởi những công dụng mà nó đem lại. Tuy nhiên, có một số thắc mắc như: Liệu sàn gỗ kỹ thuật có sử dụng được cho nhà tắm ? Có cần lớp lót trước khi lắp đặt sàn gỗ kỹ thuật ? Dưới đây là lời giải đáp của chúng tôi. 

Sàn gỗ kỹ thuật đang là loại sàn được các chủ nhà lựa chọn phổ biến

Sàn gỗ kỹ thuật đang là loại sàn được các chủ nhà lựa chọn phổ biến

Có thể sử dụng sàn gỗ kỹ thuật cho nhà tắm không ?

Sàn gỗ kỹ thuật chất lượng tốt không chỉ có khả năng chống ồn, mà miễn là bạn dọn sạch bất kỳ sự cố tràn nào ngay lập tức, nó sẽ trông vẫn rất mới.

Sàn gỗ kỹ thuật có thể được sử dụng cho nhà tắm

Sàn gỗ kỹ thuật có thể được sử dụng cho nhà tắm

Tuy nhiên, trong phòng tắm, bạn cần đảm bảo có nhiều thông gió thì mới có thể thi công sàn gỗ này. Sàn gỗ, dù là gỗ cứng hay gỗ kỹ thuật, không hoạt động tốt trong môi trường nơi có độ ẩm, nhiệt và ngưng tụ quá mức. Nếu phòng tắm của bạn có bồn tắm hoặc vòi hoa sen, gỗ sẽ dễ nở ra và cong vênh.

Có bắt buộc phải cài đặt lớp lót cho sàn gỗ kỹ thuật không ?

Bạn không cần phải luôn luôn cài đặt lớp lót cho sàn gỗ kỹ thuật. Nếu bạn chọn không, sàn gỗ engineered được thiết kế sẽ được lắp trực tiếp lên lớp nền. 

Không nhất thiết phải cài đặt lớp lót cho sàn gỗ kỹ thuật

Không nhất thiết phải cài đặt lớp lót cho sàn gỗ kỹ thuật

Độ dày của lớp lót sàn không chỉ quyết định chất lượng giảm tiếng ồn mà còn có thể được sử dụng với hệ thống sưởi dưới sàn hay không. Lớp lót có sẵn có độ dày 2mm, 3mm và 5mm. Lớp lót 2mm không phù hợp để sử dụng với hệ thống sưởi dưới sàn và không có đặc tính giảm tiếng ồn. Cả 3mm và 5mm có thể được sử dụng với hệ thống sưởi dưới sàn; mỗi loại có chất lượng giảm tiếng ồn khác nhau.

Ưu và nhược điểm của sàn gỗ kỹ thuật bạn cần biết

Sàn gỗ kỹ thuật là một sự thay thế phổ biến cho sàn gỗ. Để giúp bạn quyết định xem sàn gỗ kỹ thuật có thực sự phù hợp cho ngôi nhà của bạn không, chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp các ưu điểm và nhược điểm của chúng.

Ưu điểm

– Khả năng chống ẩm: Một trong những lợi thế đáng kể nhất của sàn gỗ kỹ thuật so với sàn gỗ tự nhiên là nó sẽ chịu được cả những biến động nhiệt độ và độ ẩm cao. Điều này có nghĩa là, bạn có thể lắp đặt sàn gỗ kỹ thuật trong nhà bếp. Lý do sàn gỗ kỹ thuật phù hợp trong các môi trường này là vì nó không bị giãn nở hay co lại giống như sàn gỗ tự nhiên, do đó sẽ không bị cong vênh do thay đổi độ ẩm và nhiệt độ.

Sàn gỗ kỹ thuật được lắp đặt phổ biến cho phòng bếp

Sàn gỗ kỹ thuật được lắp đặt phổ biến cho phòng bếp

– Nhiều sự lựa chọn: Việc lựa chọn sàn gỗ engineered trên thị trường hiện nay khá đơn giản. Sàn gỗ kỹ thuật đa dạng từ màu sắc tới mẫu mã, từ phong cách cổ điển đến hiện đại. 

– Ngoại hình đẹp: Thực tế là sàn gỗ kỹ thuật trông giống như sàn gỗ thật. Mặc dù chỉ một vài năm trước đây, thật dễ dàng để nhận ra sự khác biệt giữa sàn gỗ kỹ thuậtsàn gỗ tự nhiên, nhưng hiện nay điều này không còn là vấn đề nữa. Khi bạn chọn sàn gỗ engineered chất lượng, nếu không phải người am hiểu về sàn gỗ, thật khó để nhận ra đó có phải sàn gỗ kỹ thuật hay không. 

Sàn gỗ kỹ thuật có ngoại hình gần giống hoàn toàn sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ kỹ thuật có ngoại hình gần giống hoàn toàn sàn gỗ tự nhiên

– Thích hợp để lắp đặt trên sàn sưởi: Sàn gỗ tự nhiên thường không được khuyến nghị lắp đặt hệ thống sưởi dưới sàn vì sự giãn nở và co lại liên tục gây ảnh hưởng tới sàn. Mặt khác, sàn gỗ kỹ thuật là một đối tác hoàn hảo để lắp hệ thống sưởi ấm dưới sàn, mặc dù có những hạn chế về độ dày (thường dưới 14mm).

– Chi phí hợp lý: Giá sàn gỗ kỹ thuật khá thấp so với nhiều loại sàn khác, đặc biệt là so với sàn gỗ tự nhiên.

– Dễ lắp đặt: Mặc dù có nhiều loại sàn gỗ kỹ thuật nhưng tất cả chúng đều dễ lắp đặt. Bạn hoàn toàn có thể tự cài đặt mà không cần tới sự giúp đỡ của chuyên gia.

– Độ bền cao: Nhiều người nghĩ rằng sàn gỗ kỹ thuật kém bền hơn các giải pháp khác. Trong thực tế, nó có độ bền rất cao. 

– Dễ dàng vệ sinh: Sẽ không mất nhiều thời gian để giữ cho sàn kỹ thuật sạch sẽ. Loại sàn này chống bám bẩn và không yêu cầu chất tẩy rửa đặc biệt. 

Sàn gỗ kỹ thuật có độ bền cao, dễ lắp đặt và dễ dàng vệ sinh

Sàn gỗ kỹ thuật có độ bền cao, dễ lắp đặt và dễ dàng vệ sinh

Nhược điểm

Trong khi sàn gỗ kỹ thuật có nhiều lợi ích tốt, có một số điều người mua cũng nên chú ý:

– Các vật liệu được sử dụng: Không phải tất cả các nhà sản xuất sử dụng các vật liệu chất lượng cao, nhất là trong sản xuất sàn. Ví dụ, một nhà sản xuất có thể sử dụng một chất kết dính kém hơn để cắt giảm chi phí sản xuất. Điều đó làm các lớp của sàn gỗ engineered tách ra sau một thời gian sử dụng. 

– Mối quan tâm về sức khỏe: Một số người bị dị ứng với chất kết dính được sử dụng để liên kết các lớp của sàn gỗ kỹ thuật. Trước khi lắp đặt sàn, bạn nên xác định loại chất kết dính được sử dụng và xác định xem việc tiếp xúc sẽ gây ra vấn đề gì cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình hay không.

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, sàn gỗ kỹ thuật vẫn có một số điểm hạn chế bạn cần lưu ý. Hãy là một khách hàng thông minh, tìm những địa chỉ bán hoặc sản xuất uy tín để thi công sàn gỗ, tránh mọi rủi ro như nhận phải sàn kém chất lượng.

NHẬN BÁO GIÁ