Ưu nhược điểm của sàn tre

Sàn tre có phù hợp cho gia đình bạn không?

Sàn tre đã phát triển đến giai đoạn cao nhất của ngành công nghiệp sàn gỗ trong hơn 10 năm qua.  Đó là bởi vì nó rẻ hơn và bền hơn nhiều so với hầu hết các lựa chọn sàn gỗ khác.  Vậy nó có phù hợp với bạn không?

Sàn tre rẻ hơn và bền hơn so với các lựa chọn sàn gỗ khác
Sàn tre rẻ hơn và bền hơn so với các lựa chọn sàn gỗ khác

Trước hết, tre hoàn toàn không phải là gỗ.  Đó là một loại thân cỏ lớn nhất trên thế giới, và có hàng chục loại.  Loại thường được sử dụng để lát sàn, được gọi là tre Moso, có xuất xứ từ Trung Quốc và các khu vực khác của Châu Á.

Độ bền sàn tre

Tre được chế biến theo một số cách khác nhau để làm sàn.  Tre nhiều sợi cho đến nay là mặt hàng lớn nhất của thị trường sàn tre.  Nó được gia công bằng cách cắt nhỏ thân cây thành những sợi dài và sau đó nén chúng thành dạng rắn cuối cùng bằng cách sử dụng nhiệt và chất kết dính nhựa. Sàn tre lúc hoàn thành sẽ có dạng ván sàn tre dệt vào nhau tương tự như các loại sàn gỗ tự nhiênsàn gỗ công nghiệp.  Độ cứng và độ bền của ván sàn tre vượt trội hơn so với bất kỳ loại sàn gỗ cứng nào trong nước hiện có.  Hàng chục màu có sẵn cho phép bạn chọn sàn bóng mờ như anh đào, tần bì, sồi hoặc bất kỳ loại gỗ nào khác.  Tuy nhiên, vì sàn sàn tre dệt không có vân gỗ tự nhiên nên gần như không bị nhầm lẫn với sàn tre tự nhiên.

Sàn tre lúc hoàn thành sẽ có dạng ván sàn tre dệt vào nhau
Sàn tre lúc hoàn thành sẽ có dạng ván sàn tre dệt vào nhau

Nếu bạn muốn nhìn hình ảnh thực tế của tre, hãy chọn sàn tre ‘ngang’.  Thay vì được cắt nhỏ, thân tre được cắt thành các dải mỏng, sau đó được ghép lại với nhau để tạo thành các tấm ván.  Bạn có thể nhìn thấy thớ và các nút (các đốt trên thân cây tre) trong ván sàn.  Tuy nhiên, sàn tre ghép ngang không bền bằng sàn tre dệt, vì vậy nó không phải là lựa chọn tối ưu nếu sàn nhà bạn thường xuyên bị sử dụng hoặc sử dụng vào những mục đích khác.

sàn tre ghép ngang không bền bằng sàn tre dệt
sàn tre ghép ngang không bền bằng sàn tre dệt

Sàn tre công nghiệp là sự lựa chọn ít tốn kém nhất. Sàn tre công nghiệp có một lớp bột tre được dát mỏng lên ván ép, giống với kiểu kết cấu được sử dụng cho các loại sàn công nghiệp khác. Bạn sẽ không có nhiều sự lựa chọn cho loại sàn này!

Sàn tre công nghiệp là sự lựa chọn ít tốn kém nhất
Sàn tre công nghiệp là sự lựa chọn ít tốn kém nhất

Sàn tre có tốt không?

Tre có một vài nhược điểm.  Bởi vì đó thuộc họ cỏ, không phải gỗ, nó bị ảnh hưởng bởi độ ẩm nhiều hơn các loại sàn khác.  Về cơ bản, nó sẽ phồng hơn so với gỗ hoặc các loại sàn khác, vì vậy hãy tránh lắp đặt nó ở những nơi ẩm ướt và cẩn thận khi lau.  Và không giống như sàn gỗ, tre không thể được chà nhám và phục hồi lại.

tránh lắp đặt sàn tre ở những nơi ẩm ướt và cẩn thận khi lau
tránh lắp đặt sàn tre ở những nơi ẩm ướt và cẩn thận khi lau

Bạn có thể tìm thấy sàn tre ở bất kỳ trung tâm đồ gia dụng nào, nhưng nếu bạn muốn có nhiều lựa chọn hơn, hãy truy cập lumberliquidators.com. Bạn có thể đặt hàng ở đó hoặc sử dụng công cụ định vị cửa hàng nếu bạn muốn mua hàng trực tiếp.

NHẬN BÁO GIÁ