Top 5 mẫu lam gỗ trang trí ngoài trời đẹp được ưa chuộng 2022

Lam gỗ đã trở thành một sản phẩm trang trí tường phổ biến và cần thiết do tính tương thích sinh thái và lắp đặt đơn giản. Các thiết kế lam gỗ có thể từ mộc mạc đến thanh lịch đến hiện đại. Dưới đây là top 5 mẫu lam gỗ trang trí ngoài trời đẹp được ưa chuộng 2021 bạn có thể tham khảo.

Top 5 mẫu lam gỗ trang trí ngoài trời đẹp được ưa chuộng 2020

Top 5 mẫu lam gỗ trang trí ngoài trời đẹp được ưa chuộng 2021

Top 5 mẫu lam gỗ trang trí ngoài trời đẹp được ưa chuộng 2021

Lam gỗ trang trí ngoài trời thường được sử dụng làm tấm ốp thứ hai cho tường hoặc mái che cho khu vực sân vườn. Hôm nay, Mocphat.vn sẽ giới thiệu cho bạn 5 mẫu lam gỗ trang trí ngoài trời đẹp được ưa chuộng nhất 2021.

Mẫu 1: Lam gỗ thanh dọc/ngang song song đều nhau

Đây là một thiết kế tuyến tính mạnh mẽ được kết nối bởi một loạt các thanh lam gỗ dọc/ngang song song đều nhau, cung cấp cho khu vực ngoài trời một vẻ mộc mạc nhưng không kém phần hiện đại. Mẫu lam gỗ thanh dọc/ngang này cũng là mẫu được nhiều chủ nhà lựa chọn nhất bởi sự tối giản của nó. 

Lam gỗ thanh dọc trong thiết kế The Frame House của Auhaus Architecture

Lam gỗ thanh dọc trong thiết kế The Frame House của Auhaus Architecture

Mẫu 2: Lam gỗ với cây cối 

Sử dụng các yếu tố tự nhiên của lam gỗ kết hợp với tán lá xanh tươi sẽ mang lại sự ấm áp và thoải mái cho khu vực ngoài trời ngôi nhà của bạn. Bạn có thể chọn loại cây leo như mẫu thiết kế lam gỗ của Secret Gardens (hình dưới-trái).   

Lam gỗ ngoài trời với cây cối 

Lam gỗ ngoài trời với cây cối 

Mẫu 3: Lam gỗ thanh dọc/ngang song song không đều nhau

Nếu bạn không thích sự cứng nhắc của mẫu lam gỗ thanh dọc/ngang đều tăm tắp, lam gỗ với các thanh song song không đều nhau là mẫu thiết kế bạn có thể lựa chọn. Ảnh trên là thiết kế của Arno Matis Architecture cùng với RUFproject cho một ngôi nhà ở Vancouver, Canada. Các thanh gỗ được gắn vào một khung thép treo trên mái nhà, giúp tạo bóng râm và sự riêng tư cho các cửa kính lớn.

Lam gỗ thanh dọc/ngang song song không đều nhau

Lam gỗ thanh dọc/ngang song song không đều nhau

Mẫu 4: Lam gỗ Pergola

Không chỉ là một cấu trúc ngoài trời tuyệt đẹp, thiết kế lam gỗ Pergola còn cung cấp bóng râm cho các hoạt động ăn uống ngoài trời vào ban ngày. Mẫu lam gỗ này giúp tản nhiệt từ mặt trời mà vẫn cho ánh sáng đi qua. Đây là một lựa chọn tuyệt vời để đánh bại cái nóng vào những ngày hè oi bức.

Lam gỗ Pergola

Lam gỗ Pergola giúp tản nhiệt từ mặt trời mà vẫn cho ánh sáng đi qua

Mẫu 5: Lam gỗ màu

Nếu bạn đã chán với màu gỗ truyền thống hoặc nó không hoà hợp với màu tường của ngôi nhà, bạn có thể đổi mới với màu sắc mà bạn yêu thích bằng cách sơn hoặc phủ màu bạn muốn. Một số màu được nhiều chủ nhà lựa chọn cho lam gỗ trang trí ngoài trời như Trắng, Đen, Xám và Vanila.   

Lam gỗ màu 

Lam gỗ màu 

Công dụng của lam gỗ ngoài trời

Lam gỗ có thể đóng vai trò là một lớp ốp bên ngoài nhiều công dụng cho mặt tiền của ngôi nhà. Nhiều cách sắp xếp khác nhau của các thanh lam gỗ có thể tạo thêm sự ấm cúng và tinh tế cho ngôi nhà. Cụ thể một số công dụng chính của lam gỗ ngoài trời bao gồm:

Vẻ đẹp tự nhiên

Có lẽ đây là lợi ích quan trọng nhất khiến cho nhiều chủ nhà tìm đến lam gỗ. Lam gỗ ngoài trời có thể mang lại cảm giác ấm áp, vẻ thẩm mỹ tự nhiên cho các ngôi nhà, đặc biệt là ở các khu vực thành thị. 

Lam gỗ ngoài trời

Lam gỗ ngoài trời mang lại cảm giác ấm áp và vẻ thẩm mỹ tự nhiên cho các ngôi nhà

Bền và thân thiện với môi trường

Bên cạnh vẻ đẹp tự nhiên, lam gỗ còn là một vật liệu thân thiện với môi trường. Ngoài việc có thể tái tạo, gỗ lưu trữ carbon từ khí quyển, giúp chống lại sự nóng lên toàn cầu. 

Lam gỗ bền và thân thiện với môi trường

Lam gỗ bền và thân thiện với môi trường

Có thể thay đổi 

Các thanh lam gỗ dễ thay thế hơn nhiều so với các vật liệu khác như bê tông, kim loại… Ngoài ra, các chủ nhà còn có thể sơn hoặc phủ màu cho lam gỗ theo nhu cầu và sở thích sau một thời gian sử dụng.  

Lam gỗ dễ dàng thay thế và sơn hoặc phủ màu 

Lam gỗ dễ dàng thay thế và sơn hoặc phủ màu 

Cách nhiệt và âm thanh

Có một cấu trúc tế bào chứa các túi khí bên trong gỗ, làm cho nó trở thành một chất cách nhiệt tự nhiên tuyệt vời. Nếu bạn chưa biết thì gỗ cách nhiệt tốt hơn 15 lần so với gạch, 400 lần so với thép và 1770 lần so với nhôm. Gỗ cũng là một chất cách âm tốt, ngăn tiếng ồn xâm nhập vào ngôi nhà của bạn.

Lam gỗ cách nhiệt và âm thanh rất tốt

Lam gỗ cách nhiệt và âm thanh rất tốt

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Lam gỗ là một lựa chọn tuyệt vời cho những chủ nhà có ngân sách tiết kiệm. Ngoài loại gỗ truyền thống, hiện trên thị trường có nhiều vật liệu khác với chi phí còn thấp hơn như gỗ nhựa… Và tất nhiên gỗ nhẹ hơn nhiều vật liệu khác như gạch hay thép nên chúng dễ dàng vận chuyển, thi công và lắp đặt. Điều này giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Lam gỗ tiết kiệm chi phí và thời gian

Một lam gỗ ngoài trời có thể giúp tăng thêm sự độc đáo và tính thẩm mỹ cho không gian ngoài trời của bạn. Trên đây là top 5 mẫu lam gỗ trang trí ngoài trời đẹp được ưa chuộng 2021 mà Mocphat.vn muốn chia sẻ cho bạn. Hãy chọn thiết kế phù hợp nhất với bạn và phong cách cho không gian ngoài trời mà bạn muốn đạt được.

NHẬN BÁO GIÁ