Hướng dẫn Finish bề mặt sàn gỗ tự nhiên bằng dầu Osmo

Dầu lau gỗ Osmo hiện đang là loại dầu lau gỗ được đánh giá tốt nhất trên thị trường để bảo vệ sàn gỗ tự nhiên. Với thành phần được làm từ dầu thực vật tự nhiên vừa thân thiện với môi trường, vừa đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Chính vì vậy, xu hướng lựa chọn sơn dầu lau gỗ Osmo ngày càng cao. Để có một công trình sàn gỗ bền đẹp theo thời gian, dưới đây Mộc Phát sẽ hướng dẫn cho các bạn cách Finish bề mặt sàn gỗ tự nhiên bằng dầu lau Osmo.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn dầu lau gỗ với những ưu nhược điểm riêng khác nhau. Trong đó, có hai loại sơn được nhiều người đưa ra để so sánh đó là: sơn dầu OSMOsơn PU.

Sơn dầu lau Osmo có ưu điểm hơn đó là dầu có khả năng thấm sâu vào gỗ, bảo vệ gỗ từ bên trong, chứa các loại sáp giữ cho gỗ đàn hồi và khỏe mạnh, ngăn chặn gỗ không bị khô và trở nên giòn đi. Không chỉ có công dụng để bảo vệ sàn gỗ tự nhiên, mà sơn dầu lau Osmo còn giúp sàn gỗ đạt tính thẩm mỹ cao nhất.

Hình 1 - Sơn dầu lau osmo

Hình 1 – Sơn dầu lau osmo

Hướng dẫn Finish bề mặt sàn gỗ tự nhiên bằng dầu Osmo:

Bước 1: Xử lý lại sàn gỗ tự nhiên

Hình 2 – Tiến hành xử lý bề mặt sàn gỗ tự nhiên

Hình 2 – Tiến hành xử lý bề mặt sàn gỗ tự nhiên

Tiến hành xử lý lại bề mặt sàn gỗ nếu bề mặt số dính nước, dính keo hay sàn bị trầy xước. Để xử lý bề mặt sàn gỗ tự nhiên, bạn sử dụng nhám số 320 để xử lý các vết sơn nước, vết keo hoặc những vết trầy xước ít.

– Lưu ý khi chà nhám bạn nên chà theo thớ gỗ, không nên chà ngang.

Hình 3 - Chà nhám các vết keo, vết xước trên sàn gỗ

Hình 3 – Chà nhám các vết keo, vết xước trên sàn gỗ

– Bạn có thể sử dụng xăng hoặc dầu để xử lý lại các vết dính sơn hoặc dầu.

Hình 4 - Sử dụng xăng để xử lý các vết sơn

Hình 4 – Sử dụng xăng để xử lý các vết sơn

Bước 2: Tiến hành lau sàn gỗ bằng sơn dầu lau Osmo

– Sử dụng máy lau dầu của Osmo để tiến hành lau sàn gỗ. Chỉ có bên dầu lau osmo thì mới có dòng máy lau này, còn các hãng dầu lau khác trên thị trường thì không có dòng máy này. Khi sử dụng máy lau thì có nhiều ưu điểm vượt trội hơn như bề mặt sàn gỗ trông mịn hơn, độ chuẩn và độ chính xác cao hơn.

Hình 5 – Sử dụng máy lau dầu Osmo để lau sàn

Hình 5  – Sử dụng máy lau dầu Osmo để lau sàn

– Sau khi mình đã hoàn thiện được nước sơn dầu thứ nhất, thì mình đợi tầm 8-12 tiếng cho sàn khô rồi tiến hành lau nước thứ 2 lên.

– Đối với các vị trí như ngóc, ngách mà máy lau dầu không xoa được thì mình sử dụng tay để lau.

Hình 6 - Xử lý lau dầu Osmo ở các vị trí ngóc, ngách bằng tay

Hình 6 – Xử lý lau dầu Osmo ở các vị trí ngóc, ngách bằng tay

Bước 3: Hoàn thiện Finish bề mặt sàn gỗ

Tiến hành lau hoàn thiện hết công trình và bàn giao cho khách hàng.

Tham khảo thêm video Hướng dẫn Finish bề mặt sàn gỗ tự nhiên bằng dầu Osmo

Trên đây là các bước hướng dẫn Finish bề mặt sàn gỗ tự nhiên bằng dầu Osmo. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại dầu lau cho sàn gỗ tự nhiên, tuy nhiên Mộc Phát vẫn khuyên bạn lựa chọn dầu lau Osmo cho công trình của mình. Chúc bạn có một công trình bền đẹp theo thời gian.

NHẬN BÁO GIÁ