Top 5 mẫu lam gỗ trang trí cầu thang đẹp được ưa chuộng 2022

Lam gỗ thường đóng một vai trò kép trong thiết kế nội thất của một ngôi nhà. Một mặt chúng đóng vai trò là tấm chắn an toàn và mang lại sự riêng tư cho các không gian. Mặt khác, chúng còn có vai trò trang trí như một phụ kiện với đủ loại màu sắc và thiết kế. Lấy cảm hứng từ những ý tưởng và nắm bắt xu hướng mới nhất, Mocphat.vn sẽ chia sẻ cho bạn top 5 mẫu lam gỗ trang trí cầu thang đẹp được ưa chuộng 2021

Top 5 mẫu lam gỗ trang trí cầu thang đẹp được ưa chuộng 2020

Top 5 mẫu lam gỗ trang trí cầu thang đẹp được ưa chuộng 2021

Lam gỗ là gì ?

Là những thanh gỗ có màu sắc, kích thước và thiết kế khác nhau, được sử dụng nhiều trong trang trí cầu thang, làm vách ngăn giữa các không gian, làm thanh chắn nắng cho ban công, sân thượng… Hơn thế nữa, lam gỗ còn được ứng dụng nhiều trong ốp trần và ốp tường.

Lam gỗ còn được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau

Lam gỗ còn được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau

Màu sắc của lam gỗ vô cùng phong phú, phổ biến nhất là Cedar (Tuyết tùng), Coffee (Cà phê), White (Trắng) và Black (Đen). Lam gỗ có kích thước rất đa dạng, nhưng lam gỗ để trang trí thường có ba kích thước chính: 5-10, 5-15, 5-20 (bề dày và bề mặt của một thanh lam gỗ).

Lam gỗ có kích thước và màu sắc rất đa dạng

Lam gỗ có kích thước và màu sắc rất đa dạng

Top 5 mẫu lam gỗ trang trí cầu thang đẹp được ưa chuộng 2021

Ngoài mục đích làm tấm chắn tránh tai nạn như ngã, lam gỗ còn được sử dụng để trang trí và tạo điểm nhấn cho cầu thang. Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu lam gỗ phù hợp với thiết kế cầu thang và nội thất trong nhà, bạn có thể tham khảo 5 mẫu lam gỗ trang trí cầu thang đẹp dưới đây: 

Mẫu 1: Lam gỗ với cây cối

Một chút thiên nhiên là nhu cầu lớn của các hộ gia đình thành thị, nơi thiếu không gian để trồng cây dựng vườn. Lam gỗ có thể hoạt động như một khu vườn cho những ai muốn mang cảm giác thiên nhiên vào ngôi nhà của mình. Các thanh lam gỗ dọc được nối với nhau bằng thanh lam gỗ ngang để làm điểm treo hoặc đựng hoàn hảo cho các chậu cây. Mẫu lam gỗ này rất hiệu quả đối với những ngôi nhà không nhận được nhiều ánh sáng mặt trời.

Lam gỗ với cây cối

Lam gỗ kết hợp với cây cối mang lại không gian xanh cho ngôi nhà

Mẫu 2: Lam gỗ màu

Nếu bạn đã chán màu gỗ truyền thống, bạn có thể chọn thiết kế lam gỗ được sơn hoặc phủ bằng màu sắc mà bạn thích. Điều này giúp tạo điểm nhấn cho không gian hoặc hoà trộn với tông màu của ngôi nhà. 

Lam gỗ màu

Lựa chọn màu sơn hoặc phủ cho lam gỗ để phù hợp với tông màu của ngôi nhà

Mẫu 3: Lam gỗ kết hợp với giá đỡ  

Ngoài chức năng trang trí, lam gỗ kết hợp với kệ hay ngăn đựng đồ là một ý tưởng tuyệt vời, cung cấp thêm không gian lưu trữ và trưng bày. Mẫu thiết kế lam gỗ này là lý tưởng cho những ngôi nhà nhỏ hơn và hoàn hảo cho cầu thang nằm trong phòng khách. Lam gỗ với giá đỡ hoàn toàn đảm bảo đủ ba yếu tố: sạch sẽ, hiệu quả và hiện đại. Ngoài ra, bạn có thể thiết kế chạm khắc tinh xảo trên lam gỗ giúp tăng tính thẩm mỹ.

Lam gỗ kết hợp với giá đỡ  

Lam gỗ kết hợp với giá đỡ cung cấp thêm không gian lưu trữ và trưng bày

Mẫu 4: Lam gỗ thanh dọc/ngang song song

Đây là một thiết kế phổ biến được nhiều chủ nhà lựa chọn nhất bởi sự tối giản, hiện đại và có pha chút đương đại. Lam gỗ thanh dọc/ngang song song có thể được sử dụng để làm nổi bật hình học của không gian. Ví dụ , lam gỗ thanh dọc sẽ nhấn mạnh trần nhà cao và hướng sự chú ý lên trên một cách trang nhã và tinh tế. 

Lam gỗ thanh dọc

Lam gỗ thanh dọc/ngang song song là mẫu tối giản nhưng không kém phần hiện đại

Thiết kế lam gỗ thanh dọc/ngang song song có thể có các thanh dày hơn hoặc nhiều tỷ lệ khác nhau để tránh mô hình hoàn toàn tuyến tính và trông đơn điệu. Khoảng cách giữa các thanh lam gỗ cũng có thể khác nhau. 

Mẫu 5: Lam gỗ CNC

Mẫu lam gỗ cuối cùng đã có từ rất lâu và vẫn được nhiều chủ nhà ưa chuộng đó là lam gỗ CNC. Thiết kế này giúp tăng sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn bởi từng đường nét, hoa văn tinh tế. Thêm vào đó, lam gỗ CNC giúp thông sáng, thông gió giữa các phòng và cầu thang cực kỳ hiệu quả, đặc biệt là đối với nhà ống lấy cầu thang làm giếng trời.

Lam gỗ CNC

Lam gỗ CNC giúp tăng sự sang trọng cho ngôi nhà

Trên đây là top 5 mẫu lam gỗ trang trí cầu thang đẹp được ưa chuộng 2021 mà Mocphat.vn muốn chia sẻ cho bạn. Nếu bạn đang cần tìm đơn vị thi công lam chắn nắng cầu thang thì có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline:0362693777 để được hỗ trợ tư vấn thiết kế. Hy vọng qua một vài gợi ý của chúng tôi, bạn đã có thêm sự lựa chọn về thiết kế lam gỗ trang trí cầu thang cho ngôi nhà của mình.

NHẬN BÁO GIÁ