4 bước sửa lỗi font Cad nhanh và hiệu quả nhất 2022

Hiện nay, phần mềm thiết kế AutoCad đang được nhiều kiến trúc sư, kỹ sư,… chuyên nghiệp ưa chuộng sử dụng. Phần mềm này chuyên dụng trong thiết kế các bản vẽ. Tuy nhiên, nhiều người mới sử dụng thường sẽ gặp phải một vấn đề đó là font chữ bị lỗi, mà không biết nguyên nhân tại sao và sửa lỗi này như thế nào. Qua bài viết dưới đây, Mộc Phát sẽ hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi font Cad nhanh và đảm bảo hiệu quả 100%. Bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm : Tải Font cad full (.shx) 2022 – Cách cài font Cad đơn giản hiệu quả nhất

Biểu hiện về lỗi font Cad trên AutoCad

Phần mềm Autocad thường được sử dụng để thiết kế công trình. Vì vậy mà phần mềm này được rất nhiều người tải về sử dụng. Nhiều bạn khi tải phần mềm AutoCad về máy tính sử dụng nhưng gặp phải vấn đề về lỗi font chữ. Trong hầu hết các trường hợp lỗi font này thì nguyên nhân chủ yếu là do bạn đang chưa có font chữ phù hợp đó ở trên máy, hay nói cách khác là bị thiếu font chữ dẫn đến lỗi font.

Khi bạn mở phần ong cacmềm AutoCad và bản vẽ của mình trên giao diện, ở trên dòng lệnh sẽ hiển thị lên dòng chữ ghi thiếu font chữ. Ngoài ra, nó có thể hiện lên trên màn hình một cửa sổ nhằm thông báo cho bạn về tình trạng này.

Nếu lúc này bạn lựa chọn lệnh Specify a replacement for each SHX file có nghĩa là bạn đang chỉ định chọn một font chữ khác để thay thế cho font chữ đang dùng. Font chữ này sẽ gần giống với font chữ còn thiếu đó.

Sửa lỗi font Cad nhanh và hiệu quả nhất 2020

Sửa lỗi font Cad nhanh và hiệu quả nhất 2022

Nếu như bạn lựa chọn vào Ignore the missing SHX file and continue có nghĩa là bạn đang chấp nhận bỏ qua font chữ SHX bị thiếu này và tiếp tục mở bản vẽ ra.

Tuy nhiên, ở cả hai lựa chọn này thì bạn đều không giải quyết được vấn đề lỗi font Cad. Nếu như ở cách đầu tiên, bạn có thể không bị lỗi font nữa nhưng phải sử dụng một font khác. Còn với cách thứ hai, bạn vẫn sẽ bị lỗi font Cad như cũ.

Do đó, bạn cần tìm hiểu những thủ thuật khác để giải quyết sửa lỗi font Cad nhanh và hiệu quả dứt điểm 100%. Để xử lý được lỗi font Cad này, bạn thực hiện theo các bước dưới đây..

Các bước sửa lỗi font Cad nhanh và hiệu quả:

Bước 1:

Trong bản vẽ của bạn trên AutoCad có những dòng chữ thiết kế bị lỗi font. Những chữ này sẽ không thể đọc được như tiếng việt thông thường. Do đó, bạn cần phải thực hiện một số các thủ tục để sửa vấn đề lỗi font này đơn giản, nhanh chóng nhất nhé.

Bạn click chuột trái chọn vào dòng chữ đang bị thiếu font ở trên AutoCad. Tiếp theo, bạn nhấn vào tổ hợp phím Ctrl + 1. Khi đó, hộp thoại Properties sẽ được mở ra.

Trong hộp thoại Properties này, bạn cần tích vào mục Text. Tiếp theo bạn đọc dòng chữ có ghi trong ô Style, nó sẽ hiện lên Style chữ mà bạn đang bị thiếu chưa tải về đó.

Sửa lỗi font Cad nhanh và hiệu quả nhất 2020
Sửa lỗi font Cad nhanh và hiệu quả nhất 2022

Bước 2:

Sau khi đã biết được font chữ mà mình bị thiếu, bạn nhấn vào lệnh ST trên phần mềm để mở Text Style ra. Lúc này, bạn lựa chọn lấy Text Style giống như bạn đã đọc khi mở cửa sổ Properties đã hướng dẫn ở bên trên.

Tên của Font CadText Style này sử dụng sẽ hiển thị lên trên màn hình, đây chính là font chữ đang bị thiếu. Như vậy với những bước làm này, bạn đã biết được font chữ mà mình thiếu là gì để thực hiện sửa lỗi.

Sau khi bạn đã biết được font Cad mình thiếu, bạn chỉ cần search trên Google font chữ này ra rồi tải về máy của mình để tiến hành sửa lỗi font chữ.

Sửa lỗi font Cad nhanh
Sửa lỗi font Cad nhanh

Bước 3:

Khi đã tải Font Cad còn thiếu về máy xong, bạn Paste font này vào trong mục Fonts nằm trong file có cài đặt AutoCad. Thường thì file này sẽ nằm ở ổ C bạn nhé. 

Sửa lỗi font Cad nhanh và hiệu quả
Sửa lỗi font Cad nhanh và hiệu quả

Bước 4:

Bạn tắt phần mềm AutoCad trên máy của mình đi mở lên lại. Lúc này khi mở bản vẽ lên bạn sẽ thấy font chữ không có lỗi nữa. Như vậy, chỉ với những bước làm đơn giản, bạn đã có thể sửa lỗi font Cad một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cách Sửa lỗi font Cad nhanh
Cách Sửa lỗi font Cad nhanh

Trên đây là những thông tin về cách sửa lỗi font Cad nhanh, hiệu quả triệt để nhất chúng tôi muốn đưa đến cho bạn đọc. Qua đó các bạn có thể khắc phục được tình trạng lỗi font chữ, tạo nên được những bản vẽ hoàn chỉnh hơn. Bạn có thể ứng dụng để khắc phục sự cố khi cần thiết. Hi vọng bài viết đã phần nào giúp bạn có thêm kiến thức trong việc sửa lỗi font Cad nhanh và chuẩn xác nhất.

Mộc Phát là đơn vị chuyên thi công nội thất với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ thợ thi công có tay nghề cao, mang đến cho bạn những công trình đạt chất lượng cao nhất. Không những thế, Mộc Phát hợp tác với các kiến trúc sư, đội chuyên nghiệp giúp các công trình: sàn gỗ, cửa gỗ, cầu thang gỗ,…. của bạn được nhiều khách hàng hài lòng. Nếu bạn cần tư vấn thêm thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi băn khoăn thắc mắc của bạn.

Chúc các bạn thành công!

NHẬN BÁO GIÁ