Sàn tre có thân thiện với môi trường không ? Ưu và nhược điểm của sàn tre bạn nên biết

Sàn tre đang được biết đến và sử dụng rộng rãi như là một lựa chọn thi công sàn gỗ dân dụng. Tre là một lựa chọn sàn tự nhiên đẹp, độc lạ và hấp dẫn mà nó có thể áp dụng trong nhiều môi trường khác nhau.

Sàn tre đem lại tính thẩm mỹ cũng như nhiều lợi ích khác cho ngôi nhà

Sàn tre đem lại tính thẩm mỹ cũng như nhiều lợi ích khác cho ngôi nhà

Sàn tre có thân thiện với môi trường không ?

Sàn tre là một loại sàn được sản xuất từ cây tre. Hiện nay, phần lớn các sản phẩm sàn tre có nguồn gốc từ Trung Quốc và một số khu vực khác của châu Á . Sàn tre đang trở thành một lựa chọn phổ biến và hấp dẫn cho sàn gỗ cứng vì chi phí, độ bền và sự thân thiện với môi trường. Tre thân thiện với môi trường bởi: 

– Là một loại cỏ phát triển nhanh chóng đạt đến độ chín trong 5 năm  so với khoảng 20-25 năm để một cây gỗ khác đạt đến độ chín.

– Là một loại cỏ tái tạo với khả năng tự tái sinh.

– Phát triển nhanh và tự nhiên nên không cần hệ thống tưới tiêu hay phân bón.

– Sản xuất nhiều oxy hơn khoảng 30% so với rừng cây gỗ cứng cùng kích cỡ.

– Mọc ở Trung Quốc và được sản xuất tại Trung Quốc, làm giảm lượng khí thải carbon.

Sàn tre thân thiện với môi trường 

Sàn tre thân thiện với môi trường 

Để đảm bảo rằng rừng không bị khai thác hoàn toàn cùng một lúc, các cây tre được mã hóa thành các mùa khác nhau và chỉ bị đốn hạ sau 5 năm khi tre đã ở tuổi trưởng thành. Điều này cho phép thu hoạch các loại cây tre khỏe mạnh diễn ra hàng năm ở các khu vực khác nhau của rừng.

Ưu điểm của sàn tre

Như đã nói ở phần trên, ta có thể thấy sàn tre cực kỳ bàn, thân thiện với môi trường và đặc trưng cho một sản phẩm tự nhiên. Sàn tre có nhiều ưu điểm so với các loại sàn khác và nhanh chóng trở nên phổ biến với các gia đình. 

Độ bền

Giống như gỗ sồi, tất cả các loại sàn tre đều có độ bền cao. Có một loại sàn tre đặc biệt là sàn tre sợi dệt rất chắc chắn và cứng cáp do cách thức chế tạo, có thể so sánh độ cứng của nó gấp đôi gỗ sồi. 

Khả năng chịu nhiệt và ẩm

Sàn tre còn ổn định về kích thước, có nghĩa là nó có thể chịu được những thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm, và có thể được lắp đặt theo một số cách khác nhau trên hầu hết mọi lớp nền. Và hầu hết các loại sàn tre có thể lắp đặt được hệ thống sưởi dưới sàn.

Sàn tre có khả năng chịu nhiệt và ẩm 

Sàn tre có khả năng chịu nhiệt và ẩm 

Thân thiện với môi trường

Chẳng cần nói nhiều thêm, sàn tre có thể được coi là loại sàn thân thiện nhất trong các loại sàn gỗ tự nhiên. Một khi vụ tre đã được thu hoạch, nó tiếp tục phát triển từ gốc nên không cần trồng lại.

Dễ dàng lắp đặt

Sàn tre có thể dễ dàng được lắp đặt bằng cách lắp trên một lớp lót hoặc cố định trực tiếp vào lớp nền. Bạn có thể tự lắp đặt nếu có thể hoặc nhờ tới sự trợ giúp của thợ chuyên nghiệp.

Dễ bảo trì và vệ sinh

Nên quét sàn tre bằng bàn chải mềm, sau đó bạn sử dụng cây lau nhà sợi nhỏ kết hợp với dung dịch lau sàn gỗ để làm sạch. Sàn tre cũng là sự lựa chọn lý tưởng cho những người bị dị ứng vì chúng không thu thập bụi như thảm. 

Bạn nên sử dụng chổi sợi nhỏ để quét sàn tre

Bạn nên sử dụng chổi sợi nhỏ để quét sàn tre

Chi phí hợp lý

Sàn tre là một thay thế hiệu quả với giá rẻ hơn so với sàn gỗ tự nhiên, trong khi vẫn mang lại vẻ đẹp và sự thanh lịch của một sản phẩm tự nhiên. Một điều tuyệt vời của sàn tre là nó có sẵn với nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau, từ màu vàng tự nhiên của tre đến màu cà phê đậm hơn hoặc thậm chí sàn tre xám, giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho bất kỳ không gian lớn hay nhỏ nào trong ngôi nhà của mình. 

Nhược điểm của sàn tre

Mặc dù sàn tre có khả năng chống nước, nhưng nó không có nghĩa là không thấm nước. Bạn không bao giờ nên sử dụng sàn tre cho hiên nhà, phòng tắm hoặc bất kỳ khu vực nào có quá nhiều hơi ẩm. 

Tre là một sản phẩm tự nhiên, nên chúng sẽ cố gắng hấp thụ thêm nước hoặc chất lỏng xung quanh. Vì vậy, bạn cần đảm bảo lớp nền của bạn khô ráo hoàn toàn trước khi lắp đặt. Bất kỳ sự cố nào như tràn nước cần phải được dọn sạch ngay lập tức để ngăn chất lỏng ngấm vào sàn tre.

Hãy lau sạch nước khi làm đổ ra sàn nhà bằng tre 

Hãy lau sạch nước khi làm đổ ra sàn nhà bằng tre 

Tre được biết đến với độ bền cực cao, nhưng không có nghĩa nó không thể hỏng. Bạn vẫn có thể nhìn thấy các vết trầy xước và vết lõm trên bề mặt sàn tre nếu bạn không chăm sóc nó đúng cách. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng miếng đệm hoặc lót nỉ ở dưới các đồ nội thất. Bạn cũng nên cẩn thận khi di chuyển các vật nặng hoặc đồ đạc trong nhà, hãy nâng chúng lên và đặt chúng xuống một cách nhẹ nhàng.

Trên đây là những ưu, nhược điểm của sàn tre mà chúng tôi đã chia sẻ. Sàn tre là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai mong muốn độ bền cao với mức giá phải chăng. Nếu bạn muốn không muốn thi công sàn gỗ như sàn tre bởi nó không lắp đặt được cho nhà tắm, bạn có thể chọn sàn gỗ kỹ thuật hay sàn gỗ engineer – một lựa chọn sàn khá phổ biến của các đôi vợ chồng trẻ. 

 

NHẬN BÁO GIÁ