Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời nên bảo dưỡng như thế nào?

Việc bảo dưỡng sàn gỗ tự nhiên ngoài trời theo định kỳ đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ, tăng độ bền cũng như vẻ đẹp của sàn gỗ nhà bạn. Tuy nhiên, bảo dưỡng sàn gỗ cần được thực hiện đúng cách. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách bảo dưỡng sàn gỗ ngoài trời.

Sàn gỗ tự nhiên Walnut được phủ qua dầu Osmo

Sàn gỗ tự nhiên óc chó được thi công bởi Mộc Phát

Bảo dưỡng sàn gỗ tự nhiên nên được thực hiện theo định kỳ từ 06 tháng hoặc 12 tháng một lần. Thời gian bảo dưỡng phụ thuộc vào tần suất sử dụng, khu vực lắp đặt.

Nếu sàn gỗ được lắp đặt ở những khu vực mà đi lại nhiều, thì bạn nên sử dụng theo định kỳ 6 tháng/1 lần. Đối với khu vực có tần suất sử dụng ít hơn, thì cứ 12 tháng bạn nên tiến hành bảo dưỡng một lần.

Sau đây là các bước bảo dưỡng sàn gỗ tự nhiên ngoài trời:

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ

Sau một thời gian sử dụng, chắc chắn mẫu sàn gỗ của bạn sẽ bị dính các mảng bám, vết ố, vết bẩn trên bề mặt sàn gỗ. Bạn có thể sử dụng máy chuyên dụng để loại bỏ vết bẩn. Hoặc bạn có thể tiến hành làm thủ công bằng cách sử dụng giấy nhám gỗ mịn như nhám 320, nhám 180 để làm sạch vết bẩn.

Bước 2: Sửa chữa các vết trầy xước, mục rữa

Sau khi vệ sinh sạch sẽ xong, bạn tiến hành sửa chữa và khắc một số khuyết tật có thể có của sàn gỗ như bị trầy xước, bị lõm do. Và thay thế những thanh gỗ bị nứt, bị mục rữa hoặc chỉnh lại hèm khoá, rong cho đẹp mắt.

Bước 3: Tiến hành quét dầu phủ Osmo lên bề mặt sàn gỗ

Để sàn gỗ luôn đẹp bóng như lúc đầu, thì bạn nên quét dầu phủ Osmo lên bề mặt sàn gỗ. Bạn nên lựa chọn các loại dầu bảo quản gỗ có tiếng trên thị trường như dầu Osmo.

Để gỗ lên màu đẹp và chuẩn, bạn lưu ý là mình tiến hành quét 2 lần như sau:

Lớp dầu đầu tiên bạn quét đậm tay, để dầu trực tiếp thẩm thấu vào các thớ gỗ. Sau 12-24 giờ từ lúc quét lớp dầu thứ nhất, bạn tiến hành quét lớp dầu thứ 2.

Sàn gỗ tự nhiên Walnut được phủ qua dầu Osmo

Sàn gỗ tự nhiên Walnut được phủ qua dầu Osmo

Các bước bảo dưỡng sàn gỗ ngoài trời rất đơn giản và dễ thực hiện. Vì vậy, bạn có thể tự tay làm được. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về các loại sàn gỗ tự nhiên ngoài trời tốt nhất hiện nay, thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Xem thêm Video giới thiệu sơn dầu Osmo

NHẬN BÁO GIÁ