Sàn gỗ tự nhiên cho hồ bơi nên dùng loại nào tốt nhất?

Hiện nay, không ít người sử dụng sàn gỗ cho khu vực hồ bơi nhưng lại sợ gỗ không có khả năng chống nước độ bềnh thấy. Vậy sàn gỗ tự nhiên cho hồ bơi cho hồ bơi nên dùng loại nào tốt nhất? Hãy cùng Mộc Phát tìm hiểu câu trả lời ở thông bài viết dưới đây.

Đặc điểm của sàn gỗ tự nhiên cho hồ bơi

Hồ bơi là khu vực thường xuyên phải tiếp xúc với mưa, nắng cũng như các tác động của ngoại lực và con người. Vì thế, sàn gỗ dành cho khu vực này cũng bắt buộc phải có những đặc điểm riêng để có thể chịu được những tác động đó.  Cụ thể đó chính là:

Khả năng chịu nước ưu việt: Nước là tác nhân thường xuyên nhất của sàn gỗ ngoài trời, nhất là khu vực hồ bơi. Vì thế, đặc điểm đầu tiên mà chúng tôi muốn kể đến đó là khả năng chịu nước. Sau một thời gian dài sử dụng, bạn sẽ nhận thấy gỗ không bị cong vênh, không bị giãn nở. 

Thích ứng tốt với ánh nắng mặt trời: Ngoài nước, sàn gỗ ở khu vực hồ bơi còn phải chịu tác động của ánh nắng mặt trời. Sở hữu thớ gỗ dày, cứng và chắc nịch, những loại sàn gỗ tự nhiên này có thể có tuổi thọ lên đến 20 năm. Về lâu dài, gỗ sẽ bị phai màu, điều này sẽ ảnh hưởng đôi chút đến thẩm mỹ của sàn.

Ngoài ra, những loại sàn này còn có các ưu điểm vượt trội khác đó chính là: Chống mối mọt, tính thẩm mỹ tốt, khả năng chịu lực bền bỉ, chống ẩm, chống thấm tối đa. Tuy nhiên, những ưu điểm trên chỉ có tại các loại sàn gỗ chuyên dụng và không phải loại sàn gỗ tự nhiên nào cũng có. Vậy đó là những loại sàn gì?

Các loại sàn gỗ tự nhiên cho hồ bơi tốt nhất hiện nay

Từ trước đến nay, chúng ta hay nghe nhiều đến sự xuất hiện của các loại sàn gỗ tự nhiên được làm từ các loại gỗ như: gỗ Trắc, gỗ Gụ, gỗ Gõ Đỏ, sàn gỗ Teak, gỗ Đinh Hương… Tuy mỗi loại đều có các ưu điểm tốt trong việc thích ứng với không gian ngoài trời, xong chúng lại không phải là sản phẩm tối ưu nhất hiện nay.

Những cái tên đầu tiên được tiên phong vào trong danh sách các loại sàn gỗ tự nhiên dành cho hồ bơi tốt nhất phải kể đến là:

Sàn Gỗ Teak Myanmar

Đối với những ai yêu gỗ và thích nghiên cứu về các loại sàn gỗ tự nhiên cho hồ bơi thì chắc hẳn sẽ không xa lạ gì khi thấy sự hiện diện đầu tiên của sàn gỗ Teak Myanmar. Được sinh sôi và phát triển tại những cánh rừng nhiệt đới lớn nhất Myanmar, loại gỗ này sở hữu chất gỗ cùng vẻ đẹp khó có sản phẩm nào so sánh được.

Để có thể tạo nên những ván sàn gỗ dành riêng cho hồ bơi, gỗ Teak Myanmar phải đạt được độ tuổi từ 100 trở lên. Lúc này gỗ mới có được vẻ đẹp cùng chất lượng tốt nhất.

Ngoài ra, gỗ Teak Myanmar còn có một lượng lớn tinh dầu tự nhiên. Lượng tinh dầu này có khả năng vô cùng đặc biệt trong việc chống lại mối mọt và vi khuẩn. 

Sàn Gỗ Teak Lào

Xếp ở vị trí thứ 2 không thể không kể đến cái tên sàn gỗ Teak Lào. Mang một màu vàng sáng đặc trưng và cuốn hút, gỗ Teak Lào được sử dụng rộng rãi và không kén một kiến trúc nào. So với gỗ Teak Myanmar, gỗ Teak Lào có lượng tinh dầu tự nhiên ít hơn, vì thế nó thích hợp cho những gia đình thuộc miền Bắc và miền Nam, bởi đây là nơi chịu ít tác động của mặt trời nhất.

Ngoài ưu điểm về thẩm mỹ, gỗ Teak Lào cũng có nhiều khả năng ưu việt trong việc chịu nước, chịu lực và tác động của con người.

Sàn gỗ tần bì biến tính

Sàn gỗ tần bì biến tính hay còn được gọi là sàn gỗ Thermo Ash được làm từ sàn gỗ thông, sồi... So với 2 loại gỗ kể trên, loại sàn gỗ tự nhiên cho hồ bơi này có sự khác biệt hơn. Để làm nên một ván sàn hoàn hảo, các nghệ nhân đã phải xử lý gỗ ở nhiệt độ cao nhằm giúp cho các thớ gỗ chắc và nén lại với nhau.

Mục đích cuối cùng là giúp ván gỗ có khả năng chịu lực, chịu nhiệt và chịu nước tốt hơn so với ban đầu. Hiện nay, sàn gỗ tần bì biến tính cũng được ứng dụng khá nhiều cho các công trình ngoài trời, đặc biệt là hồ bơi.

Bạn có thể tìm hiểu thêm sàn gỗ tần bì Tại Đây

Video của Tâm chia sẻ kinh nghiệm thi công sàn gỗ ngoài trời

Hình ảnh một số công trình sàn gỗ tại Mộc Phát

Trên đây là 3 loại sàn gỗ tự nhiên cho hồ bơi mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Dù là loại sàn nào thì chúng cũng đều “mười phân vẹn mười” và đặc biệt thích ứng rất tốt với các tác động ngoài trời. Tham khảo thêm dịch vụ : Thi công sàn gỗ hồ bơi

NHẬN BÁO GIÁ