Nên sử dụng sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ nhựa composite?

Tân trang lại ngôi nhà chính là việc bạn cần phải cân đo giữa các lợi ích, giữa giá cả với độ bền hay giữa giá trị sử dụng lâu dài với nhu cầu ngắn hạn. Một vấn đề mà nhiều chủ nhà cần xem xét, đặc biệt đối với việc lựa chọn sàn gỗ, nên chọn loại gỗ tự nhiên hay nguyên vật liệu composite. Trước khi đầu tư mua 1 trong 2 loại gỗ trên, bạn nên tìm hiểu những thông tin về từng loại.

san go tu nhien va san go composite

Là một người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, sau đây là lời khuyên mà tôi thường chia sẻ cho các chủ nhà (khách hàng) – những người có hứng thú với sàn gỗ.

CHI PHÍ

Một trong những lợi ích của gỗ tự nhiên là phí trả trước thấp hơn, Bạn có thể lắp đặt sàn gỗ tự nhiên với giá thành thấp hơn các loại sàn gỗ khác – đây là ưu điểm lớn khiến nhiều người lựa chọn lắp đặt loại sàn gỗ tự nhiên.

BỀ NGOÀI

Gỗ tự nhiên có tính chất đẹp tự nhiên. Mặc dù nguyên vật liệu composite có thể tạo bề mặt y như gỗ tự nhiên nhưng cũng không thể thay thế được cảm giác cũng như hương thơm của gỗ tự nhiên thật. Theo tôi, gỗ tự nhiên có sự hấp dẫn của mùi hương bao quanh mùn cưa. Đây là một trong nhưng mùi hương yêu thích của tôi.

TÍNH NĂNG

Gỗ tự nhiên có thể dễ dàng biến đổi bằng cách chà nhám, bào và sơn màu. Vì gỗ composite được gia công ngay từ bước đầu nên bề ngoài của nó không dễ dàng thay đổi, So sánh với tốc độ thay đổi của xu hướng, tính năng này cho phép bạn lựa chọn loại sàn mà khó bị lỗi thời theo thời gian.

Nếu bạn muốn mở rộng kích thước sàn gỗ tự nhiên hay thay đổi cấu trúc sàn, bạn chỉ cần đơn giản mua về loại gỗ cùng loại và sự thay đổi này của bạn sẽ không khiến sàn nhà trở nên trông chấp vá mà trông vẫn liền một tấm. Còn nếu bạn làm điều này với sàn gỗ composite, bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng màu sàn gỗ của bạn vẫn được sản xuất và bán trên thị trường. Chính vì khó đảm bảo được điều này sẽ khiến sàn gỗ của bạn không khớp với sàn gỗ ban đầu, thậm chí tệ hơn là chúng nhìn hoàn toàn khác biệt.

Xem thêm video thi công ốp mặt tiền bằng gỗ nhựa composite

ẢNH HƯỞNG PHỤ

Sàn gỗ tự nhiên là một nguồn tài nguyên thiên nhiên, có thể tái tạo được nên chúng có thể phân hủy được. Sàn gỗ tự nhiên sẽ chứa cacbon trong suốt quá trình sử dụng nên sẽ giúp làm giảm lượng thải cacbon ra ngoài môi trường.

Không giống như gỗ tự nhiên, gỗ composite không thể tự phân hủy được, Sàn gỗ composite phần lớn được làm tư sự kết hợp nhiều nguyên vật liệu nhân tạo để hình thành nên bề ngoài giống với gỗ tự nhiên nhất. Xem xét sàn gỗ như là một nguồn nguyên liệu tái tạo, tôi cảm thấy cần phải tìm một nguồn nguyên vật liệu – cái mà không chỉ có ít tác động tiêu cực đến tự nhiên mà còn có thể chuyển thành phân sinh học.

Trong khi nhiều người  lựa chọn mua sàn gỗ composite vì nghĩ rằng chúng không cần bảo dưỡng những điều này không hẳn đúng. Bất kì một công trình kiến trúc nào cũng có những yếu tố tác động khiến bạn cần phải tu dưỡng sửa chữa nó.

Hình ảnh một số công trình thi công gỗ composite của Mộc Phát

Ốp mặt tiền gỗ nhựa Composite công trình Nguyễn Trãi, Quận 5
Ốp mặt tiền gỗ nhựa Composite công trình Nguyễn Trãi, Quận 5
Ốp mặt tiền gỗ nhựa Composite công trình Nguyễn Trãi, Quận 5
Ốp mặt tiền gỗ nhựa Composite công trình Nguyễn Trãi, Quận 5
Ốp trần gỗ nhựa Composite công trình Tân Phú
Ốp trần gỗ nhựa Composite công trình Tân Phú
Ốp trần gỗ nhựa Composite công trình Gành Hào, Vũng Tàu
Ốp trần gỗ nhựa Composite công trình Gành Hào, Vũng Tàu
NHẬN BÁO GIÁ