Nên chọn sàn gỗ công nghiệp nào cho nhà bếp

Phòng bếp không chỉ là nơi để nấu nướng mà còn là nơi gia đình bạn sum vầy bên bữa cơm gia đình sau một ngày làm việc mệt nhọc, ngoài ra còn là nơi để làm tiệc chiêu đãi bạn bè.

I.

Gỗ có khả năng gia giảm nhiệt rất tốt vì vậy sử dụng sàn gỗ trong nhà bếp sẽ giúp giảm hơi nóng trong lúc nấu nướng cho phòng bếp luôn thoáng mát.

Bên trên là những ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp. Tuy nhiên thì việc lựa chọn loại sàn gỗ nào phù hợp cho phòng bếp là điều băn khoăn của rất nhiều người.

Nhà bếp là nơi thường xuyên bị đổ nước trong lúc nấu ăn hoặc rửa chén, đó là chưa kể ở những căn hộ chung cư, nơi mà phòng bếp và phòng tắm có chung một sàn nhà, nước rất dễ tràn từ phòng tắm ra bên ngoài sàn nhà.

Chính vì lý do này nên loại sàn gỗ dùng cho nhà bếp phải có khả năng chịu ẩm và chịu nước tốt.

hình ảnh sàn gỗ nhà bếp

hình ảnh sàn gỗ nhà bếp

II.

Khu vực nhà bếp chắc hẵn sẽ thường xuyên văng dầu mỡ khi nấu ăn. Vì vậy không nên chọn những loại sàn gỗ có bề mặt bóng sẽ dễ bị trơn trượt, và cũng không nên chọn những loại có bề mặt quá sần sẽ khó lau chùi, vệ sinh. Thay vào đó bạn nên chọn những loại sàn gỗ có bề mặt hơi nhám sần.

Khu vực bếp là nơi thường xuyên có thức ăn rơi vãi ra sàn, vì vậy nên chọn những loại sàn gỗ có màu tối hoặc trung tính như là: nâu vàng, sáp ong, màu ghi, màu đỏ của gỗ… Những màu này vừa sạch sẽ, vừa mang lại cảm giác ấm cúng cho gian bếp.

hình ảnh sàn gỗ nhà bếp

hình ảnh sàn gỗ nhà bếp

 

Lời khuyên: nên chọn một những thương hiệu như: Kronoswiss (Thụy Sĩ), Krono Original (Đức), Robina (Malaysia), Thaixin (Thái Lan).

NHẬN BÁO GIÁ