Mệnh Thổ hợp hướng nào?

Không ngẫu nhiên mà phong thủy ngày nay lại được quan tâm và coi trọng đến vậy. Đặc biệt là hướng trong phong thủy đối với mệnh của từng người. Lựa chọn đúng hướng nhà, hướng làm việc, hướng bố trí không gian phòng ốc sẽ giúp các gia chủ có cuộc sống thuận lợi hơn. Vậy người mệnh Thổ hợp hướng nào nhất? Tất cả câu trả lời sẽ được Mộc Phát giải đáp ở thông tin dưới đây!

Người mệnh Thổ nên mua nhà, xây nhà theo hướng nào?

Xây dựng hay mua nhà là một trong những dự định mà mỗi người đều phải trải qua. Đây là công việc vô cùng quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến cả cuộc sống trong lâu dài. Đối với người mệnh Thổ, hướng tốt để xây nhà, mua nhà sẽ là:

1. Hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam được coi là hướng “đắc tài đắc lộc” nhất của người mệnh Thổ. Ngoài ra, hướng Nam cũng là hướng “đông ấm, hè mát”, rất lý tưởng để để người mệnh Thổ an cư lạc nghiệp. Với những thuận lợi này, gia chủ mệnh Thổ sẽ dễ dàng thăng quan tiến chức, công việc thuận lợi, sự nghiệp hanh thông.

2. Hướng Đông Bắc

So với các cung mệnh khác thì người mệnh Thổ dường như có ít sự lựa chọn hơn. Bởi lẽ hướng Nam, Tây Nam được coi là hướng tốt nhất mà người mệnh này nên theo. Tuy nhiên, bạn vẫn có thêm 1 sự lựa chọn nữa đó chính là hướng Đông Bắc. Đây là hướng thuộc hành Thủy. Thổ lại khắc Thủy nên ở đây người mệnh Thổ có được những lợi thế tốt hơn. Để có thể phát triển tốt ở hướng này, gia chủ mệnh Thổ nên nỗ lực, cố gắng , trau dồi và học hỏi. Lâu dần bạn sẽ nhanh chóng phát tài, phát lộc.

Hướng nhà Tây Nam, Đông Bắc phù hợp nhất với người mệnh Thổ

Hướng nhà Tây Nam, Đông Bắc phù hợp nhất với người mệnh Thổ

Hướng chính Đông và hướng chính Tây sẽ là 2 hướng đại kỵ mà gia chủ mệnh Thổ cần lưu ý khi xây nhà, mua nhà. Bởi lẽ, các hướng này sẽ nhanh chóng thiêu đốt năng lượng của bạn. Nó có thể mang đến nhiều thị phi, rủi ro và những áp lực trong công việc, gia đình, tình cảm. Chính vì vậy, mệnh Thổ không nên lựa chọn những hướng này, nhất là trong công chuyện quan trọng như làm nhà, mua nhà.

Ngoài ra, trong ngũ hành, gia chủ mệnh Thổ khi mua nhà, xây nhà cần phải lựa theo những hướng tốt như Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí, Diên Niên. Cụ thể:

+ Thiên Y: Gặp thiên thời sẽ được che chở

+ Phục Vị: Được sự giúp đỡ

+ Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

+ Diên niên: Mọi sự đều ổn định, thuận lợi 

Mệnh Thổ nên làm việc hướng nào?

Trong bày trí bàn làm việc, gia chủ mệnh Thổ khá hợp với hướng Đông Bắc, Tây Nam. Đây là những hướng sở hữu nhiều nguồn năng lượng tích cực nhất cho người mệnh Thổ. Chính những năng lượng này là tiền đề để người mệnh Thổ làm việc tốt hơn. Đồng thời phát huy được tố chất, thế mạnh mà mình có. Vì thế, bạn cần đảm bảo rằng, dù ngồi làm việc ở vị trí nào thì bàn làm việc của bạn cũng nên quay về hướng này.

Hướng làm việc, màu sắc bàn làm việc phù hợp cho người mệnh Thổ

Hướng làm việc, màu sắc bàn làm việc phù hợp cho người mệnh Thổ

Hướng kê giường cho người mệnh Thổ

Trong phong thủy, Hỏa sinh Thổ. Thổ và Hỏa tương sinh với nhau. Vì thế, lựa chọn hướng kê giường cho người mệnh Thổ nên hướng về nơi thuộc mệnh Hỏa. Ở đây, các bạn nên lựa chọn hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Những hướng này thu hút được nhiều tài lộc, vượng khí. Ngoài ra, kê giường hướng này còn giúp gia chủ ngủ ngon, ngủ sâu, tránh được những giấc mơ mộng mị.

Tây Nam, Đông Bắc là hướng kê giường tốt nhất cho người mệnh Thổ

Tây Nam, Đông Bắc là hướng kê giường tốt nhất cho người mệnh Thổ

Hướng bếp phù hợp cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thích hợp nhất với các hướng bếp là Tây Bắc, Đông Nam. Đặc biệt, họ kiêng kỵ hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc. Đây là những hướng giúp cho người mệnh Thổ cảm thấy thư thái, sảng khoái nhất khi bắt tay vào các công việc bếp núc.

Phòng bếp mệnh Thổ

Phong thủy bếp cho người mệnh Thổ

Những lưu ý chọn hướng cho người mệnh Thổ

  1. Để có thể chọn được đúng hướng phù hợp, các bạn cần tham khảo nhiều nguồn tài liệu khác nhau
  2. Khi bày trí nội thất đúng hướng với cung mệnh, bạn cần bày trí sao cho tổng thể không bị xô lệch, các phòng trong nhà nên được liên kết và hài hòa với nhau.
  3. Hướng nhà, hướng phòng ốc thực sự rất quan trọng. Tuy nhiên yếu tố phong thủy không chỉ dừng lại ở đó. Bạn cần bày trí đồ đạc, màu sắc, các linh vật, chất liệu đồ dùng sao cho phù hợp nhất. Như vậy, vượng khí mới được tăng trưởng.

Đó là toàn bộ các thông tin liên quan đến Mệnh Thổ hợp hướng nào?. Rõ ràng, việc xây nhà, làm việc và bày trí nội thất đúng hướng tốt sẽ giúp cho gia chủ có được cuộc sống viên mãn. Vì vậy, hãy ứng dụng ngay những thông tin phong thủy này vào đời sống của bạn. Chúng tôi tin chắc rằng, qua thời gian, bạn sẽ thấy rõ được những tác động tích cực của yếu tố phong thủy hướng đến cuộc sống của mình.

Hi vọng bài viết đã phần nào giúp ích được cho bạn trong việc xác định được hướng tài lộc cho mệnh Mộc. Chúc các bạn luôn may mắn và thành công. Mộc Phát là một trong các đơn vị chuyên thi công nội thất uy tín ở HCM, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những công trình hoàn hảo nhất về sàn gỗ, trần gỗ, lam chắn nắng, cửa gỗ,… Nếu bạn có nhu cầu thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

NHẬN BÁO GIÁ