Lưu ý trước khi trồng hoa ban công chung cư và 9 loại hoa đẹp nhất cho ban công chung cư

Khi thiết kế chung cư, ngoài việc quan tâm tới nội thất, sàn nhà (sàn gạch, sàn nhựa, sàn gỗ như sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp như gỗ nhựa composite…), bạn cũng nên đưa thiên nhiên vào không gian sống của mình. Ban công chính là khu vực bạn có thể trồng cây và hoa. Nhưng bạn cần phải biết một số lưu ý trước khi trồng hoa ban công chung cư để hoa phát triển tốt.

Cây cối đem thiên nhiên cho không gian sống

Cây cối đem thiên nhiên cho không gian sống

Lưu ý trước khi trồng hoa ban công chung cư

Trước khi trồng hoa ban công chung cư của bạn, có một số điều cần lưu ý về: cân nặng, rào cản và mặt trời.

1. Cân nặng

Chậu và đất trở nên nặng nề nhanh chóng khi hoa lớn lên. Hãy cẩn thận không thêm quá nhiều trọng lượng cho ban công căn hộ của bạn. Cân nhắc mua phân hữu cơ nhẹ và chậu làm từ nhựa thay vì bê tông hoặc đất nung.

Sử dụng chậu nhựa để giảm trọng lượng tối đa cho thanh ban công

Sử dụng chậu nhựa để giảm trọng lượng tối đa cho thanh ban công

2. Rào cản

Nhìn xung quanh xem ban công căn hộ của bạn được che chở từ gió và các yếu tố thế nào. Nếu không, bạn sẽ cần tạo một rào cản cho các loài hoa sống yếu của bạn tồn tại và phát triển mạnh. 

Tạo rào cản cho hoa để che chắn gió mạnh

Tạo rào cản cho hoa để che chắn gió mạnh

3. Mặt trời

Các loại hoa khác nhau đòi hỏi mức độ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khác nhau. Cố gắng đánh giá ban ngày khu vực bạn ở có nhiều ánh nắng mặt trời hay không. Nếu trời tương đối râm mát, hãy tìm những cây ưa bóng râm. Nếu trời nắng hầu hết thời gian trong ngày, hãy lấy những cây có thể chịu được.

Lựa chọn những loại hoa phù hợp với ánh sáng mặt trời nơi bạn ở

Lựa chọn những loại hoa phù hợp với ánh sáng mặt trời nơi bạn ở

9 loại hoa đẹp nhất cho ban công chung cư

Thực vật thêm sức sống và sự sống động cho bất kỳ không gian nào, nhưng một số tốt hơn để trồng trên ban công căn hộ của bạn. 

1. Thảo dược

Các loại thảo mộc rất tốt cho ban công căn hộ vì chúng phù hợp với các thùng chứa tương đối nhỏ. Thêm vào đó, các loại thảo mộc nhìn tốt, mùi thơm, và hương vị tốt. Đối với ban công nhiều nắng, chọn cây xô thơm, húng tây hoặc hương thảo. Đối với ban công nhiều bóng râm, bạn có thể muốn chọn cho bạc hà, mùi tây hoặc thì là.

Hoa hương thảo

Hoa hương thảo

2. Mọng nước

Mọng nước là một số loại cây kiên cường nhất ngoài kia. Nếu bạn lười trong việc nhớ tưới cây và ban công của bạn có nhiều ánh nắng mặt trời, thì những loại cây này là dành cho bạn. Các giống phổ biến bao gồm nha đam, agave và xương rồng.

Hoa xương rồng

Hoa xương rồng

3. Hoa cúc

Hoa cúc có nguồn gốc từ châu Á và đông bắc châu Âu. Hầu hết các loài có nguồn gốc từ Đông Á và trung tâm của sự đa dạng là ở Trung Quốc.

Hoa cúc là một trong những giống cây lâu năm đẹp nhất bắt đầu nở hoa vào đầu mùa thu. Đây còn được gọi là hoa yêu thích cho tháng 11. Màu sắc và khả năng thích nghi làm cho hoa cúc trở thành cây ban công hoàn hảo cho bất kỳ khu vườn nào.

Hoa cúc mặt trời

Hoa cúc mặt trời

4. Hoa hải đường

Hoa hải đường là một chi của lâu năm thực vật có hoa thuộc họ Begoniaceae . Chi này chứa hơn 1.800 loài thực vật khác nhau. Hoa hải đường có nguồn gốc từ khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới ẩm. Ở vùng khí hậu mát mẻ, một số loài được trồng bên ngoài vào mùa hè vì những bông hoa rực rỡ sắc màu của chúng.

Giữ cho hoa hải đường của bạn trong bóng râm nhẹ, tưới nước đều đặn và chúng sẽ nở hoa hàng năm trên ban công chung cư của bạn.

Hoa hải đường

Hoa hải đường

5. Hoa nhài

Tìm kiếm mùi hương hoàn hảo của một buổi tối mùa hè dành thư giãn trên ban công chung cư của bạn ? Hoa nhài chính là câu trả lời của bạn.

Hoa nhài là một chi của cây bụi và dây leo thuộc họ ô liu, có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới Á-Âu, Australasia và Châu Đại Dương, chỉ có một trong số 200 loài có nguồn gốc từ Châu Âu. 

Hoa nhài có thể là cây rụng lá (lá rơi vào mùa thu) hoặc thường xanh (xanh quanh năm) và có thể cương cứng, lan rộng hoặc leo lên cây bụi và dây leo. Lá của chúng được sinh ra trong sự sắp xếp đối lập hoặc xen kẽ và có thể là hình thành đơn giản. Những bông hoa thường có đường kính khoảng 2,5 cm. Chúng có màu trắng hoặc vàng, trong một số trường hợp hiếm hoi có thể hơi đỏ. Mỗi bông hoa có khoảng bốn đến chín cánh hoa. Chúng có hai nhị hoa với những sợi rất ngắn. Đài hoa có hình chuông. Đặc biệt là hoa nhài thường có mùi rất thơm.

Hoa nhài

Hoa nhài

6. Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên là một chi thực vật chủ yếu là cây lâu năm mùa xuân thuộc họ Amaryllis, Amaryllidaceae. 

Thủy tiên có hoa dễ thấy với sáu cánh hoa. Những bông hoa thường có màu trắng hoặc vàng (cũng có màu cam hoặc hồng trong các giống vườn).Hoa thủy tiên, phát triển tốt trong chậu vì hệ thống rễ của chúng nông. Màu trắng hoặc màu vàng của hoa thủy tiên cũng có thể cung cấp cho ban công của bạn một màu sắc tươi đẹp.

Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên

7. Cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ có khả năng chống chịu sâu bệnh ngoài trời, màu sắc rực rỡ và bảo trì thấp.

Tùy thuộc vào loài, tán lá cúc vạn thọ có mùi xạ hương, cay nồng, mặc dù một số giống đã được nhân giống để không có mùi. Nó được cho là để ngăn chặn một số loài côn trùng gây hại phổ biến, cũng như tuyến trùng. 

Cúc vạn thọ được ghi nhận là một cây thực phẩm cho một số sâu bướm Lepidoptera bao gồm bướm đêm và nguồn mật hoa cho các loài bướm khác. Chúng thường là một phần của việc trồng vườn bướm. 

Cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ

8. Hoa hồng

Một bông hồng là một thân gỗ lâu năm thực vật có hoa của chi Rosa, thuộc họ Rosaceae. Hiện có hơn ba trăm loài hoa hồng trên khắp thế giới. Chúng tạo thành một nhóm thực vật có thể dựng lên cây bụi, leo trèo với thân cây có những chiếc gai nhọn. Hoa khác nhau về kích thước và hình dạng, thường lớn và sặc sỡ, có màu từ trắng đến vàng và đỏ. 

Hầu hết các loài có nguồn gốc từ châu Á, với số lượng nhỏ hơn có nguồn gốc từ châu Âu, Bắc Mỹ và tây Bắc Phi. Các loài, giống và giống lai đều được trồng rộng rãi vì vẻ đẹp của chúng và thường có mùi thơm. Hoa hồng đã có được ý nghĩa văn hóa trong nhiều xã hội. Cây hoa hồng có chiều cao từ nhỏ gọn cho đến 7m. 

Hoa hồng - Trồng hoa ban công chung cư

Hoa hồng

9. Hoa dạ yên thảo

Khi nói đến các loài hoa ban công căn hộ, cây dã yên thảo có thể là lựa chọn hàng đầu. Hoa dạ yên thảo có nhiều màu sắc khác nhau và phát triển gần như không cần bất kỳ nỗ lực nào. Chúng chỉ đơn giản yêu cầu nhiều ánh nắng mặt trời.

Hoa dạ yên thảo chịu được nhiệt nên bạn không cần phải tưới nước thường xuyên. Tưới nước kỹ lưỡng mỗi tuần một lần là đủ và bón phân cho cây hàng tháng để đảm bảo tăng trưởng tốt. 

Hoa dạ yên thảo

Hoa dạ yên thảo

Hoa có thể biến ban công chung cư của bạn trở thành một khu vườn tươi tốt và rực rỡ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm chất lượng và dịch vụ lắp đặt giá rẻ. Xin mời quý khách liên hệ trực tiếp đến công ty Mộc Phát để được hỗ trợ nhanh nhất

NHẬN BÁO GIÁ