Sàn gỗ engineer là gì ?Lợi ích khi lắp đặt sàn gỗ kỹ thuật engineer

Kể từ khi được phát minh vào những năm 1960, sàn gỗ kỹ thuật chiếm tới 30% tổng số sàn gỗ được bán ở Mỹ hiện nay. Sàn gỗ kỹ thuật lắp đặt nhanh hơn và ít bị hư hại về độ ẩm so với sàn gỗ tự nhiên. 

Sàn gỗ engineer là gì?

Sàn gỗ Engineer là loại ván sàn trang trí nội thất được sản xuất bằng cách ép nhiều lớp gỗ tự nhiên lại với nhau, bằng máy ép thủy lực công nghệ cao chuyên dụng để sản xuất sàn gỗ kỹ thuật. Sử dụng loại keo chuyên dụng trong dây chuyền ép dính, điều này làm cho sàn có khả năng chống ẩm và chống nước tốt, hạn chế sự tách lớp.

Cấu tạo sàn gỗ Engineer

Lớp bề mặt là gỗ tự nhiên thường chỉ dày từ 0.6 đến 5mm. Các loại gỗ tự nhiên thường được chọn để sản xuất thành lớp bề mặt sàn gỗ kỹ thuật như: gỗ sồi, căm xe, giáng hương, chiu liu…

Sàn gỗ kĩ thuật ra đời là một bước ngoặt lớn, xoay chuyển thị hiếu của khách hàng. Một loại chất liệu lót sàn mà có thành phần gỗ tự nhiên, nhưng vẫn sở hữu được các đặc điểm lý tính ưu việt của các loại sàn.

Tham khảo video về sàn gỗ kỹ thuật engineer  

Lợi ích khi lắp đặt sàn gỗ engineer là gì?

Sàn gỗ kỹ thuật hay sàn gỗ engineer đã đi được một chặng đường dài. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu chính xác sàn gỗ kỹ thuật đem lại những lợi ích thiết thực gì. Trước khi thi công sàn gỗ, bạn cần biết những lợi ích của sàn gỗ kỹ thuật bao gồm:

Độ bền

Sàn gỗ kỹ thuật là rất phổ biến do tuổi thọ của nó. Bên dưới bề mặt veneer, sàn gỗ kỹ thuật chứa nhiều lớp, tạo ra một tấm ván sàn gỗ có độ ổn định cao. Nó là lựa chọn hàng đầu cho các khu vực ẩm như nhà bếp, nhà tắm bởi sàn gỗ kỹ thuật có khả năng mở rộng và co lại. 

Sàn gỗ kỹ thuật có độ bền cao, phù hợp lắp đặt cho nhà bếp 

Sàn gỗ kỹ thuật có độ bền cao, phù hợp lắp đặt cho nhà bếp

Hiệu quả chi phí

Nếu bạn so sánh nó với sàn gỗ cứng hầu như có giá thành khá cao, chi phí sàn gỗ kỹ thuật sẽ rẻ hơn nhiều. 

Sàn gỗ kỹ thuật có độ bền cao, phù hợp lắp đặt cho nhà bếp

Chi phí cho sàn gỗ kỹ thuật khá rẻ 

Dễ dàng lắp đặt

Sàn gỗ kỹ thuật nổi tiếng là dễ dàng lắp đặt. Với hệ thống lưỡi và rãnh, các tấm gỗ khớp hoàn hảo với nhau nên bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt.

Tuổi thọ cao

Duy trì giao diện sàn nhà của bạn là rất quan trọng trong suốt thời gian sử dụng. Không có gì tệ hơn một sàn nhà trông cũ kỹ, khiến giảm toàn bộ phong cách của một căn phòng. 

Tuổi thọ của sàn gỗ kỹ thuật rất cao

Tuổi thọ của sàn gỗ kỹ thuật rất cao

Sàn gỗ kỹ thuật có thể được chà nhám để loại bỏ các vết trầy xước cũ, mặc dù bạn nên chọn gỗ có lớp trên cùng dày hơn để cho phép chà nhám nhiều hơn. Sau đó, chỉ cần hoàn thiện lại để hoàn thành việc làm mới của sàn nhà bạn. Bạn thậm chí có thể tháo bỏ tấm sàn cũ để cung cấp cho nó một tu sửa hoàn chỉnh và có được một diện mạo hoàn toàn mới.

Bảo trì thấp

Duy trì sàn gỗ kỹ thuật không thể dễ dàng hơn. Sử dụng máy hút bụi hoặc bàn chải lông mềm để làm sạch bụi bẩn, sau đó dùng cây lau nhà hơi ẩm để làm sạch nó. Với hầu hết các loại sàn, nếu có bất kỳ sự cố nào như đổ nước chè, rượu vang… tốt nhất bạn nên lau sạch chúng càng sớm càng tốt để tránh bị ố.

Vệ sinh sàn gỗ kỹ thuật vô cùng đơn giản

Nhiều lựa chọn

Từ phong cách truyền thống đến hiện đại, sàn gỗ engineer có đủ các thể loại, mẫu mã, hình dạng, màu sắc và chất liệu.

Sàn gỗ kỹ thuật đa dạng từ màu sắc tới chất liệu cho bạn lựa chọn

Thông qua bài viết này hy vọng bạn hiểu rỏ hơn về sàn gỗ engineer. Chúc bạn tìm được sàn gỗ ưng ý cho ngôi nhà của bạn.

NHẬN BÁO GIÁ