Kể từ khi được phát minh vào những năm 1960, sàn gỗ kỹ thuật chiếm tới 30% tổng số sàn gỗ được bán ở Mỹ hiện nay. Sàn gỗ kỹ thuật lắp đặt nhanh hơn và ít bị hư hại về độ ẩm so với sàn gỗ tự nhiên. 

Sàn gỗ kỹ thuật là sản phẩm được ưa chuộng hàng đầu cho các ngôi nhà

Sàn gỗ kỹ thuật là sản phẩm được ưa chuộng hàng đầu cho các ngôi nhà

Lợi ích khi lắp đặt sàn gỗ kỹ thuật là gì?

Sàn gỗ kỹ thuật hay sàn gỗ engineer đã đi được một chặng đường dài. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu chính xác sàn gỗ kỹ thuật đem lại những lợi ích thiết thực gì. Trước khi thi công sàn gỗ, bạn cần biết những lợi ích của sàn gỗ kỹ thuật bao gồm:

Độ bền

Sàn gỗ kỹ thuật là rất phổ biến do tuổi thọ của nó. Bên dưới bề mặt veneer, sàn gỗ kỹ thuật chứa nhiều lớp, tạo ra một tấm ván sàn gỗ có độ ổn định cao. Nó là lựa chọn hàng đầu cho các khu vực ẩm như nhà bếp, nhà tắm bởi sàn gỗ kỹ thuật có khả năng mở rộng và co lại. 

Sàn gỗ kỹ thuật có độ bền cao, phù hợp lắp đặt cho nhà bếp 

Sàn gỗ kỹ thuật có độ bền cao, phù hợp lắp đặt cho nhà bếp

Hiệu quả chi phí

Nếu bạn so sánh nó với sàn gỗ cứng hầu như có giá thành khá cao, chi phí sàn gỗ kỹ thuật sẽ rẻ hơn nhiều. 

Sàn gỗ kỹ thuật có độ bền cao, phù hợp lắp đặt cho nhà bếp

Chi phí cho sàn gỗ kỹ thuật khá rẻ 

Dễ dàng lắp đặt

Sàn gỗ kỹ thuật nổi tiếng là dễ dàng lắp đặt. Với hệ thống lưỡi và rãnh, các tấm gỗ khớp hoàn hảo với nhau nên bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt.

Tuổi thọ cao

Duy trì giao diện sàn nhà của bạn là rất quan trọng trong suốt thời gian sử dụng. Không có gì tệ hơn một sàn nhà trông cũ kỹ, khiến giảm toàn bộ phong cách của một căn phòng. 

Tuổi thọ của sàn gỗ kỹ thuật rất cao

Tuổi thọ của sàn gỗ kỹ thuật rất cao

Sàn gỗ kỹ thuật có thể được chà nhám để loại bỏ các vết trầy xước cũ, mặc dù bạn nên chọn gỗ có lớp trên cùng dày hơn để cho phép chà nhám nhiều hơn. Sau đó, chỉ cần hoàn thiện lại để hoàn thành việc làm mới của sàn nhà bạn. Bạn thậm chí có thể tháo bỏ tấm sàn cũ để cung cấp cho nó một tu sửa hoàn chỉnh và có được một diện mạo hoàn toàn mới.

Bảo trì thấp

Duy trì sàn gỗ kỹ thuật không thể dễ dàng hơn. Sử dụng máy hút bụi hoặc bàn chải lông mềm để làm sạch bụi bẩn, sau đó dùng cây lau nhà hơi ẩm để làm sạch nó. Với hầu hết các loại sàn, nếu có bất kỳ sự cố nào như đổ nước chè, rượu vang… tốt nhất bạn nên lau sạch chúng càng sớm càng tốt để tránh bị ố.

Vệ sinh sàn gỗ kỹ thuật vô cùng đơn giản

Nhiều lựa chọn

Từ phong cách truyền thống đến hiện đại, sàn gỗ engineer có đủ các thể loại, mẫu mã, hình dạng, màu sắc và chất liệu.

Sàn gỗ kỹ thuật đa dạng từ màu sắc tới chất liệu cho bạn lựa chọn

Cách vệ sinh sàn gỗ kỹ thuật

Để ngăn sàn gỗ kỹ thuật không bị trầy xước hoặc bẩn, bạn sẽ cần phải lau chùi thường xuyên. Việc vệ sinh nên được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Dọn dẹp bụi bẩn 

– Quét hàng ngày bằng chổi

Sử dụng chổi lông mềm để quét tất cả bụi bẩn trong nhà bạn mỗi ngày. Đặc biệt chú ý đến các khu vực có nhiều khả năng có nhiều bụi bẩn chẳng hạn như lối vào. 

– Hút bụi sàn nhẹ nhàng

Nếu bạn không muốn sử dụng chổi hoặc muốn chắc chắn rằng bạn đã dọn sạch tất cả bụi bẩn từ các khe của sàn, bạn có thể sử dụng máy hút bụi. 

– Lau bằng cây lau khô sợi nhỏ 

Sử dụng cây lau nhà bằng sợi nhỏ để lau sàn nhà và đảm bảo rằng bạn đã dọn sạch tất cả bụi bẩn. Đầu lau microfiber khô sẽ thu gom mọi bụi bẩn và mảnh vụn trên sàn một cách hiệu quả, đồng thời không làm sàn nhà bị xước. Lau sàn gỗ kỹ thuật ít nhất một lần một tuần. 

Nên lau nhà bằng cây lau nhà sợi nhỏ

Nên lau nhà bằng cây lau nhà sợi nhỏ

– Lau bằng cây lau nhà ẩm

Bạn có thể không có hoặc không thích sử dụng cây lau nhà bằng sợi nhỏ. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng cây lau sợi truyền thống để làm sạch sàn nhà. Hãy chắc chắn rằng cây lau nhà của bạn chỉ hơi ẩm; bạn không cần nhiều nước để làm sạch sàn gỗ cứng một cách hiệu quả.

– Đặt một tấm thảm tại lối vào nhà của bạn

Bạn có thể tiết kiệm cho mình một số công việc quét dọn và lau sàn gỗ kỹ thuật nếu bạn bảo vệ lối vào nhà của bạn, đặc biệt là cửa trước và cửa sau bằng một tấm thảm. Một tấm thảm sẽ hứng được nhiều bụi bẩn.

Bạn có thể đặt một tấm thảm cửa và một tấm thảm khi bước vào nhà

Bạn có thể đặt một tấm thảm cửa và một tấm thảm khi bước vào nhà

Bước 2: Sử dụng chất tẩy rửa 

– Mua chất tẩy rửa do nhà sản xuất khuyên dùng

Sàn gỗ engineer chỉ nên được làm sạch bằng chất tẩy rửa chuyên dụng. Các loại sàn gỗ kỹ thuật khác nhau đòi hỏi các chất tẩy rửa khác nhau, và sử dụng sai loại hoặc nhãn hiệu chất tẩy rửa có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng cho gỗ cứng của bạn. 

– Cách sử dụng chất tẩy rửa

Áp dụng một lượng nhỏ chất tẩy rửa trực tiếp lên bề mặt sàn, sau đó sử dụng miếng bọt biển hoặc miếng vải sạch để làm sạch. Lau bề mặt sàn cho đến khi vết bẩn được loại bỏ.

Đừng để chất tẩy rửa dư thừa trên sàn sau khi bạn đã làm sạch vết bẩn. Lau nó ngay lập tức bằng khăn giấy hoặc vải sạch. Không cần thiết phải rửa sạch chất tẩy rửa bằng nước.

Hãy sử dụng chất tẩy rửa phù hợp với loại sàn gỗ kỹ thuật của nhà bạn

Hãy sử dụng chất tẩy rửa phù hợp với loại sàn gỗ kỹ thuật của nhà bạn

Trên đây là những lợi ích và cách vệ sinh sàn gỗ kỹ thuật mà chúng tôi chia sẻ cho bạn. Sàn gỗ kỹ thuật ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi rất nhiều hữu ích mà nó mang lại. Hy vọng qua bài viết của chúng tôi, bạn sẽ có thêm một sự lựa chọn mới cho ngôi nhà của mình.

NHẬN BÁO GIÁ