Sketchup là một phần mềm thiết kế chuyên dụng dùng trong thiết kế đồ họa. Đối với các phiên bản Vray 2.0 trở về trước thì sự thay đổi không quá rõ rệt. Tuy nhiên mới đây, phần mềm này đã được nâng cấp lên Vray 3.4. Qua đó có được sự thay đổi hoàn toàn về giao diện cũng như tính năng sử dụng. Vì vậy, bài viết dưới đây của Mộc Phát sẽ cung cấp cho bạn đọc những hướng dẫn tải và cài đặt Vray 3.4 Sketchup 2020, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Giới thiệu về Vray 3.4 Sketchup 2020

Vray là một chương trình plugin giống như kiểu một ứng dụng được cài thêm vào phần mềm đồ họa để thực hiện kết xuất file 3D ra ảnh hoặc video chất lượng. Đặc biệt là thường được ứng dụng trong các lĩnh vực liên quan đến nội thất như: sàn gỗ, cửa gỗ, ốp trần gỗ, mặt cầu thang gỗ, sàn gỗ hồ bơi,… 

Chaosgroup đã cho ra mắt một phiên bản Vray mới đó là Vray 3.4. Phiên bản này đã tạo nên được những bước đột phá vô cùng lớn. Vray 3.4 có sự lột xác thay đổi cả về chức năng và giao diện. 

Những thay đổi của Vray 3.4 có thể kể đến như sau: giao diện người dùng mới, icon mới, tốc độ mở file nhanh, setting, vật liệu, Vray fur, Dome light, Mesh light, Render các mặt cắt dễ dàng hơn, Render 360,….

Cài đặt V-Ray 3.4
Cài đặt V-Ray 3.4

Hướng dẫn tải và cài đặt Vray 3.4 Sketchup 2020

Để tải và cài đặt Vray 3.4 trên máy, bạn chỉ cần thực hiện một số các thao tác đơn giản. Sau đây là 5 bước cài đặt Vray 3.4 về máy tính:

Bước 1:

Trước tiên, bạn cần phải download file này về máy tính của mình. File mới khi tải về sẽ có dạng file .rar. Khi đó, bạn cần phải bấm chuột phải để giải nén file này ra để sử dụng nhé.

Bước 2:

Tiếp theo, sau khi đã tải file và giải nén thành công file xong, bạn cần chọn file vray_beta_340b1_sketchup_win.

Tải và cài đặt Vray 3.4 sketchup 2020
Tải và cài đặt Vray 3.4 sketchup 2020

Bước 3:

Sau khi nhấn vào file này xong, bạn chọn Agree để đồng ý với các điều khoản đã đề ra của đơn vị chủ quản phần mềm.

Bước 4:

Tiếp đến, bạn vào bên trong phần mềm mà trước đó mình đã sử dụng. Nếu bạn sử dụng bản 2017, bạn check vào mục 2017 rồi bấm Install Now là có thể thực hiện quá trình cài đặt của mình nhé.

Bạn hãy lưu ý 2 bước quan trọng theo hình bên dưới:

Hướng dẫn tải và cài đặt Vray 3.4 sketchup
Hướng dẫn tải và cài đặt Vray 3.4 sketchup
Cài đặt Vray 3.4 sketchup 2020
Cài đặt Vray 3.4 sketchup 2020

Bước 5:

Phần mềm sau khi đã chạy xong cài đặt thì bạn nhấn Finish để kết thúc quá trình. Như vậy, bạn đã hoàn tất được việc tải và cài đặt Vray 3.4 Sketchup thật dễ dàng phải không nào?

Hướng dẫn cách crack Vray 3.4 Sketchup 2020

Khi cài đặt hoàn tất file Vray 3.4 xong, bạn cần phải thực hiện thêm bước crack phần mềm. Quá trình Crack này sẽ tuân theo quy trình như sau:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cần phải tải file Crack Vray về máy của mình. Sau đó, bạn cần copy một tệp tin có tên là Vray.dll có trong file vừa tải về.

Hướng dẫn crack Vray 3.4 sketchup
Hướng dẫn crack Vray 3.4 sketchup

Bước 2: 

Tiếp theo đó, các bạn có thể Paste vào trong đường dẫn như sau: 

C:Program FilesChaos GroupV-RayV-Ray 3.4 for SketchUpextensionvrayappsdkbin

Sau khi Paste đường dẫn xong, bạn chọn tiếp mục Copy and Replace là có thể copy được rồi đó. Như vậy, chỉ với hai bước làm đơn giản, bạn đã có thể thực hiện Crack được bản Vray 3.4 này rồi phải không nào.

Copy and Replace - Crack Vray 3.4 sketchup 2020
Copy and Replace – Crack Vray 3.4 sketchup 2020

Những ưu điểm vượt trội của Vray 3.4 Sketchup 2020

Vray 3.4 đã thay đổi toàn bộ icon mới theo phong cách thời thượng hơn, đơn giản hơn. Bộ icon này gồm có 3 tool chính là Vray Objects, Vray Lights và Vray Rendering and Options.

Ngoài ra, giao diện của Vray 3.4 cũng hoàn toàn mới. Toàn bộ màn hình đều được bao phủ bởi màu đen xám khá giống với 3ds Max. Tất cả các yếu tố ánh sáng, vật liệu, setting và proxy đều được quy về đó là Vray Asset Editor.

Thêm vào đó, tốc độ khi mở file của phiên bản mới này cũng nhanh hơn. Đồng thời, Vray 3.4 cũng cải tiến hơn về tốc độ phản hồi của phần mềm. Khi bấm Render, chỉ cần mất vài giây là đã hiện lên cửa sổ Frame Buffer.

Hơn thế nữa, việc tạo ra các vật liệu hiện giờ trở nên dễ dàng hơn. Bạn sẽ có một số những vật liệu phổ biến được tích hợp luôn trong Vray như: glass, plastic, metal, car paint,….

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những hướng dẫn chi tiết về cài đặt cũng như crack Vray 3.4 Sketchup 2020. Qua đó, chúc bạn thực hiện thành công và nâng cấp hiệu quả phần mềm thiết kế đồ họa của mình nhé!

Mộc Phát là một trong các đơn vị chuyên thi công sàn gỗ uy tín ở TP.HCM. Nếu khách hàng đang cần đội thợ thi công sàn gỗ nhiều năm kinh nghiệm, đã thi công nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau, thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.