[Góc báo chí]news.zing.vn-Những điều cần biết trước khi chọn lắp sàn gỗ kỹ thuật Engineerd

Sàn gỗ kỹ thuật Engineered hiện là một trong những dòng ván sàn được nhiều khách hàng yêu thích bởi cấu trúc ổn định, ít giãn nở hay ảnh hưởng từ nhiệt độ, độ ẩm.

Sàn gỗ kỹ thuật Engineered là sự lựa phù hợp cho các công trình hiện nay. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ thông tin phân loại về dòng ván sàn này cũng như một số kinh nghiệm lắp đặt dưới đây.

Ưu điểm của sàn gỗ kỹ thuật Engineered

Đây là loại sàn gỗ được ép từ những lớp gỗ tự nhiên lại với nhau. Lớp bề mặt là gỗ tự nhiên mang giá trị cao như gỗ sồi, căm xe, giáng hương, chiu liu… Lớp đáy cấu tạo bởi plywood, tức là ghép nối 10-15 tấm ván mỏng 1-2 mm lại với nhau bằng cách ép và dán keo, tạo thành một khối rắn chắc dày 8-10mm. Lớp plywood thường nhập khẩu từ Nga.

Sàn gỗ Engineered được sơn trên hệ thống dây chuyền sơn 7 lớp, giúp bề mặt sàn láng bóng, bền đẹp cùng khả năng chống trầy xước cao. Sàn gỗ cũng sở hữu đa dạng hoa văn vân gỗ và màu sắc được chọn lọc trong gỗ thật, có khả năng chịu nhiệt tốt, không phai hay bạc màu dưới ánh sáng trực tiếp của mặt trời.

Sàn gỗ Engineered sử dụng các chất phụ gia không độc và loại sơn an toàn cho sức khỏe, đồng thời có giá thành rẻ hơn 20-30 % so với sàn gỗ tự nhiên.

Sàn gỗ Engineered

Sàn gỗ Engineered là loại sàn gỗ được ép từ những lớp gỗ tự nhiên lại với nhau.

Phân loại

Có nhiều dòng sàn gỗ kỹ thuật khác nhau, tuy nhiên, mỗi loại sàn gỗ có một loại đặc tính và độ bền riêng. Khách hàng nên sử dụng 3 loại sàn gỗ kỹ thuật phổ biến, gồm sàn gỗ kỹ thuật sồi, sàn gỗ kỹ thuật óc chó, sàn gỗ Enginer Teak.

Cụ thể, sàn gỗ Engineer Walnut, còn gọi là sàn gỗ kỹ thuật óc chó, được xuất từ 2 lớp gồm lớp bề mặt tự nhiên óc chó (Walnut) và lớp đáy polywood, có khả năng chống sâu bọ, mối mọt tốt. Đây là một trong những loại sàn gỗ có độ bền cao ngay cả trong điều kiện ẩm dễ hư mục. Màu sắc, vân gỗ của sàn gỗ kỹ thuật óc chó ít bị thay đổi theo thời gian vì được phủ sơn giúp bảo vệ sàn từ bên trong.

Sàn gỗ kỹ thuật Enginer sồi có cấu tạo gồm 2 lớp là lớp bề mặt tự nhiên sồi và lớp đáy polywood. Lớp bề mặt gỗ sồi được lựa chọn kỹ, vân gỗ và màu sắc tươi sáng, thuộc một trong 3 loại sàn gỗ kỹ thuật phổ biến hiện nay. Có giá thành trung bình, phù hợp với nhu cầu kinh tế của nhiều gia đình, sàn gỗ kỹ thuật sồi được nhiều khách hàng lựa chọn.

Sàn gỗ Enginer Teak được cấu tạo gồm 2 lớp là lớp bề mặt tự nhiên là gỗ teak và lớp đáy polywood. Gỗ teak được biết đến là loại gỗ có khả năng chịu ẩm và chịu nước tốt. Nhờ đó, sàn gỗ Teak không chỉ được ứng dụng để ốp sàn nhà, mà còn được lắp đặt ở các vị trí thường xuyên tiếp xúc nhiều với nước như nhà tắm hay sân vườn ngoài trời.

Kinh nghiệm lắp đặt

Sàn gỗ kỹ thuật Engineerd có một số đặc tính khác hoàn toàn các dòng sàn gỗ khác. Vì vậy, bạn cần phải có kiến thức trong cách lắp đặt sàn gỗ kỹ thuật mới có thể đảm bảo sàn nhà bền đẹp lâu dài.

Theo đó, khi lắp đặt sàn gỗ kỹ thuật, bạn cần đảm bảo nhiệt độ không khí trong phòng luôn trên 18 độ C và nhiệt độ bề mặt sàn luôn trên 15 độ C, độ ẩm đạt 50-75%. Bạn nên sử dụng dụng cụ đo độ ẩm để kiểm tra trước khi lắp sàn. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra nhằm đảm bảo sàn nhà bằng phẳng ở mức tuyệt đối, để dễ dàng và thuận lợi khi thi công. Bên cạnh đó, bạn không nên lắp đặt sàn gỗ theo dạng thông thường mà nên ngắt mạch hở giữa các phòng. Các mép gỗ các tường khoảng 10-12 mm.

sàn gỗ

Bạn cần tính toán kích thước của sàn gỗ khi lót sàn nhà.

Chưa hết, bạn nên sử dụng sơn dầu tốt dành cho sàn gỗ, tốt nhất là sử dụng sơn dầu osmo. Đây là loại sơn dầu được chiết xuất từ tinh dầu thực vật tự nhiên. Vì vậy, sản phẩm không chỉ an toàn với sức khỏe người sử dụng, mà còn giúp bảo vệ sàn gỗ từ bên trong. Dầu sẽ thấm vào trong từng thớ gỗ và bảo vệ gỗ, giảm sự hư hại bởi độ ẩm từ bên trong.

Không những thế, dầu lau osmo còn giúp sàn gỗ bền màu với thời gian và các chất chống tia UV khi được lắp đặt ngoài trời.

dầu osmo

Dầu osmo là loại sơn dầu được chiết xuất từ tinh dầu thực vật tự nhiên.

Trên đây là các thông tin về sàn gỗ Engineerd, một trong những loại sàn gỗ được cải tiến theo công nghệ mới khắc phục được các nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên, có độ ổn định cao hơn và giá thành mềm hơn. Với những ưu điểm của dòng sàn gỗ này, trong tương lai, dòng sàn gỗ kỹ thuật sẽ sớm là loại sàn thay thế dần sàn gỗ tự nhiên nhằm giúp bảo vệ môi trường.

Nguồn: https://news.zing.vn/nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-chon-lap-san-go-ky-thuat-engineerd-post1047999.html

NHẬN BÁO GIÁ