Những loại sàn gỗ trong nhà được ưa chuộng 2022

Sàn gỗ có tính thẩm mỹ cao, dễ lắp đặt và có các đường vân gỗ tự nhiên tạo thêm yếu tố ấm áp và phong phú cho tổng thể nội thất trong nhà bạn. Vì sàn gỗ có rất nhiều loại, hãy tìm hiểu về đặc điểm của từng loại sàn gỗ để tìm ra loại nào phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn nhé.

Sàn gỗ có tính thẩm mỹ cao, dễ lắp đặt
Sàn gỗ có tính thẩm mỹ cao, dễ lắp đặt

Sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp là vật liệu lát sàn tổng hợp được sản xuất bằng cách nung chảy nhiều lớp bao gồm lõi HDF, lớp đáy chống ẩm và ảnh chụp của gỗ thật có lớp phủ bảo vệ. Loại sàn này có giá cả phải chăng – nó tái tạo vẻ ngoài của gỗ thật và dễ bảo dưỡng. Tuy nhiên, nhược điểm chính của sàn gỗ công nghiệp là tuổi thọ hạn chế và có thể bị phồng lên khi có độ ẩm. Một khi sàn gỗ bị hư hỏng, chúng ta không thể sửa chữa được và sẽ phải thay thế.

Sàn gỗ công nghiệp
Sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên được tạo thành từ những miếng gỗ có độ dày từ 18 đến 20 mm. Loại sàn này có một sức hấp dẫn cổ điển không bao giờ lỗi mốt, bền lâu, có thể được chà nhám và đánh bóng định kỳ để khôi phục lại vẻ ngoài ban đầu. Điểm hạn chế là nó rất đắt tiền, có xu hướng bị phồng lên trong điều kiện ẩm và co lại trong điều kiện khô. Một số loại gỗ phổ biến nhất được sử dụng làm sàn gỗ cứng bao gồm gỗ sồi, gỗ thích, anh đào, óc chó và xà cừ.

Sàn gỗ tự nhiên
Sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ Composite

Sàn gỗ composite hay sàn gỗ công nghiệp có độ bền cao, khả năng chống ẩm và chống trầy xước tốt. Loại sàn này được sản xuất tại nhà máy với chất kết dính hóa học và lớp phủ bề mặt bảo vệ. Một ưu điểm khác là vì nó có một lớp gỗ tự nhiên dán trên cùng và có thể được chà nhám và đánh bóng định kỳ để duy trì vẻ ngoài. Vì vậy, sàn gỗ composite là một sự thay thế tuyệt vời cho sàn gỗ cứng vì nó tương đối rẻ hơn và dễ bảo dưỡng hơn.

Sàn gỗ Composite
Sàn gỗ Composite

Sàn Parguet

Đây là một loại sàn gỗ trang trí có thể được làm bằng cả gỗ cứng tự nhiên và gỗ công nghiệp. Loại sàn này bao gồm các dải gỗ nhỏ được sử dụng để tạo ra các mẫu sàn như đan giỏ, xương cá và các mẫu hình học khác giúp tăng vẻ đẹp của đồ nội thất một cách dễ dàng.

Sàn gỗ Parquet
Sàn gỗ Parquet

Sàn tre

Tre là một vật liệu có tính bền vững cao vì nó phát triển tương đối nhanh so với các cây gỗ cứng. Sàn tre được sản xuất bằng cách nén các sợi tre dưới nhiệt độ và áp suất cao. Chất liệu tre có khả năng chống ẩm tự nhiên nên hạn chế sự phát triển của nấm mốc. Mặc dù tre là một dạng cỏ, nhưng thay vì gọi là cây cỏ thì những cây tre lớn được gọi là cây tre vì hình dáng của nó khác cây cỏ.

 Sàn tre
Sàn tre

Sàn gỗ sồi

Nó được làm từ vỏ cây sồi và được sản xuất dưới dạng nhiều lớp gỗ vuông, trong đó lớp dưới cùng là gỗ sồi nén, lớp giữa được làm bằng ván sợi MDF hoặc HDF và trên cùng được làm gỗ sồi chất lượng tốt. Gỗ sồi mang lại cảm giác mềm mại, giúp cách nhiệt và cách âm tốt và là vật liệu kháng khuẩn tự nhiên có khả năng chống lại nấm mốc và các mầm bệnh khác. Ngoài ra, sàn gỗ sồi thân thiện với môi trường, độ bền cao và có thể phân hủy sinh học.

Sàn gỗ sồi
Sàn gỗ sồi

 

NHẬN BÁO GIÁ