Cách vệ sinh sàn gỗ tự nhiên

Hướng dẫn các bước vệ sinh sàn gỗ tự nhiên

Để ngăn sàn gỗ tự nhiên không bị trầy xước hoặc bẩn, bạn sẽ cần phải lau chùi thường xuyên. Việc vệ sinh nên được thực hiện theo các bước sau đây:

Tham khảo thêm video cách làm mới bề mặt gỗ tự nhiên bằng dầu lau

Bước 1: Dọn dẹp bụi bẩn trên sàn

– Quét hàng ngày bằng chổi

Sử dụng chổi lông mềm để quét tất cả bụi bẩn trong nhà bạn mỗi ngày. Đặc biệt chú ý đến các khu vực có nhiều khả năng có nhiều bụi bẩn chẳng hạn như lối vào. 

– Hút bụi sàn nhẹ nhàng

Nếu bạn không muốn sử dụng chổi hoặc muốn chắc chắn rằng bạn đã dọn sạch tất cả bụi bẩn từ các khe của sàn, bạn có thể sử dụng máy hút bụi. 

– Lau bằng cây lau khô sợi nhỏ 

Sử dụng cây lau nhà bằng sợi nhỏ để lau sàn nhà và đảm bảo rằng bạn đã dọn sạch tất cả bụi bẩn. Đầu lau microfiber khô sẽ thu gom mọi bụi bẩn và mảnh vụn trên sàn một cách hiệu quả, đồng thời không làm sàn nhà bị xước. Lau sàn gỗ tự nhiên ít nhất một lần một tuần. 

Nên lau nhà bằng cây lau nhà sợi nhỏ

Nên lau nhà bằng cây lau nhà sợi nhỏ

– Lau bằng cây lau nhà ẩm

Bạn có thể không có hoặc không thích sử dụng cây lau nhà bằng sợi nhỏ. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng cây lau sợi truyền thống để làm sạch sàn nhà. Hãy chắc chắn rằng cây lau nhà của bạn chỉ hơi ẩm; bạn không cần nhiều nước để làm sạch sàn gỗ cứng một cách hiệu quả.

– Đặt một tấm thảm tại lối vào nhà của bạn

Bạn có thể tiết kiệm cho mình một số công việc quét dọn và lau sàn gỗ  nếu bạn bảo vệ lối vào nhà của bạn, đặc biệt là cửa trước và cửa sau bằng một tấm thảm. Một tấm thảm sẽ hứng được nhiều bụi bẩn.

Bạn có thể đặt một tấm thảm cửa và một tấm thảm khi bước vào nhà

Bạn có thể đặt một tấm thảm cửa và một tấm thảm khi bước vào nhà

Bước 2: Sử dụng chất tẩy rửa để lau sàn gỗ

– Mua chất tẩy rửa do nhà sản xuất khuyên dùng

Sàn gỗ tự nhiên chỉ nên được làm sạch bằng chất tẩy rửa chuyên dụng. Các loại sàn gỗ khác nhau đòi hỏi các chất tẩy rửa khác nhau, và sử dụng sai loại hoặc nhãn hiệu chất tẩy rửa có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng cho gỗ cứng của bạn. 

– Cách sử dụng chất tẩy rửa

Áp dụng một lượng nhỏ chất tẩy rửa trực tiếp lên bề mặt sàn, sau đó sử dụng miếng bọt biển hoặc miếng vải sạch để làm sạch. Lau bề mặt sàn cho đến khi vết bẩn được loại bỏ.

Đừng để chất tẩy rửa dư thừa trên sàn sau khi bạn đã làm sạch vết bẩn. Lau nó ngay lập tức bằng khăn giấy hoặc vải sạch. Không cần thiết phải rửa sạch chất tẩy rửa bằng nước.

Hãy sử dụng chất tẩy rửa phù hợp với loại sàn gỗ kỹ thuật của nhà bạn

Hãy sử dụng chất tẩy rửa phù hợp với loại sàn gỗ của nhà bạn

Trên đây là những lợi ích và cách vệ sinh sàn gỗ tự nhiên mà chúng tôi chia sẻ cho bạn. Sàn gỗ ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi rất nhiều hữu ích mà nó mang lại. Hy vọng qua bài viết của chúng tôi, bạn sẽ có thêm một sự lựa chọn mới cho ngôi nhà của mình.

NHẬN BÁO GIÁ