Cách bố trí phong thủy phòng khách phù hợp

Từ lâu, phong thủy đã là yếu tố không thể thiếu đối với mỗi nhà và mỗi người. Đặc biệt là việc ứng dụng vào không gian phòng khách. Trong phong thủy, phòng khách được coi là “trái tim” của cả ngôi nhà, là khu vực tiếp đón tài khí và lộc vượng. Vì vậy, các bạn cần bố trí phong thủy phòng khách phù hợp để chào đón những điều may mắn, ý nghĩa cho gia đình của mình.

Bố trí hướng phòng khách phù hợp theo bản mệnh của gia chủ

Phong thủy hướng là yếu tố vô cùng quan trọng khi bố trí phòng khách. Bởi một bản mệnh của con người đều tương ứng với 1 hướng khác nhau. Chỉ khi quay phòng khách vào đúng hướng của mình thì gia chủ mới có được tài vận như ý. Thông thường, hướng của phòng khách sẽ trùng với hướng nhà. Bạn có thể dựa vào đây để quay phòng khách vào đúng hướng.

 • Mệnh Mộc: Gia chủ mệnh Mộc nên quay phòng khách về hướng Đông, Đông Nam
 • Mệnh Thổ: Hướng Đông Bắc, Tây Nam thích hợp cho người mệnh Thổ
 • Mệnh Kim: Mệnh Kim thích hợp với hướng Tây, Tây Bắc
 • Mệnh Hỏa: Gia chủ mệnh Hỏa nên bố trí phòng khách hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc là phù hợp nhất
 • Mệnh Thủy: Bạn nên quay phòng khách theo hướng Bắc, Đông Nam hoặc Nam

Phòng khách và hướng phòng khách thích hợp cho gia chủ mệnh Thổ

Phòng khách và hướng phòng khách thích hợp cho gia chủ mệnh Thổ

Đặt phòng khách theo những góc “Tài Vị” sau để sinh khi điều hòa, tài lộc vào nhà

Chúng ta thường hay quan niệm, phòng khách phải được đặt ở vị trí giữa nhà thì mới là tốt nhất. Tuy nhiên, trong phong thủy, điều đó không hoàn toàn đúng. Chúng ta sẽ có những góc “Tài Vị” phù hợp để bạn bố trí phòng khách. Khi đặt đúng vị trí, sinh khí sẽ được điều hòa, gia chủ luôn gặp may mắn, tài lộc.

 • Đối với ngôi nhà có cửa ra vào ở bên trái, góc tài vị sẽ nằm theo phương chéo ở bên phải
 • Đối với ngôi nhà có cửa ra vào ở bên phải, góc tài vị sẽ nằm theo phương chéo ở bên trái
 • Nếu cửa ra vào ở giữa nhà thì góc tài vị sẽ nằm ở 2 bên góc trái và phải

Lưu ý trong đặt vị trí phòng khách trong nhà

 • Phòng khách nên được bố trí ở vị trí đầu tiên, ngay cửa ra vào, sau đó mới đến các phòng còn lại. Điều này giúp cho căn phòng lưu thông mạch khí, phù hợp với quy luật phong thủy đương đại.
 • Nghiêm cấm bố trí phòng khách sâu trong căn nhà, sau các căn phòng phụ. Điều này sẽ khiến cho tài lộc, may mắn bị đẩy lùi, năng lượng xấu bị lưu trữ.

Góc tài vị nên bố trí phòng khách để may mắn, lợi lộc sinh sôi

Góc tài vị nên bố trí phòng khách để may mắn, lợi lộc sinh sôi

Bố trí phòng khách hình gì để tốt cho gia chủ?

Trong phong thủy ngũ hành, hình dáng phòng khách tốt nhất mà các gia chủ nên quan tâm đó là hình vuông và hình chữ nhật. Hai hình khối này đại diện cho đại cát, đại lợi, may mắn và sự vững chãi. Đây cũng là hình khối dễ bố trí, phù hợp với nhiều kiến trúc nhà hiện nay. Hơn nữa, bố trí phòng khách như thế này sẽ giúp cho không gian của bạn hiện đại hơn, thanh lịch hơn, khó bị lỗi thời hơn.

Ngược lại, đối với những phòng khách có hình dạng không đồng đều thì các bạn cần thực hiện một số cách để biến đổi vận xấu. Ví dụ như sử dụng cây cảnh, gương chiếu lớn để che khuất góc xấu. Qua đó tạo nên sự đối xứng, cân bằng, gia tăng ánh sáng và những luồng sinh khí tốt cho ngôi nhà của bạn.

Phòng khách hình chữ nhật cho gia chủ mệnh Kim

Phòng khách hình chữ nhật cho gia chủ mệnh Kim

Bố trí nội thất phòng khách để sinh Tài, Lộc, Vượng

 • Gia chủ mệnh Kim: Đối với gia chủ mệnh Kim, hướng nội thất phù hợp là Tây, Tây Bắc. Đồ nội thất sẽ thiên về màu vàng lam, xám hoặc hồng. Phong cách nội thất sẽ thiên về đương đại cổ điển, ngăn nắp và gọn gàng.
 • Gia chủ mệnh Hỏa: Hướng nội thất phù hợp là hướng Nam. Màu sắc thích hợp sẽ thiên về các gam nóng như Đỏ, Hồng, Cam. Nội thất cho người mệnh Hỏa thường chú trọng sự hiện đại, tinh tế, vật có hình tam giác hoặc góc nhọn.
 • Gia chủ mệnh Thổ: Người mệnh này sẽ có hướng nội thất là Đông, Đông Nam, Đông Bắc. Màu sắc tượng trưng sẽ nghiêng về vàng, nâu với chất liệu như gỗ, đất sét, đá quý.
 • Gia chủ mệnh Mộc: Hướng Đông, Đông Nam sẽ là hướng lý tưởng nhất dành cho gia chủ mệnh này khi bố trí nội thất phòng khách. Màu sắc chủ yếu mà bạn nên quan tâm đó là hồng, tím, xanh với các chất liệu như gỗ, tre, giấy,…
 • Gia chủ mệnh Thủy: Người mệnh Thủy nên quay hướng nội thất về hướng Bắc để tích tụ tài khí. Những đồ vật trang trí phòng khách nên thiên về tranh thủy mặc, sông nước, bể cá…

Nội thất phòng khách cho gia chủ mệnh Hỏa

Nội thất phòng khách cho gia chủ mệnh Hỏa

Trên đây là toàn bộ các thông tin chia sẻ về cách bố trí phong thủy phòng khách phù hợp. Các bạn hãy ứng dụng những lưu ý trên để phòng khách trở nên đẹp hơn, đặc biệt thu hút vượng khí, tài lộc. Mộc Phát là một trong các đơn vị chuyên thi công nội thất chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn mang đến cho bạn những công trình đạt chất lượng cao nhất.

Ngoài ra, Mộc Phát còn chuyên về cung cấp và thi công sàn gỗ. Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm sàn gỗ chất lượng, hợp phong thủy, các bạn vui lòng liên hệ với Mộc Phát theo hotline để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất.

NHẬN BÁO GIÁ