Bật mí cho gia chủ cách lựa chọn màu sắc sàn gỗ phù hợp với màu sơn tường

Hôm nay Mộc Phát chia sẽ bạn một số cách lựa chọn màu sắc sàn gỗ phù hợp với căn nhà của mình nhé!

Ngày nay, thay vì sử dụng những loại nền nhà bằng gạch đá hoa thông thường, nhiều gia chủ đã đổi sang sử dụng sàn gỗ vừa tôn lên vẻ sang trọng của ngôi nhà vừa dễ dàng thay đổi màu sắc theo ý mình muốn. 

Có rất nhiều màu sắc và chất liệu sàn gỗ khác nhau mà bạn có thể lựa chọn từ vàng đến đỏ thậm chí là xám, đen. Tuy nhiên tìm ra được màu sàn gỗ phù hợp với màu sơn tường của bạn để tạo nên sự tinh tế cho toàn ngôi nhà là điều không hề dễ dàng.

Những cách phối hợp màu sàn gỗ và màu sơn tường bạn cần biết - cách lựa chọn màu sắc sàn gỗ

Những cách phối hợp màu sàn gỗ và màu sơn tường bạn cần biết 

Tường màu trắng

Đa phần người Việt Nam chúng ta thường chọn màu trắng là màu chủ đạo bên trong nhà. Màu trắng là màu tương đối dễ kết hợp, chủ nhà có thể chọn lựa màu sàn gỗ nhẹ nhàng như màu nâu nhạt, xám nhạt,.. hoặc những tông màu ấm như nâu đậm,.. Tuy nhiên để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà và tránh sự quá nhẹ nhàng tẻ nhạt, Mộc Phát khuyên bạn nên sử dụng những tông màu trầm, đậm và ấm.

Tường trắng kết hợp sàn gỗ tông màu ấm tạo nên điểm nhấn độc đáo - cách lựa chọn màu sắc sàn gỗ

Tường trắng kết hợp sàn gỗ tông màu ấm tạo nên điểm nhấn độc đáo

Tường màu ấm

Nếu tường nhà bạn có màu ấm. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp bất kỳ màu sàn gỗ tông ấm nào theo sở thích của mình. Thậm chí bạn có thể phối màu cam, đỏ và vàng của tường, sàn gỗ và nội thất. Để tạo nên những sắc thái độc đáo và đặc biệt.

Sơn tường màu ấm

Sơn tường màu ấm

Tường màu mát

Thông thường, màu tường mát mẻ kết hợp tốt với sàn gỗ có tông màu mát mẻ. Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp với những bức tranh nhẹ nhàng, thiên nhiên. Vừa đem lại sự trang nhã mà vừa sang trọng cho cả căn phòng.

Tông màu mát mẻ dành cho những người thích sự nhẹ nhàng, tươi mát

Tông màu mát mẻ dành cho những người thích sự nhẹ nhàng, tươi mát

Tường màu trung tính

Màu trung tính là một trong những màu có sắc thái rất tinh tế. Và thường được sử dụng trong phòng làm việc hoặc phòng đọc sách. Màu trung tính được coi là màu xám đậm (sự pha trộn hoàn hảo giữa màu be và màu xám). Đối với màu trung tính bạn nên sử dụng sàn gỗ có màu tối để tạo sự ấm áp.

Tường màu trung tính

Tường màu trung tính – Cách lựa chọn màu sắc sàn gỗ

Có một lưu ý nhỏ mà bạn nên chú ý là nếu bạn quyết định chọn cùng màu cho tường với sàn thì hãy chắc chắn rằng màu tường của bạn ít nhất là hai màu sáng hơn hoặc tối hơn sàn. Điều này là để tránh sự trùng lặp và không có điểm nhấn.

Nếu như những thông tin trên còn khá phức tạp, khó hiểu và bạn vẫn cần có những lời khuyên từ những chuyên gia cho màu sơn trong gia đình, cho từng màu trong căn phòng thì hãy liên hệ với Mộc Phát chúng tôi 0362693777. 

Công ty Mộc Phát tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu về thi công và lắp đặt sàn gỗ chuyên nghiệp, chúng tôi không những tư vấn màu sàn gỗ phù hợp tường nhà bạn mà còn giúp bạn lựa chọn những loại sàn gỗ tốt nhất, phù hợp với tài chính của gia đình miễn phí.

NHẬN BÁO GIÁ