Top 5 loại sàn gỗ phù hợp để nuôi thú cưng

Có thú cưng mang lại rất nhiều niềm vui, nhưng chúng có thể gây ra nhiều thiệt hại cho sàn nhà của bạn. Chúng ta sẽ xem xét ưu và nhược điểm của từng loại chuyên sâu để xem loại nào phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn.

Chó mèo là vật nuôi có móng sắc nên việc lựa chọn sàn phù hợp là cần thiết

Chó mèo là vật nuôi có móng sắc nên việc lựa chọn sàn phù hợp là cần thiết

Top 5 loại sàn gỗ phù hợp để nuôi thú cưng

Dù có thường xuyên cắt móng cho thú cưng, bạn cũng không thể theo dõi chúng 24/24 vì bản năng sử dụng móng của vật nuôi, đặc biệt là mèo. Vì vậy, việc chọn loại sàn phù hợp khi có thú cưng là điều cần thiết. 5 loại sàn sau đây có thể là chọn lựa của bạn.

Sàn gạch và đá

Nếu bạn muốn tìm sàn để nuôi chó mèo của bạn, thì sàn gạch và đá là lựa chọn tốt nhất của bạn. Những sàn này có khả năng chống nước, chống vết bẩn, và dễ dàng lau chùi.

Sàn gạch cho chó mèo thoải mái chạy nhảy mà không sợ xước

Sàn gạch cho chó mèo thoải mái chạy nhảy mà không sợ xước

Sàn gạch và đá làm việc tốt với vật nuôi ở mọi lứa tuổi. Vì vậy, nếu bạn có một chú chó con hoặc một con chó già, sàn gạch hoặc đá đều giải quyết được. Nếu bạn quên cắt móng cho thú cưng, bạn không phải lo lắng về việc chúng làm trầy xước hay làm hỏng sàn nhà của bạn.

Nhược điểm duy nhất là tuy sàn gạch và đá thuận lợi cho bạn, nhưng đối với thú cưng thì đây không phải là loại sàn thoải mái. Vì vậy, bạn nên đặt sẵn một tấm thảm, giường nhỏ… cho thú cưng của bạn nằm, điều này đặc biệt cần thiết vào mùa đông.

Sàn Cork

Cork là một lựa chọn sàn rất thân thiện với môi trường và phù hợp hơn cho vật nuôi. Có một số lợi ích tốt cho chủ vật nuôi vì sàn Cork có khả năng chống nước, kháng khuẩn tự nhiên, có nghĩa là giảm tối đa khả năng dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc và các chất gây dị ứng có hại khác. Một lợi ích khác của sàn Cork là nó hấp thụ âm thanh tốt. 

Sàn Cork có khả năng kháng khuẩn tự nhiên

Sàn Cork có khả năng kháng khuẩn tự nhiên

Sàn Cork cũng chống trầy xước. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nó sẽ không bị trầy xước. Hãy giữ cho móng thú cưng của bạn được cắt tỉa thường xuyên.

Tuy nhiên, sàn Cork cũng có một số nhược điểm. Sàn Cork không phải là lựa chọn sàn mạnh nhất, có nghĩa là nó có thể bị trầy xước khá dễ dàng. Bạn có thể chọn một màu sáng hơn của sàn Cork để giảm thiểu độ rõ của các vết xước. 

Sàn vinyl

Sàn vinyl là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có vật nuôi. Sàn vinyl có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau, làm cho nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ căn phòng nào trong nhà bạn. Sử dụng sàn vinyl có khả năng chống trầy xước, dễ lau chùi, giúp bảo vệ bạn và thú cưng của bạn khỏi các chất gây dị ứng.

Sàn vinyl dễ dàng lau chùi, giúp việc vệ sinh sàn nhà của bạn nhanh chóng hơn

Sàn vinyl dễ dàng lau chùi, giúp việc vệ sinh sàn nhà của bạn nhanh chóng hơn

Có một số nhược điểm cần xem xét là khi sàn vinyl có thể dễ bị xỉn màu và gây ra nấm mốc nếu không được làm sạch nhanh chóng. Nhìn chung, sàn vinyl vẫn là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho vật nuôi.

Sàn tre

Giống như sàn Cork, sàn tre là một lựa chọn tuyệt vời khác nếu bạn muốn sự gần gũi với thiên nhiên cho vật nuôi. Nó rất bền, chống vết bẩn và chống trầy xước. Vì vậy, bạn có thể đẻ chó mèo chạy lên xuống thoải mái mà không lo hỏng sàn.

Sàn tre vừa bền vừa chống trầy xước tốt

Sàn tre vừa bền vừa chống trầy xước tốt

Sàn tre cũng rất dễ bảo trì. Sự cố như làm đổ thức ăn và nước sẽ không làm hỏng sàn tre nếu được dọn sạch. Nhìn chung, sàn tre là một lựa chọn tuyệt vời với mức giá phải chăng cho một ngôi nhà có vật nuôi, miễn là bạn chọn một loại tre cứng và bền.

Sàn gỗ kỹ thuật

Mặc dù bất kỳ loại sàn gỗ nào không thực sự được khuyến khích dành cho những ngôi nhà có vật nuôi, nhưng nếu bạn ưa chuộng gỗ thì hãy lắp đặt sàn gỗ kỹ thuật

Sàn gỗ kỹ thuật dễ dàng chà nhám nếu thú cưng sử dụng móng cào

Sàn gỗ kỹ thuật dễ dàng chà nhám nếu thú cưng sử dụng móng cào

Trước khi thi công sàn gỗ kỹ thuật, bạn nên có sự lựa chọn kỹ lưỡng. Chúng tôi khuyên bạn hãy chọn các sàn gỗ engineer có lớp veneer dày. Nếu lớp trên cùng dày, bạn có thể chà nhám và làm mới sàn dễ dàng.

Nước tiểu thú cưng cũng có thể gây ra mùi nồng nặc nếu không được làm sạch nhanh chóng. Tin tốt là vệ sinh sàn gỗ kỹ thuật rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể quét, lau và làm sạch lông thú cưng khá dễ dàng. 

Làm sạch sàn nhà thân thiện với vật nuôi của bạn

Dù bạn chọn loại sàn nào, việc giữ sạch sẽ là điều quan trọng. Ngoài rụng lông, vật nuôi thường mang theo bụi bẩn vào trong nhà. Vì vậy, đây là một số lời khuyên để giữ cho sàn nhà của bạn luôn sạch sẽ.

– Quét, lau nhà thường xuyên và tạo một lịch dọn dẹp hàng tuần để hút bụi và lông thú cưng của bạn.

– Làm sạch tai nạn như nước tiểu thú cưng nhanh nhất có thể. Sử dụng các giải pháp tự chế hoặc mua một sản phẩm như nước lau sàn chuyên dành cho nhà có vật nuôi.

– Đặt một tấm thảm dưới bát thức ăn và nước để ngăn chặn việc làm đổ ra sàn.

– Một số sàn cần bảo trì định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm. Đánh dấu và thực hiện đúng lịch để bảo vệ sàn nhà của bạn.

Với việc bảo trì thường xuyên, bạn có thể giữ cho sàn nhà của bạn trong tình trạng tốt, ngay cả với vật nuôi.

Dọn dẹp thường xuyên giúp sàn nhà của bạn luôn sạch sẽ và thơm tho

Dọn dẹp thường xuyên giúp sàn nhà của bạn luôn sạch sẽ và thơm tho

Mặc dù không có loại sàn nào là hoàn hảo cho các vật nuôi, nhưng bạn có thể lựa chọn sàn phù hợp cho cả bạn và thú cưng của bạn. Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi, bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho thú cưng và ngôi nhà của mình!

NHẬN BÁO GIÁ