Có nên sử dụng trần gỗ công nghiệp không? Vì sao?

Những năm đã qua, gỗ công nghiệp là loại vật liệu được nhiều gia đình lựa chọn để sử dụng trong công trình kiến trúc. Ngoài việc dùng để lát sàn gỗ, ốp tường, ốp cầu thang,… sàn gỗ công nghiệp còn được áp dụng để ốp trần, mang đến cho không gian gia đình một vẻ đẹp độc đáo. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, trong xây dựng gỗ công nghiệp chiếm ưu thế nhiều hơn về mảng sàn gỗ, còn đối với mảng ốp trần, ốp trần, trường và trang trí trong nhà loại vật liệu này không chiếm nhiều ưu thế bởi sự xuất hiện của một loại vật liệu mới đó là tấm ốp làm từ gỗ nhựa composite với những ưu điểm vượt trội hơn.

Hình ảnh kỹ thuật Mộc Phát đang thi công ốp trần gỗ nhựa composite width=

Hình ảnh kỹ thuật Mộc Phát đang thi công ốp trần gỗ nhựa composite

Trong bài viết này Mộc Phát sẽ đưa ra những so sánh đối với những loại tấm ốp làm từ gỗ công nghiệp và gỗ nhựa để bạn hiểu rõ hơn và có lựa chọn tối ưu cho kiến trúc trong căn nhà của mình.

Một số đặt điểm của tấm ốp trần gỗ công nghiệp và tấm ốp gỗ nhựa composite

Tấm ốp trần gỗ công nghiệp:

  • Tấm ốp gỗ công nghiệp được chia thành nhiều loại như: flywood, MDF,HDF… cấu tạo thường được ép từ bột gỗ và phụ gia hoặc ghép từ những lớp gỗ mỏng lại với nhau. Bên ngoài được dán thêm một lớp tạo vân gỗ.
  • Đặc điểm của loại gỗ này là cứng, giòn, rất khó để uốn cong và khối lượng tương đối nặng nên khi sử dụng trong trường hợp ốp trần cần phải có khung xương và phương án gia cố chắc chắn để đảm bảo tính an toàn trong quá trình thi công và sử dụng.
  • Ưu điểm của loại gỗ này là có vẻ ngoài thẩm mỹ cao, đa dạng về màu sắc và các loại vân gỗ.
  • Nhược điểm: khả năng chống nước không cao nên dễ bị nở hoặc bong tróc dẫn đến hư hỏng, đặc tính gỗ cứng và giòn nên rất khó thi công ở những vị trí cong, không bằng phẳng, ngoài ra các loại gỗ công nghiệp không đa dạng về mẫu mã thường chỉ có những mẫu ốp phẳng.

Hình ảnh ốp trần gỗ công nghiệp

Hình ảnh ốp trần gỗ công nghiệp

Tấm ốp trần gỗ nhựa composite:

Có thể nói gỗ nhựa composite được sản xuất để tối ưu cho mảng ốp trần, tường và trang trí nội ngoại thất nên loại vật liệu này có những điểm vượt trội hơn hẳn so với tấm ốp gỗ công nghiệp.

  • Các loại tấm ốp gỗ nhựa composite được tạo ra từ thành phần bột gỗ và nhựa gốc PE, PVC… kèm với chất kết dính và phụ gia theo một tỉ lệ hợp lý để đáp ứng nhu cầu sử dụng nội hay ngoại thất.
  • Nhờ có một tỉ lệ nhựa trong thành phần tạo cho các tấm ốp có độ mềm dẻo nhất định giúp cho việc thi công những thiết kết cong, uốn lượn dễ dàng hơn nhiều so với tấm ốp gỗ công nghiệp.
  • Tấm ốp gỗ nhựa composite không thấm nước nên rất thích hợp sử dụng ở những môi trường ẩm ước hoặc thường xuyên tiếp xúc với nước.
  • Có khối lượng riêng thấp hơn nhiều so với gỗ tự nhiên và gỗ công nhiệp nên rất thích hợp để sử dụng những vị trí ốp trên cao như vách hoặc trần.
  • Cấu tạo tấm ốp được sản xuất tối ưu nên việc thi công và lắp đặt rất dễ dàng và nhanh chóng cũng như đảm bảo được tính thẩm mỹ và an toàn.
  • Mẫu mã và thiết kế rất đa dạng từ các loại vân gỗ đến cấu tạo như: tấm ốp phẳng, gợn sóng, thanh lam, trụ, tấm ốp sàn… nên đảm bảo cho việc thiết kế và thi công nhiều hạng mục trong kiến trúc.

Tham khảo video hướng dẫn thi công tấm ốp trần gỗ nhựa composite:

YouTube video

Nhìn chung các mẫu gỗ công nghiệp hay gỗ nhựa composite đều có vẻ ngoài mang tính thẩm mỹ cao nhìn sang trọng hiện đại và tạo cho không gian sống trở nên thoải mái, ấm áp. Mặc dù vậy đối với các hạng mục về ốp trần, tường và trang trí nội ngoại thất, gỗ nhựa compostie vẫn chiếm ưu thế vượt trội hơn hẳn.

Bài viết trên Mộc Phát đã đưa ra những so sánh về đặt điểm, tính chất của hai loại vật liệu trên. Mong rần bạn có thể có cái nhìn tổng thể và lựa chọn được loại vật liệu tối ưu cho công trình của mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu thi công các hạng mục ốp trần, tường và trang trí nội ngoại thất bằng gỗ nhân tạo hoặc gỗ nhựa composite mà chưa tìm được đơn vị cung cấp và thi công uy tín, Mộc Phát có thể cho bạn một lựa chọn về nhà cung cấp và thi công các hạng mục này với chất lượng và phương án thi công tối ưu nhất.

Mộc Phát – Đơn vị thi công ốp trần gỗ nhựa Composite

Mộc Phát là một trong các công ty chuyên thi công ốp trần gỗ nhựa composite, ốp trần gỗ tự nhiên… chuyên nghiệp ở HCM. Với nhiều năm trong lĩnh vực thi công các công trình lớn nhỏ khác nhau, chúng tôi am hiểu về đặc tính của các sản phẩm và lắp đặt từng loại sản phẩm phù hợp với các khu vực, đảm bảo cho công trình của bạn đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất, cũng như độ bền của sản phẩm vượt thời gian.

Hình ảnh kỹ thuật Mộc Phát giới thiệu ốp trần gỗ nhựa composite

Hình ảnh kỹ thuật Mộc Phát giới thiệu ốp trần gỗ nhựa composite

NHẬN BÁO GIÁ