Những điểm lưu ý khi thiết kế lam chắn nắng

Những điểm lưu ý khi thiết kế lam chắn nắng:

Trước khi tiến hành thiết kế lam chắn nắng bạn cần phải biết được làm thế nào. Để kiểm soát và đo lường được lượng nắng chiếu trực tiếp vào công trình. Các thông tin dưới đây chúng tôi sẽ phân tích rõ về những đặc điểm cơ bản cần phải có trong thiết kế một lam chắn nắng phù hợp.

Lam chắn nắng hay còn được biết đến với tên gọi là lam nhôm chắn nắng. Là sản phẩm được sản xuất từ hợp kim nhôm cao cấp được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế kiến trúc hiện đại ngày nay.

Thi công lam chắn nắng có công dụng che nắng, che mưa và làm lệch hướng chiếu sáng trực tiếp vào cửa sổ của các tòa nhà cao tầng, các công trình xây dựng. Do đó việc thi công lam chắn nắng luôn được các chủ đầu tư đặc biệt quan tâm.

Trong bài viết hôm nay. Công ty Mộc Phát chúng tôi sẽ giới thiệu đến khách hàng những điểm lưu ý khi thiết kế lam chắn nắng. 

Hình 1. Sản phẩm đã được hoàn thành

Hình 1. Sản phẩm đã được hoàn thành

Chia sẻ kinh nghiệm những điểm lưu ý khi thiết kế lam chắn nắng:

Các điểm lưu ý trước khi thiết kế lam chắn nắng:

Đầu tiên bạn cần phải lưu ý đến vị trí để lắp đặt lam chắn nắng cũng như xác định hướng mặt trời chiếu vào.

Áp dụng phương hướng lắp đặt lam chắn nắng theo hướng Đông, Tây, Nam Nam. Đối với các phía ở hướng Đông, Tây và nam thì sẽ tận dụng được bóng mát mặt trời. Phía Nam chính là hướng tiếp nhận ánh sáng và nhiệt độ thích hợp nhất.

Còn về hướng Đông thì chú ý vấn đề giảm chói lóa vào buổi sáng và hướng Tây thì chú ý vấn đề giảm nhiệt lượng vào buổi trưa. Đối với hướng Bắc không có nhiều khoảng bóng râm do đó khi bạn lắp đặt lam chắn nắng tại đây chỉ để tăng thẩm mỹ cho công trình.

Ngoài ra trong quá trình thiết kế, kiến trúc sư có thể sử dụng phần mềm chuyên dụng để tính toán hướng nắng, hướng gió và sự đối lưu không khí.

Hình 2. Sản phẩm của lam chắn nắng

Hình 2. Sản phẩm của lam chắn nắng

Các điểm lưu ý về cấu tạo và yếu tố ngoại cảnh khi thiết kế lam chắn nắng:

Lưu ý về cấu tạo lam chắn nắng:

Dựa vào các kết quả tính toán và đo lường về phương vị và góc độ mặt trời. Thì bạn đã có thể phác thảo, định hướng được đặc điểm của địa hình thi công để thiết kế. Ngoài ra yếu tố quan trọng cần chú ý chính là cấu tạo và kích cỡ của các thanh lam vì nó có ảnh hưởng đến sự truyền ánh sáng và gia tăng nhiệt độ. Bạn cần phải nắm chính xác các thông số về chiều dày, chiều rộng, góc nghiêng, cấu tạo thanh lát của mặt cắt lam chắn nắng.

Bạn cần phải tính toán khoảng cách giữa các thanh lam để tận dụng nguồn sáng và độ thoáng để tận dụng tối đa nguồn ánh sáng và độ thoáng tự nhiên. Ngoài ra nó cũng góp phần hạn chế tối đa việc gia tăng nhiệt độ và lượng ánh nắng chiếu trực tiếp vào bên trong công trình.

Hình 3. Sản phẩm của lam chắn nắng

Hình 3. Sản phẩm của lam chắn nắng

Lưu ý về yếu tố ngoại cảnh:

Dù bạn có đo đạc và tính toán tỉ mỉ như thế nào đi nữa. Thì các bản thiết kế vẫn có thể xảy ra sai số nhất định. Ngoài tầm quan trọng về kết quả tính toán chính xác. Thì yếu tố ngoại cảnh cũng là một trong những điểm lưu ý khi thiết kế. Thông thường các yếu tố ngoại cảnh sẽ bao gồm cố định như cao ốc, tòa nhà văn phòng, hoa viên hay chuyển động như là vật dụng trang trí nội thất, chậu hoa cảnh,…

Lưu ý về độ an toàn:

Tính an toàn cho các công trình xây dựng luôn là yếu tố đặt lên hàng đầu. Việc thiết kế và thi công lam chắn nắng cần được thực hiện bởi đơn vị uy tín, có kinh nghiệm lâu năm, có khả năng tính toán và khắc phục được các rủi ro, sự cố dù là nhỏ nhất.

Hình 4. Sản phẩm của thiết kế lam chắn nắng

Hình 4. Sản phẩm của lam chắn nắng

Giới thiệu công ty thi công lam chắn nắng uy tín:

Như vậy vừa rồi công ty Mộc Phát đã chia sẻ đến mọi người. Những điểm lưu ý khi thiết kế lam chắn nắng. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế và thi công lam chắn nắng uy tín. Thì hãy đến với công ty Mộc Phát chúng tôi nhé. 

Hình 5. Sản phẩm của thiết kế lam chắn nắng

Hình 5. Sản phẩm của lam chắn nắng

Mộc Phát tự hào là đơn vị chuyên nhận thi công lắp đặt hệ lam chắn nắng cao cấp. Thi công lam chắn nắng đa dạng về vật liệu, mẫu mã sang trọng, chất lượng hoàn hảo. Chúng tôi sở hữu đội ngũ thiết kế lam chắn nắng chuyên nghiệp. Thợ lắp đặt với tay nghề giỏi nhiệt tình chắc chắn mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm chất lượng và dịch vụ lắp đặt giá rẻ. Xin mời quý khách liên hệ trực tiếp đến công ty Mộc Phát để được hỗ trợ nhanh nhất

NHẬN BÁO GIÁ