Bạn có biết rằng, cuộc sống của chúng ta bị ảnh hưởng một phần nhỏ nhờ phong thủy hay không? Yếu tố này đang hiện hữu và hỗ trợ tích cực đến vận mệnh con người, nếu chúng ta biết cách dung hòa giữa phong thủy và khoa học. Dưới đây, Mộc Phát sẽ chia sẻ đến bạn phong thủy hướng cho người mệnh Hỏa. Người mệnh Hỏa hãy tuân thủ ngay những hướng này để cuộc sống được thuận lợi, tài lộc được hanh thông.

Hướng mua nhà, xây nhà tốt nhất dành cho gia chủ mệnh Hỏa

1. Hướng Đông

Hành Hỏa là 1 trong 5 hành cơ bản trong ngũ hành. Người mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa, sự bùng cháy và ấm áp. Người mệnh Hỏa cũng khá mạnh mẽ, và cứng rắn. Họ luôn phù hợp với những gì thuộc về chính họ. Và đó là lý do vì sao hướng Đông lại là hướng thích hợp nhất dành cho gia chủ mệnh Hỏa.

Đây là hướng bắt đầu của những tia nắng, sự bùng cháy mà người mệnh Hỏa luôn khao khát. Khi được sống đúng với những gì trong sâu thẳm của mình, người mệnh Hỏa sẽ luôn có được  năng lượng tích cực, sức khỏe dồi dào, tài lộc đi lên. Vì thế, nếu đang có ý định mua nhà hay xây nhà thì người mệnh Hỏa nên ưu tiên hướng Đông nhé!

2. Hướng Nam

Thời tiết Việt Nam có bốn mùa mưa nắng thất thường, nhưng hướng Nam lại là hướng không hề tuân theo quy luật đó. Mùa hè, hướng này cho cảm giác mát dịu, thư giãn. Mùa đông, hướng Nam mang đến một luồng không khí ấm áp, chan hòa. Và may thay, hướng Nam lại là hướng không tồi mà người mệnh Hỏa có thể tham khảo. Khi mua nhà, xây nhà theo hướng này, gia chủ sẽ nhanh chóng phát tài phát lộc, công việc thăng tiến nhanh hơn, sức khỏe và tình cảm trở nên tốt hơn.

Hướng Đông, Nam thích hợp để người mệnh Hỏa mua nhà, xây nhà

Hướng Đông, Nam thích hợp để người mệnh Hỏa mua nhà, xây nhà

Lưu ý: Hướng chính Bắc là hướng đại kỵ mà người mệnh Hỏa cần ghi nhớ. Bởi lẽ hướng Bắc thuộc hành Thủy, Thủy và Hỏa tương khắc mạnh mẽ với nhau. Khi xây nhà, mua nhà theo hướng Bắc, gia chủ sẽ gặp phải nhiều tai ương, hoạn nạn không mong muốn. Đặc biệt, hướng này ảnh hưởng nhiều nhất đến sức khỏe của người mệnh Hỏa. Bạn cảm thấy bản thân luôn bồn chồn, suy tư, tinh thần bị giảm sút, bệnh tật triền miên.

Hướng bố trí nội thất phù hợp cho gia chủ mệnh Hỏa

1. Phòng ngủ

Theo quy luật ngũ hành, Mộc sinh Hỏa. Hướng tốt cho người mệnh Hỏa là hướng thuộc hành Mộc, tức là hướng Đông Nam hoặc Đông. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn hướng bản mệnh đó là hướng Nam.  Phòng ngủ hướng này sẽ giúp cho gia chủ có được tinh thần thoải mái, có được giấc ngủ sâu hơn, công việc, sự nghiệp “thăng quan tiến chức”.

2. Phòng bếp

Người mệnh Hỏa thuộc Tây Tứ Mệnh, tức hợp với các hướng Tây Tứ Trạch. Lúc này, gia chủ nên quay bếp về các hướng Nam, Đông Bắc, Tây Nam để tăng trưởng vượng khí. Những luồng sinh khí tốt ở hướng Nam, Đông Bắc, Tây Nam sẽ bổ trợ cho bạn, giúp bạn có được nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.

Ngoài ra, các bạn cần tránh các hướng Đông, Tây Bắc, Bắc. Bởi những hướng này mang lại điềm xấu cho gia chủ.

3. Phòng khách

Phòng khách là nơi tiếp đón nhiều bạn bè, người thân. Để có được năng lượng tốt nhất cho không gian này, gia chủ mệnh Hỏa nên quay phòng khách về hướng Tây Nam, Nam hoặc Đông Bắc. Các hướng này tương tự với hướng bếp kể trên.

Phòng khách của người mệnh Hỏa nên quay về hướng Tây Nam

Phòng khách của người mệnh Hỏa nên quay về hướng Tây Nam

Người mệnh Hỏa nên kê bàn làm việc hướng nào để luôn gặp may mắn?

Để công việc, sự nghiệp luôn thuận buồm xuôi gió thì người mệnh Hỏa cần phải lựa chọn được hướng quay bàn làm việc phù hợp nhất. Khi lựa chọn được hướng tốt, các bạn sẽ cảm thấy năng lượng dồi dào hơn, làm việc tích cực hơn. Ngoài ra, luồng sinh khí tốt từ những hướng này cũng sẽ hỗ trợ người mệnh Hỏa thăng tiến trong sự nghiệp. Và ở đây, bàn làm việc của người mệnh Hỏa nên quay về hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam là thích hợp nhất.

Hướng bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Hướng bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Những lưu ý cần biết khi bố trí hướng phòng ốc cho người mệnh Hỏa

  • Hướng ngồi làm việc tránh đối diện thẳng với cửa phòng, sẽ gây ra sự xung khắc, đồng thời những năng lượng tích cực dễ bị thất thoát ra ngoài
  • Người mệnh Hỏa nên ưu tiên đồ nội thất từ gỗ, hình thuôn dài với các gam màu nổi bật
  • Để át chế màu sắc rực rỡ của Hỏa thì bạn có thể sử dụng các gam màu của Thổ, Mộc. Đây là các cung mệnh tương sinh với nhau.
  • Phòng ngủ, phòng khách của người mệnh Hỏa cấm kỵ sát với nhà vệ sinh hoặc quay hướng ra khu vực này
  • Để hỗ trợ tăng sinh vượng khí và tài lộc, người mệnh Hỏa nên sử dụng thêm 1 số vật trang trí phong thủy hợp mệnh như: cây tiểu cảnh, tượng tài lộc, tranh phong thủy…

Chỉ cần đầu tư thời gian là bạn đã có thể tìm hiểu được những yếu tố liên quan đến phong thủy hướng cho chính bản mệnh của mình. Rõ ràng, sự xuất hiện của yếu tố này có ảnh hưởng tích cực và tiêu cực đến cuộc sống của bạn. Vì vậy, hãy áp dụng những quy luật về hướng trên để người mệnh Hỏa luôn gặp nhiều may mắn, đại cát đại lợi. Mộc Phát là đơn vị chuyên thi công nội thất uy tín chuyên nghiệp trong nhiều năm qua, chúng tôi sẵn sàng mang đến cho bạn những công trình đẹp nhất.

NHẬN BÁO GIÁ