Hướng dẫn cách tính tiền làm cửa gỗ đơn giản nhất

Hiện nay có nhiều các đơn vị, cơ sở sản xuất các sản phẩm gỗ như sàn gỗ, cửa gỗ… Nhưng nếu bạn gặp phải một đơn vị gia công sản phẩm không uy tín như tính tiền sai lệch để tăng giá cho cửa gỗ. Vậy có cách tính tiền làm cửa gỗ đơn giản không ? Trước tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu các loại cửa gỗ phổ biến để biết được giá cả của từng loại. 

Cửa gỗ hiện đại, sang trọng

Các loại cửa gỗ phổ biến

Cửa gỗ được sử dụng trong xây dựng nhà ở có ba loại: gỗ đặc, lõi rỗng và lõi rắn. Mỗi loại cửa được xây dựng khác nhau và có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Ngày nay, vấn đề chọn cửa phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn là vấn đề đơn giản. Không có cửa gỗ duy nhất là hoàn hảo cho tất cả các nhu cầu.

1. Cửa gỗ đặc

Cửa gỗ đặc được làm từ một tấm gỗ đặc hoặc thông thường hơn là xây dựng khung và bảng sử dụng gỗ tự nhiên cho dù là một loại gỗ mềm như gỗ thông hoặc gỗ cứng như gỗ sồi hoặc phong. Cửa bên ngoài thường sử dụng gỗ xây dựng chắc chắn cho độ bền và an ninh. Với cửa bên trong, bạn có nhiều lựa chọn khác. 

Cửa gỗ đặc là gỗ tự nhiên 100%, ngoại trừ phần cứng hoặc phụ kiện. Cửa gỗ đặc hiện nay thường được xây dựng với cấu trúc khung và bảng. Chặn âm thanh là tốt đến tuyệt vời, tùy thuộc vào loại gỗ. Các loại gỗ mềm như gỗ thông khả năng cách âm kém, nhưng các loại gỗ cứng như sồi và phong rất tuyệt vời trong việc ngăn chặn truyền âm giữa các phòng. 

 

Ưu điểm Nhược điểm
– Vững chắc.

– Mạnh.

– Chất lượng chặn âm thanh tuyệt vời.

– Khả năng chống cháy khá tốt.

– Giúp duy trì giá trị bán lại của ngôi nhà.

– Giá thành cao.

– Có thể bị cong vênh.

– Cửa gỗ đặc có thể được sử dụng cho cả cửa bên trong và bên ngoài. Khi sử dụng cho ngoại thất, gỗ phải được hoàn thiện hoặc sơn.

Cửa gỗ lim đặc

2. Cửa gỗ lõi rỗng

Cửa lõi rỗng được xây dựng với một lớp mỏng bằng gỗ hoặc ván sợi được phủ trên lõi của các tông hoặc nhựa. Cửa lõi rỗng là sản phẩm tiết kiệm chi phí thường được sử dụng cho nhiều cửa thông qua nội thất được tìm thấy trong một ngôi nhà.

Không tốn kém và nhẹ, những cánh cửa này rất dễ lắp đặt và có thể tiết kiệm nhiều cho chi phí xây dựng, vì một ngôi nhà thông thường có thể có hàng tá cửa bên trong. 

Khung và lõi cửa cung cấp một số độ cứng cho cửa, cũng như khả năng chặn âm thanh tối thiểu. Một nhược điểm của cửa lõi rỗng là các cạnh không được phủ bởi veneer.

 

Ưu điểm Nhược điểm
– Không tốn kém.

– Dễ dàng lắp đặt vì chúng có trọng lượng nhẹ.

– Ổn định; hiếm khi bị cong vênh.

– Chống ồn kém.

– Khả năng chống cháy kém.

– Cấu trúc yếu.

Cửa gỗ lõi rỗng

Cấu trúc cửa gỗ lõi rỗng

3. Cửa gỗ lõi cứng

Cửa lõi cứng có veneer gỗ bề mặt mịn được dán trên lõi cứng làm bằng gỗ kỹ thuật, chẳng hạn như ván sợi. Cửa gỗ lõi cứng có thể được sử dụng cho cả cửa bên ngoài hoặc bên trong.

Cửa gỗ lõi cứng được xây dựng bằng gỗ veneer chất lượng dán trên lõi rắn của gỗ kỹ thuật hoặc gỗ composite, mang lại cho chúng những ưu điểm chính của cả gỗ cứng và cửa lõi rỗng: chúng có giá cả tương đối phải chăng và khá chắc chắn. 

Những cánh cửa giá trung bình có giá cả phải chăng hơn đáng kể so với gỗ rắn. Cửa gỗ lõi cứng có khả năng chống ồn tuyệt vời và chống cháy tốt khi chúng dày ít nhất 1 3/4 inch, đồng thời chống lại sự giãn ra và co lại do thay đổi độ ẩm.

Ưu điểm Nhược điểm
– Chống ồn tốt.

– Giá trung bình.

– Chống cháy tốt.

– Không bị cong vênh.

– Ít sự lựa chọn.

– Khó lắp đặt.

– Trọng lượng nặng.

Cửa gỗ lõi cứng

Cấu trúc cửa gỗ lõi cứng

Hướng dẫn cách tính tiền làm cửa gỗ đơn giản nhất

1. Tính theo mét vuông 

Tùy vào chất liệu gỗ, độ khó thi công của cửa mà giá cửa gỗ sẽ khác nhau. Cửa gỗ có hai phần là khuôn cửa và cánh cửa nên sẽ có hai cách tính là:

– Khuôn cửa (đơn vị mét dài (m)):

                     (Chiều dài x 2) + (Chiều rộng x 2)  x Đơn giá

– Cánh cửa (đơn vị mét vuông (m2)): 

                     Chiều dài x chiều rộng x đơn giá

2. Tính theo bộ

Tính tiền cửa gỗ theo bộ được tính theo mức giá và báo giá chuẩn theo kích thước cửa gỗ. Kích thước chuẩn bao gồm: kích thước khung gỗ phủ bì khung bao hoặc phủ bì nẹp chỉ. Các loại cửa gỗ công nghiệp thường được áp dụng phương pháp tính này.

Ví dụ: Cửa gỗ có kích thước là 700 x 2.100mm = 1.690.000đ/bộ

Cửa gỗ có kích thước là 800 x 2.100mm = 1.790.000đ/bộ

(Ví dụ trên chỉ là minh họa, không áp dụng thực tế).

Chi phí phát sinh làm cửa gỗ có thể bao gồm các phụ kiện như ổ khóa, tay nắm cửa… tùy thuộc vào nhà sản xuất.Các sản phẩm về gỗ như sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp hay cửa gỗ như cửa gỗ đặc (gỗ lim, gỗ hương…), cửa gỗ lõi rỗng hay lõi cứng như gỗ nhựa composite… đều cần phải tìm tới các địa chỉ uy tín để thi công sàn gỗ hay cửa gỗ. Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi, bạn sẽ có thêm kiến thức về cách tính tiền làm cửa gỗ để tránh trường hợp bị nâng giá quá cao từ các chủ bán.

NHẬN BÁO GIÁ