Cách thi công vách nhựa giả gỗ compostie

Vách nhựa giả gỗ hay có tên gọi khác là vách ngăn gỗ nhựa Composite là loại vách giúp phân chia không gian một cách khoa học và cực kỳ thu hút. Loại vật liệu này được tạo thành  từ các hạt nhựa nhựa Compostite cao cấp pha trộn với bột gỗ tự nhiên và các chất phụ gia để tạo thành khối theo như cầu

Có thể nói quá trình thi công đóng vai trò quyết định cho một hệ vách ngăn hoàn hảo. Bằng những kinh nghiệm thực tế của mình, sau đây Mộc Phát xin chia sẻ tới bạn đọc quy trình thi công vách nhựa giả gỗ composite ngay sau đây.

Dưới bài viết này Mộc Phát xin chia sẻ bạn đọc những lưu ý và các thi cong vách nhựa giả gỗ hệ Lam

Tham khảo trước video cách thi công vách trang trí bằng lam gỗ nhựa Composite ngoài trời

YouTube video

Quy cách tấm vách nhựa giả gỗ

Trong bài viết này, Mộc Phát chia sẻ cách thi công hệ lam gỗ nhựa composite làm vách ngăn. Thanh lam sử dụng là loại lam có quy cách:

  • Rộng: 90mm
  • Dày: 40mm
  • Cao: 2m
  • Loại lam 3 ngăn

Ngoài ra các phụ kiện cần có cho quá trình thi công như: thanh sắt vuông 2, đinh vít, nút trám, giấy nhám,…

Quy trình thi công vách nhựa giả gỗ

Việc thi công hệ vách ngăn gỗ nhựa composite không quá khó khăn tuy nhiên cần những sự khéo léo nhất định đê có một hệ vách hoàn hảo nhất cho khách hàng. Quy trình thi công vách nhựa composite gồm các bước:

Bước 1: Nhét thanh sắt

Sau khi đã ra gỗ xong, tiến hành nhét thanh sắt vuông 2 vào ngăn chính giữa của thanh lam.

Bước 2: Bắt vít và cố định thanh sắt

Sau khi đã nhét vào bên trong thanh lam, tiến hành bắt vít liên kết thanh sắt với thanh lam. Trước tiên dùng máy khoan 8 li nã lỗ xuống các vị tí trên thanh lam đồng thời giữ lại các phần được khoan ra để vá các lỗ vít khi hoàn thiện. Tiếp đó bắt vít xuyên từ thanh lam tới thanh sắt bên trong để cố định.

Bước 3: Bịt đầu thanh lam

Cần bịt đầu các thanh lam để tránh nước chảy vào trong. Bạn hãy cắt lớp da của thanh lam để làm đầu bịt, sau đó gắn cố định bằng keo dán sắt. Sau khi keo đã gắn chắc, tiến hành trà nhẵn bề mặt thanh lam tại vị tí gắn bằng giấy nhám làm tăng độ thâm mỹ cho hệ vách.

Bước 4: Tích kê vào tường

Gia cố lần lượt các thanh lam vào tường, sau đó xác định các vị trí bắn vít chính xác. Sau khi đã xác định vị trí vít, sử dụng máy khoan nã các lỗ vít lên tường. Tiếp theo là bắn vít cố định từ thanh lam vào tường. Lưu ý khi thi công lam đụng sàn, hệ vách ngăn nên cách nền tối thiểu 1 phân để rác không bị tắc nghẽn cũng như tạo tính thẩm mỹ cho công trình.

Bước 5: Vá lỗ bắt vít trên thanh lam

Sử dụng phần da đã được khoan ra trên các thanh lam ở bước 2 để vá các lỗ vít. Tiến hành nhét các khối này vào các vị trí khoan để che đi các lỗ đã vít.

Hệ vách ngăn nhựa composite sau khi được hoàn thiện đạt độ thẩm mỹ cùng sự chắc chắn cao, đáp ứng hoàn toàn sự hài lòng của khách hàng.

Mộc Phát –  đơn vị chuyên thi công lắp đặt sàn gỗ, lam chắn và vách nhựa composite uy tín!

NHẬN BÁO GIÁ