5 Phương pháp chống mối mọt sàn gỗ hiệu quả nhất 

Thời đại hiện nay việc sử dụng sàn gỗ thay cho các vật liệu lót sàn khác là xu hướng thời thượng vì hàng loạt các tiện ích mà sàn gỗ đem lại. Bên cạnh tính thẩm mỹ cao sàn gỗ còn đáp ứng được sự tiện nghi cũng như khả năng dễ dàng lau dọn, tạo được cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà của bạn. Nhưng sàn gỗ là một loại vật liệu thường xuyên bị mối mọt côn trùng phá hoại. Ngôi nhà lắp sàn gỗ được xây dựng kiên cố trên nền gạch có sẵn hoặc sử dụng nền bê tông đã có trước khi lên sàn gỗ sẽ hạn chế việc bị mối mọt phá hoại.

Trong khi sàn gỗ tự nhiên và đồ nội thất trong nhà chủ yếu được làm từ gỗ. Vậy làm sao để chống được sự xâm hại của mối mọt đối với sàn gỗ nhà bạn? Câu trả lời sẽ được Mộc Phát bật mí ngay dưới đây.

Giữ ngôi nhà luôn thoáng mát, sạch sẽ

Các loại mối mọt sinh sôi và phát triển khi có điều kiện thuận lợi về độ ẩm và nguồn ký sinh dồi dào vì vậy biện pháp chính bảo vệ sàn gỗ khỏi mối mọt là  việc sử dụng sàn gỗ đúng cách, vệ sinh thường xuyên tránh để ẩm mốc xâm hại.

lau sàn nhà

Lau sàn nhà mỗi khi bị nước rơi hoặc khi trời nồm ẩm

Vì vậy, để tránh mối tấn công sàn gỗ tự nhiên và các đồ nội thất cho ngôi nhà, chúng ta cần giữ cho sàn gỗ và các đồ nội thất trong nhà luôn khô ráo, tránh ẩm mốc. Khi có nước rơi trên sàn hoặc vật dụng làm từ gỗ chúng ta nên lau khô ngay. Trời mưa hay trời nồm ẩm nên đóng kín cửa sổ để độ ẩm không tràn vào nhà. Nên bật máy hút ẩm hoặc điều hòa để hút ẩm khí ẩm trong không khí, giữ cho ngôi nhà luôn được khô ráo

Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên.

Gỗ rác chính là thức ăn yêu thích nhất của mối mọt. Vì  vậy chúng ta cần loại bỏ hết gỗ rác có trong nhà như sách vở, giấy báo, những loại gỗ thừa để trong kho lâu ngày không sử dụng. Với những sách vở, giấy báo còn sử dụng được hãy lưu trữ tại những nơi khô ráo, kín đáo như tủ làm bằng kính nhôm. Còn những sách vở cũ nát hoặc các đồ dùng nội thất bằng gỗ thừa thãi không sử dụng đến thì hãy loại bỏ chúng càng sớm càng tốt.

dọn dẹp nhà

Dọn dẹp sách báo cũ không sử dụng để mối phá hoại

Ngăn chặn mối mọt xâm hại đến ngôi nhà.

Để sàn gỗ không bị mối mọt, chúng ta hãy ngăn chặn chúng ngay từ đầu. Hãy kiểm tra xem những nơi mà mối có thể vào nhà bạn như tường, nền nhà hoặc đồ nội thất cũ. Đôi khi món đồ nội thất cũ bạn mua có chứa mầm mối mọt và chúng sẽ làm lây lan mối trong nhà bạn.

Sử dụng các loại gỗ chống mối mọt cho các đồ gỗ trong gia đình.

Có rất nhiều loại gỗ có khả năng chống mối mọt tốt và nếu không muốn đối mặt với mối mọt hãy chọn các loại sàn gỗ được làm từ loại gỗ này.

chống mói mọt sàn gỗ

Cách chống mối mọt cho sàn gỗ công nghiệp là nhu cầu rất lớn vì sàn gỗ công nghiệp đang rất được ưa chuộng

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay đang rất được ưa chuộng vì giá cả phải chăng cộng với giá trị thẩm mỹ cao. Nhà sản xuất đã thêm các loại phụ gia hóa chất vào sàn gỗ công nghiệp để hạn chế lại sự xâm phạm của mối mọt và môi trường nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đối với sàn gỗ tự nhiên là gỗ nguyên chất nên cần phải được đảm bảo từ khâu khai thác cho đến sản xuất, xử lý đúng quy trình không mang theo mối mọt gây hại ngay từ đầu.

Sàn gỗ căm xe sàn gỗ giáng hương chính là những gợi ý tốt nhất dành cho bạn. Chúng vừa có khả năng chống mối mọt tốt, chịu nước cao và giá thành hợp lý.

Chọn nguồn gốc gỗ chất lượng cao đi đôi với đội thi công xử lý  triệt để các nguyên nhân gây có thể xảy ra hiện tượng mối mọt, ẩm mốc là việc hết sức quan trọng. Quá trình sử dụng hợp lý là cách tốt  nhất để giúp sàn gỗ nhà bạn bền đẹp và đạt thẩm mỹ cao theo thời gian..

Mặc dù các loại gỗ trên đều có khả năng chống mối mọt nhất định nhưng sau một thời gian dài sử dụng cũng không thể bảo đảm chắc chắn mối mọt không xuất hiện và chúng ta cần suy nghĩ đến những cách chống mối mọt cho sàn gỗ đơn giản nhưng hiệu quả.

Áp dụng phương pháp sinh hóa để diệt mối

Đôi khi chúng ta cần phải sử dụng các biện pháp mạnh để đuổi mối mọt ra khỏi sàn nhà của chúng ta. Hiện nay phương pháp được sử dụng phổ biến để diệt mối mà không gây ô nhiễm môi trường là diệt mối bằng phương pháp sinh hóa. Các bạn có thể tham khảo trên các trang mạng để tìm hiểu cách diệt mối, bảo vệ đồ gỗ nhà bạn khỏi hư hại.

đặt hộp nhử mối

Đặt hộp nhử mối

Ngoài ra, chúng ta còn có thể áp dụng một số phương pháp từ thiên nhiên  đơn giản mà hiệu quả để ngăn mối mọt xâm hại:

Bạn có thể mua một chút nụ đinh hương rất sẵn có tại các cửa tiệm thuốc bắc , cắm lên một trái cam tươi rồi để lên các vật dụng làm từ gỗ mà bạn cần xử lý từ 2-3 ngày, cam sẽ hỏng, quyện vào vị của nụ đinh hương làm mối mọt  khó chịu không thể sinh sản được. Đây sẽ là cách triệt mối mọt đơn giản, hiệu quả.

Có một phương pháp khác bạn cũng có thể dùng chi tế tân khô để trong túi vải rồi treo trong tủ, mùi của chi tế tân khô rất khó chịu có thể hạn chế mối mọt cho tủ gỗ nhà bạn.

Với sàn gỗ công nghiệp, để xử lý triệt để hãy phun thuốc chống mối mọt xuống nền nhà trước khi lát sàn gỗ, việc phun thuốc sẽ hạn chế sự tấn công của mối mọt một cách hiệu quả

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Mộc Phát, các bạn sẽ biết cách chống lại sự tấn công của mối mọt lên sàn gỗ tự nhiên và các đồ nội thất trong nhà. Chúc các bạn áp dụng thành công và hiệu quả.

Nếu quý khách muốn lắp đặt sàn gỗ chất lượng cao chống mối mọt hiệu vui lòng gọi tư vấn sử dụng dịch vụ thi công sàn gỗ Mộc Phát. Mộc Phát xin  cam kết cung cấp các loại sàn gỗ tự nhiên đến sàn gỗ công nghiệp chất lượng cao. Đội thi công xử lý chuyên nghiệp bảo đảm sàn gỗ bền đẹp theo thời gian và không xuất hiện mối mọt phá hoại.

NHẬN BÁO GIÁ